วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.ภ.2 จ่อเซ็นให้ออกราชการ 2 ตร.เมืองชลฯ ยิงปลัดกับเพื่อน ตาย1 เจ็บ1

ผบช.ภ.2 จ่อเซ็นให้ออกราชการ 2 ตร.เมืองชลฯ ยิงปลัดกับเพื่อน ตาย1 เจ็บ1

  • Share:

ส่งตัว 2 ตร.โหด ยิงปลัดฯ บาดเจ็บ และอดีตกุ๊กดับคาคาราโอเกะ เมืองชลฯ ฝากขัง ญาติยื่นประกันตัวในวงเงินคนละ 7.5 แสน นอภ.บอกคงไม่มีเรื่องฝังใจ เพราะเหตุเกิดจากความเมา ผบช.ภ.2 ชี้ ทำขนาดนี้คงต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อน...

จากเหตุการณ์ที่ ร.ต.ท.วุฒิโชติ จันทร์พลอย รอง.สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี และ ด.ต.โชคชัย พูลสวัสดิ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน กอง 2 บก.สส.ภ.2 ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในร้านอาหารวันเพลงเก่า แอนด์ โฮม คาราโอเกะ ในซอย 1 บ้านสวน หมู่ 4 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ใช้อาวุธปืนยิง นายฉลาด หรือ วัฒน์ อนุรักษา ตายคาที่ หน้าเวทีร้องเพลง และยิง นายภูมิชาย หรือ ปลัดจ๊วด อิสสระวิริยกุล เจ้าหน้าที่ปกครองระดับปฏิบัติงาน อ.เกาะสีชัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดตอนเวลา 00.20 น. วันที่ 22 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา (ตร.ยิงปลัด ดับ 1 สาหัส 1 ก่อเรื่องในโอเกะ! ชักดาบก่อนชักปืน จ่อคอทะลุ)

หลังเกิดเหตุในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ร.ต.ท.วุฒิโชติ จันทร์พลอย และ ด.ต.โชคชัย พูลสวัสดิ์ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี โดยมี พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ.2 รับผิดชอบคดีอาชญากรรม ร่วมรับมอบตัวที่ห้องทำงาน ผกก.สภ.เมืองชลบุรี โดยไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวทำข่าว

ทั้งนี้ ตำรวจทั้ง 2 นาย ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา บอกจะไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น จากนั้นเย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เปิดห้องทำงานให้ผู้สื่อข่าวเข้าถ่ายรูป 2 ตำรวจ พร้อมกล่าวว่า ในชั้นสอบสวนจะไม่ให้ประกันตัว เพราะทั้ง 2 ก่อเหตุอุกฉกรรจ์และเกรงประชาชน รวมทั้งญาติผู้ตายจะเข้าใจว่าตำรวจช่วยกันเอง หลังจาก 2 ตำรวจ เข้ามอบตัวทีแรก ตั้งใจจะเร่งสอบปากคำให้เสร็จ แล้วส่งตัวขออนุญาตศาลฝากขังเลย แต่ไม่ทัน ดังนั้น คืนนี้ต้องคุมตัวไว้ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองชลบุรี ก่อน เพราะยังสอบปากคำไม่เสร็จ โดยจะส่งตัวไปฝากขังในวันที่ 23 มิ.ย. เวลา 13.30.น.

ทางด้าน นายประสิทธิ์ อินทโชติ นอภ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.ชลบุรี ว่า ได้ส่งตัวแทนไปดูอาการของ นายภูมิชาย อิสสระวิริยกุล ที่ รพ.ชลบุรี ทราบว่าถูกยิงเข้าที่ใต้คาง กระสุนฝังในคาอยู่ข้างหลอดลม แพทย์นำเข้าห้องไอซียูผ่าตัดเอากระสุนออกแล้ว ส่วนกรณีที่ถามว่า เมื่อเกิดเรื่องตำรวจยิงเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองแล้ว ต่อไปจะมีปัญหากันระหว่างฝ่ายปกครองกับตำรวจหรือไม่นั้น ขอตอบว่าไม่มีหรอก เพราะทั้งฝ่ายยิงกับฝ่ายที่ตายและบาดเจ็บก็รู้จักกัน แต่ที่ทะเลาะแล้วยิงกันจนถึงตายก็เพราะความเมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปส่งฝากขังต่อศาล จ.ชลบุรี ต่อมา เวลา 14.30 น. ได้มีญาติของ 2 ตำรวจ มายื่นเรื่องขอประกันตัว ซึ่งต่อมาผู้พิพากษาได้อ่านคำสั่งว่า ศาลพิเคราะห์แล้ว ผู้ต้องหาที่ 1 และที่ 2 มามอบตัวแล้วให้การปฏิเสธ อีกทั้ง พนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวในวงเงินประกันคนละ 750,000 บาท โดยญาติใช้โฉนดที่ดินประเมินได้ในราคาแปลงละล้านกว่าบาทยื่นประกันออกไป

ด้าน พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า 2 ตำรวจก่อเหตุอุกฉกรรจ์ เป็นตำรวจไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ ซึ่งตนได้ทำหนังสือรายงานพร้อมทั้งเสนอเรื่องถึง พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 เพื่อให้พิจารณามีคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 2 ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

ขณะที่ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า วันนี้ทาง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เสนอเรื่องให้ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงกับ 2 ตำรวจ มาให้พิจารณา พร้อมกับให้ออกจากราชการไว้ก่อนนั้น

"ผมยังไม่ได้เซ็น แต่ 2 ตำรวจคู่นี้ก่อเหตุร้ายแรง ผมต้องให้ออกแน่ๆ อยู่แล้ว ซึ่งคิดว่าเดี๋ยวผมอ่านหนังสือที่ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เสนอมาแล้วจะเซ็นในวัน 2 วันนี้แน่นอน" ผบช.ภ.2 กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้