วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า เผาบนเชิงตะกอนพร้อมกัน 4 ศพ ด.ช.กอดคอจมน้ำที่อุบลฯ

สุดเศร้า เผาบนเชิงตะกอนพร้อมกัน 4 ศพ ด.ช.กอดคอจมน้ำที่อุบลฯ

  • Share:

ผวจ.อุบลราชธานี รุดให้กำลังใจพ่อแม่เด็ก 3 ขวบ 4 คน ที่จมน้ำตายด้วยกันในสาขาลำน้ำชี อ.เขื่องใน บรรยากาศงานศพสุดเศร้า แม่วางขวดนม ของเล่นข้างโลง สร้างเชิงตะกอนเรียง 4 อัน เผาในที่โล่งแจ้งด้านหลังเมรุใหญ่พร้อมกันทั้ง 4 ศพ... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.59 ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย ดร.วิชัย แสงศรี ผอ.สพป.อุบลราชธานี เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ ศธจ.อุบลราชธานี และหน่วยงานราชการในพื้นที่ รุดเยี่ยมให้กำลังใจญาติของ ด.ช.สิรวิทย์ พุ่มทอง ด.ช.อติเทพ ทองเขียว ด.ช.อิทธิพล ทองเขียว และ ด.ช.ศิริวัฒน์ สุนทรารชุน ทั้งหมด อายุ 3 ขวบ ที่จมน้ำเสียชีวิตด้วยกันในลำห้วยส้มป่อย ลำน้ำสาขาของแม่น้ำชี ข้างวัดบ้านกลางน้อย ต.ค้อทอง อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา(สลด! เด็กชาย ป.1 กอดคอกันจมแม่น้ำชี 4 ศพ)

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.อุบลราชธานี นำคณะให้กำลังใจญาติของเด็ก 4 คนที่จมน้ำเสียชีวิต

ดร.สมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้ว เราก็ต้องเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาเป็นบทเรียน เป็นอุทาหรณ์ในการปรับปรุงแก้ไขปัญหา ในขณะนี้เราทราบข้อบกพร่องต่างๆ แล้ว ได้ขอให้ทาง ดร.วิชัย แสงศรี ศึกษาธิการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ทำการแจ้งเตือนไปยังโรงเรียนต่างๆ สถานศึกษาทุกแห่งเพื่อจะให้แจ้งเตือนเด็กระมัดระวังในการลงไปเล่นน้ำ หรืออันตรายในรูปแบบอื่นๆ ที่อาจจะคาดไม่ถึง ส่วนของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ให้จัดการทำโครงการสอนเด็กว่ายน้ำและให้รู้จักภัยพิบัติด้านอื่นๆ ให้เด็กได้สามารถป้องกันตัวเองได้ในเบื้องต้น ในส่วนของการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานีและหน่วยงานที่เกี่ยวของได้ลงมาช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้กับพ่อแม่พี่น้องผู้ปกครองผู้เสียชีวิตแล้ว

ทำแบบเรียบง่าย เผาร่างเด็กทั้ง4 คนที่ จมน้ำเสียชีวิตพร้อมกัน

ส่วนบรรยากาศภายในศาลาอเนกประสงค์ เมรุวัดบ้านกลางน้อย ที่ตั้งศพ ของเด็กชายทั้ง 4 คน ซึ่งกำหนดทำพิธีฌาปนกิจในเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. เต็มไปด้วยชาวบ้านและญาติมิตรที่มาร่วมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การตั้งศพของเด็กชายทั้ง 4 คน เป็นไปด้วยความเรียบง่าย ทั้ง 4 คนถูกบรรจุลงในโลงไม้กระดานทำเอง คลุมด้วยผ้าห่มหลากสี บริเวณด้านบนของศีรษะซึ่งหันไปทางทิศตะวันตก ถูกจัดให้มีการวางกระถางธูป ขนม ขวดนม และป้ายชื่อที่ทำจากกระดาษลังสีน้ำตาลเขียนชื่อของแต่ละคนด้วยปากกาเคมีสีดำ บริเวณปลายเท้าถูกจัดให้เป็นที่วางเครื่องใช้ส่วนตัว รถจักรยาน ของเล่นของแต่ละคน ญาติพี่น้องที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดต่างทยอยมาเดินฝาโลงดูลูกหลานของตนเองเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะทำการฌาปนกิจในช่วงเวลา 14.00 น. โดยตั้งเชิงตะกอนด้วยไม้ฟืนเรียงกัน 4 เชิงตะกอน อย่างเรียบง่ายด้านหลังเมรุใหญ่ของวัด สร้างความสลดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้