วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นท ขอโทษ ออม-ลูกหนัง เหตุถูกโยงมือที่ 3 เลิก พีช

นท ขอโทษ ออม-ลูกหนัง เหตุถูกโยงมือที่ 3 เลิก พีช

  • Share:

นทเผยสภาพจิตใจโอเค หลังเลิก พีช พชร ย้ำยังเป็นเพื่อนกับอีกฝ่ายได้ ปัดพ่อแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม โต้ผอมลงเพราะตรอมใจ ขอโทษ ออม สุชาร์ และ ลูกหนัง ศีตลา เหตุถูกโยงข่าวเป็นมือที่ 3 เลิกพีช แฮปปี้ชีวิตโสดไร้คนจีบ ขอโฟกัสงาน-พัฒนาตัวเอง

ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนๆ ตกใจไม่น้อย ที่อยู่ดีๆ ความรักของคู่เลิฟเด็กแนว พีช พชร จิราธิวัฒน์ และ นท พนายางกูร จบลง หลังดูใจมานานกว่า 3 ปี ซึ่งฝั่งสาวนทเองดูจะเสียใจไม่น้อย เพราะเมื่อสื่อถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวก็ร้องไห้กลางวงสัมภาษณ์ ฝั่งหนุ่มพีชเองก็ถูกโยงเป็นข่าวกับสาวๆ ทั้งนางเอกหน้าแบ๊ว ออม สุชาร์ มานะยิ่ง และลูกหนัง ศีตลา วงศ์กระจ่าง ทายาทของคู่เลิฟวงการบันเทิง ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา วงศ์กระจ่าง ซึ่งทั้งคู่เลยไม่พ้นถูกมองว่าเป็นมือที่ 3 ที่ทำให้ความรักของ นท-พีช ต้องจบลง นักข่าวเลยถามนททุกประเด็น หลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโรงภาพยนตร์ระบบ MX4D ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ถามถึงสภาพจิตใจเราตอนนี้เป็นไงบ้าง? "นทโอเค จริงๆ โอเคตั้งนานแล้ว แต่วันนั้นตกใจเฉยๆ ไม่เคยต้องมาพูดเรื่องส่วนตัวกับทุกคน เลยทำตัวไม่ถูกเฉยๆ ค่ะ" แฟนๆ ก็ให้กำลังใจเยอะเลย? "ก็ดีใจที่ทุกคนให้กำลังใจ" แฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ว่าเราดูผอมลงไป ยังทำใจไม่ได้รึเปล่า? "อ๋อ เปล่า ช่วงนี้จริงๆ กินเยอะมาก แต่เริ่มออกกำลังกายด้วยค่ะ แต่ผอมก็เป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่เหรอคะ (ยิ้ม)" ไม่เกี่ยวกับว่าตรอมใจ? "ไม่เกี่ยวค่ะ เราแฮปปี้ค่ะ เราโอเค" หลังจากนั้นเราได้คุยกับเขาบ้างไหม? "ยังค่ะ ยังไม่ได้คุยกันค่ะ" มีคนโยงว่าเป็นมือที่ 3 ทั้งออม สุชาร์ และน้องลูกหนังเลย? "นทว่าเรื่องนี้เราไม่ต้องพาดพิงถึงคนอื่นดีกว่า นทไม่อยากพูดว่าเรื่องเป็นยังไง หรือมีใครเกี่ยวข้อง นทรู้สึกว่ามันเป็นอดีตไปแล้ว ทุกคนควรจะเดินหน้าต่อไป นทอยากให้หลายๆ คนที่มองมาที่เราโดยไม่ได้โฟกัสเรื่องความรักน่ะ เราโฟกัสที่งานดีกว่า พัฒนาตัวเองให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดี เรื่องงานตัวเอง เรื่องเรียนดีกว่า" ตอนนี้ 2 สาวก็โดนคนเข้าไปคอมเมนต์แรงๆ ว่าเป็นสาเหตุให้เรากับพีชเลิกกัน? "ก็ต้องขอโทษเขาด้วยที่ทำให้โดนเอฟเฟกต์นี้ แต่กับพี่ออมไม่มีค่ะ พี่ออมเป็นพี่สาวที่น่ารักมากๆ ส่วนน้องหนังไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่เห็นว่าน้องน่ารักมากๆ เหมือนกันค่ะ" คนมองว่าที่เราเลิกกันเพราะมีมือที่ 3? "อันนี้นทขอไม่พูดแล้วกัน เพราะว่ายังไงก็เป็นอดีตไปแล้วค่ะ ไม่ต้องพูดถึงหรอก"

