วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โตโยต้า' มอบ 30 ล้าน หนุน 'ช้างศึก' คัดบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้าย

"โตโยต้า" มอบเงินจำนวน 30 ล้านบาท ให้กับทัพนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่เพื่อใช้ในการสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย หวังสานต่อความสำเร็จของทัพนักเตะไทยในระดับสากล...

วันที่ 23 มิ.ย. 59 ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เลอ เมอริเดียน ถนนวิทยุ บ.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดงานเซ็นสัญญามอบเงินสนับสนุนทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย โดยมีนายเคียวอิจิ ทานาดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ.โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด พร้อมด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และตัวแทนฟุตบอลทีมชาติไทย รวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้อย่างคับคั่ง    

โดยนายเคียวอิจิ กล่าวว่า บ.โตโยต้า มีนโยบายในการสนับสนุนฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง มานานหลายปีแล้ว โดยมุ่งมั่นส่งเสริมตั้งแต่ในระดับรากฐาน ทั้งการเปิดฟุตบอลคลินิกแก่เยาวชน และระดับลีกอาชีพทั้ง โตโยต้า ไทยลีก, โตโยต้า ลีกคัพ และ โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ รวมไปจนถึงศึกฟุตบอลในลุ่มแม่น้ำโขงอย่าง โตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปียนชิพอีกด้วย    

ส่วนในระดับทีมชาตินั้น โตโยต้า ยังได้มีการสนับสนุนกองทุน "ฟุตบอลไทยไปฟุตบอลโลก" จำนวน 1 ล้านบาท อีกทั้งยังมอบเงินอัดฉีดแก่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยในช่วงก่อนหน้านี้ หลังจากสามารถทะลุเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียได้สำเร็จ รวมถึงล่าสุด ได้มอบเงินสนับสนุนทีมอีกจำนวน 30 ล้านบาท เพื่อให้ทีมชาติไทยนำไปใช้ในการสู้ศึกครั้งนี้อีกด้วย    

ด้าน บิ๊กอ๊อด เผยว่า ต้องขอขอบคุณ บ.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ได้ให้การสนับสนุนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นในทุกระดับตั้งแต่เยาวชนจนถึงลีกอาชีพ รวมถึงการมอบเงินสนับสนุนทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อไปใช้ในการสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย อีกจำนวน 30 ล้านบาท     

ซึ่งในฐานะตัวแทนของสมาคมฟุตบอลฯ ขอยืนยันว่าจะนำเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้ในการเตรียมทีมเพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด และขอขอบคุณที่ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันฟุตบอลไทยมาด้วยดีตลอดมา

สำหรับทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, ญี่ปุ่น, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อิรัก และ ออสเตรเลีย โดยมีคิวประเดิมสนามนัดแรก ด้วยการเดินทางออกไปเยือนทีม "เศรษฐีน้ำมัน" ซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 1 กันยายนนี้ ที่กรุงริยาด

"โตโยต้า" มอบเงินจำนวน 30 ล้านบาท ให้กับทัพนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่เพื่อใช้ในการสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย หวังสานต่อความสำเร็จของทัพนักเตะไทยในระดับสากล... 23 มิ.ย. 2559 17:11 23 มิ.ย. 2559 19:04 ไทยรัฐ