วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธเนศ' เศร้า! พ่ายมองโกลร่วงรอบ 8 คน คัดมวยอลป. รอลุ้นส้มหล่น

'ธเนศ' เศร้า! พ่ายมองโกลร่วงรอบ 8 คน คัดมวยอลป. รอลุ้นส้มหล่น

  • Share:

"ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ" ความหวังสุดท้ายของทีมเสื้อกล้ามไทยไปไม่ถึงดวงดาว เมื่อพ่ายคะแนนนักชกมองโกเลียไปแบบสุดสูสี ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกคัดโอลิมปิกที่อาเซอร์ไบจาน แต่ยังมีลุ้นคว้าตั๋วใบที่ 5 หากนักชกจากมองโกลก้าวขึ้นไปคว้าเหรียญทองในรายการนี้...

วันที่ 23 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทีมเสื้อกล้ามไทยในศึกมวยสากลสมัครเล่น คัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลกสุดท้าย ที่สังเวียนชาร์ฮาดชิ อิดมาน โอลิมปิยา เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน เพื่อคว้าตั๋วไปลุยในศึกริโอ เกมส์ ที่ประเทศบราซิล ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งคงเหลือความหวังสุดท้ายจาก ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ในรุ่นฟลายเวท 52 กิโลกรัม     

ในวันนี้เป็นการชกในรอบ 8 คนสุดท้าย หรือรอบก่อนรองชนะเลิศ และผู้ชนะในรอบนี้จะได้สิทธิคว้าตั๋วโอลิมปิกมาครองโดยอัตโนมัติ ซึ่ง "เจ้าแดง" ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ของไทย ต้องโคจรมาพบกับ เอิคห์ อามาร์ คาร์คูห์อู นักชกจากประเทศมองโกเลีย ซึ่งผลปรากฎว่า ถึงแม้นักชกจากแดนสยามจะพยายามสู้อย่างสุดฝีมือ แต่ก็ไม่สามารถคว้าตั๋วใบสุดท้ายมาครอบครองได้ แพ้คะแนนไปแบบเอกฉันท์ 3-0 เสียง ด้วยคะแนนสุดสูสี 29-28 ทั้งสามเสียง ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

ซึ่งหลังจบเกม "เจ้าแดง" ให้สัมภาษณ์ด้วยสีหน้าสุดผิดหวังว่า รู้สึกเสียดายเป็นอย่างมากที่ไม่สามารถคว้าโควตาโอลิมปิกมาครองได้สำเร็จ พร้อมกับยอมรับว่า รู้สึกเกร็งไปหน่อยในยกแรก ทำให้ชกไม่ค่อยดีเท่าที่ควร พร้อมกับขอโทษกองเชียร์ชาวไทย แต่ยังยืนยันว่าจะพยายามสู้ต่ออย่างแน่นอน

ขณะที่ "โค้ชแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนขุนพลเสื้อกล้ามไทย กล่าวว่า "เราพลาดเองที่ไปชกตามเกมเขาในยกแรก ด้วยการเดินหน้าแลก ทำให้ต้องแพ้ไปในที่สุด แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะยังมีหวังคว้าตั๋วใบที่ 5 ด้วยการที่ต้องลุ้นให้มองโกเลียคว้าเหรียญทองให้ได้ ซึ่งดูแล้วก็ไม่ใช่ง่ายๆ และหลังจากกลับถึงเมืองไทยยังมีงานหนักรออยู่ เพราะเหลือเวลาอีก 41 วัน ในการเตรียมทีมสู้ศีกโอลิมปิก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติวเข้ม 4 นักชกที่คว้าตั๋วได้แล้วก่อนหน้านี้ ให้สามารถคว้าเหรียญมาคล้องคอให้ได้”    

สำหรับ ธเนศ ถึงแม้จะตกรอบ 8 คนสุดท้าย แต่ยังคงมีหวังในการคว้าตั๋วใบที่ 5 ของการแข่งขันในครั้งนี้ หาก นักชกมองโกเลีย คว้าเหรียญทองมาครองได้ในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้