วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มกาแฟ โอด ทำกระเป๋าตังค์ร่วง ถูกหยิบไปหน้าตาเฉย แจ้งความคดีไม่คืบ (ชมคลิป)

หนุ่มกาแฟ โอด ทำกระเป๋าตังค์ร่วง ถูกหยิบไปหน้าตาเฉย แจ้งความคดีไม่คืบ (ชมคลิป)

  • Share:

ดินแดงอยู่ยาก! หนุ่มกาแฟถุง ทำกระเป๋าตังค์หล่น ถูกชายที่อยู่ในเหตุการณ์หยิบไปหน้าตาเฉย ก่อนนำไปวางทิ้งไว้ข้างทาง เอกสารอยู่ครบ แต่เงินสด 2.8 พัน ไม่อยู่แล้ว เผย แจ้งความแต่คดีไม่คืบ...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสมาชิกเฟซบุ๊ก Bagcoffee Thaicoffee ได้เผยคลิปเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด ขณะชายสวมเสื้อสีฟ้าทำกระเป๋าเงินหล่นบริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ขณะชายอีกคนที่สวมชุดสีขาวเห็นเหตุการณ์ได้ก้มลงไปเก็บและหยิบขึ้นมา โดยไม่เหลียวมองรอบข้างเพื่อมองหาเจ้าของกระเป๋าแต่อย่างใด ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากในหมู่ผู้ใช้งานสังคมออนไลน์

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายประวิทย์ เทพรักษ์ อายุ 38 ปี เจ้าของธุรกิจกาแฟถุง Bag Coffee ซึ่งเป็นชายสวมชุดสีฟ้าที่ทำกระเป๋าเงินหล่น ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันศุกร์ 17 มิ.ย. ขณะซื้อวัตถุดิบกาแฟบริเวณร้านค้า ปากซอยประชาสงเคราะห์ 8 ย่านดินแดง จังหวะที่ซื้อเสร็จด้วยความเร่งรีบจึงยัดกระเป๋าเงินเข้ากางเกง โดยไม่ทันสังเกตว่ากระเป๋าได้ร่วงลงบริเวณหน้าร้าน เมื่อกลับถึงบ้านจึงรู้ตัวและย้อนกลับมาที่ร้านค้าเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด จึงทำให้ทราบว่าถูกชายที่ยืนซื้อของอยู่ใกล้เคียงหยิบขโมยไป

นายประวิทย์ เล่าว่า วันเดียวกันมีผู้พบกระเป๋าของตนถูกทิ้งไว้อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ โดยเอกสารยังอยู่ครบ แต่เงินสดประมาณ 2,800 บาทได้หายไป ขณะเดียวกันจากการสอบถามทางร้านค้าแห่งนี้ทราบว่าผู้ก่อเหตุก็เป็นลูกค้าที่มาซื้อของค่อนข้างบ่อย แต่จนถึงตอนนี้ผ่านมาเกือบ 1 สัปดาห์ยังไม่เห็นวี่แววของชายคนดังกล่าว

"ผมได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ดินแดง แต่ดูเหมือนว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้า ทั้งๆ ที่เห็นภาพคนร้ายอย่างชัดเจน จึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนตัวไม่อยากให้คนเช่นนี้ลอยนวล อยากรู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนไทยมั้ย มีน้ำใจรึเปล่า ทั้งๆ ที่ทำร่วงต่อหน้า ไม่ใช่ทำหล่นกลางถนนแต่อย่างใด" นายประวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้