วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกาแฟ โอด ทำกระเป๋าตังค์ร่วง ถูกหยิบไปหน้าตาเฉย แจ้งความคดีไม่คืบ (ชมคลิป)

ดินแดงอยู่ยาก! หนุ่มกาแฟถุง ทำกระเป๋าตังค์หล่น ถูกชายที่อยู่ในเหตุการณ์หยิบไปหน้าตาเฉย ก่อนนำไปวางทิ้งไว้ข้างทาง เอกสารอยู่ครบ แต่เงินสด 2.8 พัน ไม่อยู่แล้ว เผย แจ้งความแต่คดีไม่คืบ...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสมาชิกเฟซบุ๊ก Bagcoffee Thaicoffee ได้เผยคลิปเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด ขณะชายสวมเสื้อสีฟ้าทำกระเป๋าเงินหล่นบริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ขณะชายอีกคนที่สวมชุดสีขาวเห็นเหตุการณ์ได้ก้มลงไปเก็บและหยิบขึ้นมา โดยไม่เหลียวมองรอบข้างเพื่อมองหาเจ้าของกระเป๋าแต่อย่างใด ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากในหมู่ผู้ใช้งานสังคมออนไลน์

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายประวิทย์ เทพรักษ์ อายุ 38 ปี เจ้าของธุรกิจกาแฟถุง Bag Coffee ซึ่งเป็นชายสวมชุดสีฟ้าที่ทำกระเป๋าเงินหล่น ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันศุกร์ 17 มิ.ย. ขณะซื้อวัตถุดิบกาแฟบริเวณร้านค้า ปากซอยประชาสงเคราะห์ 8 ย่านดินแดง จังหวะที่ซื้อเสร็จด้วยความเร่งรีบจึงยัดกระเป๋าเงินเข้ากางเกง โดยไม่ทันสังเกตว่ากระเป๋าได้ร่วงลงบริเวณหน้าร้าน เมื่อกลับถึงบ้านจึงรู้ตัวและย้อนกลับมาที่ร้านค้าเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด จึงทำให้ทราบว่าถูกชายที่ยืนซื้อของอยู่ใกล้เคียงหยิบขโมยไป

นายประวิทย์ เล่าว่า วันเดียวกันมีผู้พบกระเป๋าของตนถูกทิ้งไว้อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ โดยเอกสารยังอยู่ครบ แต่เงินสดประมาณ 2,800 บาทได้หายไป ขณะเดียวกันจากการสอบถามทางร้านค้าแห่งนี้ทราบว่าผู้ก่อเหตุก็เป็นลูกค้าที่มาซื้อของค่อนข้างบ่อย แต่จนถึงตอนนี้ผ่านมาเกือบ 1 สัปดาห์ยังไม่เห็นวี่แววของชายคนดังกล่าว

"ผมได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ดินแดง แต่ดูเหมือนว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้า ทั้งๆ ที่เห็นภาพคนร้ายอย่างชัดเจน จึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนตัวไม่อยากให้คนเช่นนี้ลอยนวล อยากรู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนไทยมั้ย มีน้ำใจรึเปล่า ทั้งๆ ที่ทำร่วงต่อหน้า ไม่ใช่ทำหล่นกลางถนนแต่อย่างใด" นายประวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย

ดินแดงอยู่ยาก! หนุ่มกาแฟถุง ทำกระเป๋าตังค์หล่น ถูกชายที่อยู่ในเหตุการณ์หยิบไปหน้าตาเฉย ก่อนนำไปวางทิ้งไว้ข้างทาง เอกสารอยู่ครบ แต่เงินสด 2.8 พัน ไม่อยู่แล้ว เผย แจ้งความแต่คดีไม่คืบ... 23 มิ.ย. 2559 19:00 24 มิ.ย. 2559 09:26 ไทยรัฐ