นท พนายางกูร

หลายคนก็โดนเอี่ยวไปด้วย เรารู้สึกยังไงบ้าง? "ก็รู้สึกแย่แหละ คือไม่อยากให้ใครมาซวยเพราะเรื่องเราค่ะ นทเชื่อว่ามันเป็นเรื่องคนสองคน ก็ให้เป็นเรื่องคนสองคนดีกว่า" ระหว่างที่คบกันไม่มีอะไรที่ทำให้รู้สึก เอ๊ะ อะไรใช่ไหม? "ขอไม่พูดถึงดีกว่า พูดถึงเรื่องอื่นดีไหม" หลายคนที่ยังสงสัยเรื่องมือที่ 3 มีอะไรอยากบอกไหม? "ก็ขอไม่พูดถึงเลยดีกว่า ให้มันเป็นเรื่องของอดีตไป เราเดินหน้าต่อไป อยู่กับปัจจุบันดีกว่าค่ะ ไม่ต้องพูดถึงมันแล้ว ปล่อยให้มันผ่านไปค่ะ" พอเราพูดว่าห่างกันแล้ว พีชก็ขึ้นรูปในไอจี เราได้เห็นบ้างไหม? "ไม่ได้เห็นเหมือนกัน ไม่รู้ (หัวเราะ)" จะมีการกลับมาพูดคุยกันไหม? "จริงๆ ก็พร้อมคุย แต่ว่ามันก็ต้องอยู่ในเวลาที่ถูกต้อง นทเชื่อว่าวันนึงต้องคุยกันได้แน่นอน สบายมากอยู่แล้วค่ะ" ตอนนี้ทิ้งระยะกันไปก่อน? "อาจจะดีกว่าสำหรับเราทั้งสองคนค่ะ" วันนึงก็กลับมาเป็นเพื่อนกันได้? "แน่นอน นทพร้อมเป็นเพื่อนเสมอค่ะ 3 ปีที่ผ่านมามันมีเรื่องราวดีๆ เยอะมาก เวลา 3 ปีมันก็นานนะคะ เป็นเพื่อนได้แน่นอนค่ะ ไ่ม่มีปัญหา" ตั้งแต่วันแรกที่เราห่างจนถึงตอนนี้กี่เดือนแล้ว? "เดือนนิดๆ มั้ง"

มีกระแสว่าที่เราเลิกกับพีชเพราะว่าเพื่อนของพีชมีอิทธิพล และเพื่อนเขามีแฟนเป็นนางแบบ? "เราก็เป็นนางแบบนะ (ยิ้ม) จริงๆ สูงแต่เก็บขาไว้ที่บ้าน" คิดเห็นยังไงกับกระแสนี้? "ไม่มีความคิดเห็นอะไรค่ะ เพราะว่าเรามั่นใจว่าเราก็ไม่แพ้ค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่เรื่องนี้ค่ะ" เรากับเพื่อนเขาเข้ากันได้ดี? "ได้ดีค่ะ เป็นคนเข้าได้กับทุกคนอยู่แล้ว เพื่อนๆ เขาก็น่ารักมาก ทุกคนไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ" แต่ก็มีกระแสอีกว่าพ่อแม่พีชไม่ค่อยปลื้มเรา? "อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะว่าเวลาที่เจอคุณพ่อคุณแม่เขาก็น่ารักมากๆ ค่ะ" กระแสออกมาค่อนข้างเยอะมาก? "ไม่หรอก นทว่าเป็นเรื่องปกติธรรมชาติของมนุษย์ ที่เวลามีเรื่องอะไรก็จะพยายามหาคำตอบ ซึ่งนทคิดว่าเรื่องนี้มันเกิดจากคนสองคน เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องไปหาคำตอบให้มันหรอก คิดซะว่าเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว นทเองก็มีแฟนคลับเด็กๆ เยอะ นทไม่อยากให้น้องๆ มองว่า เฮ้ย พี่นทโฟกัสแต่ความรัก ไม่อยากเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับน้อง เรารู้สึกว่าคนในวัยเดียวกันหรือเด็กกว่า ยังไม่ควรเอาความรักมาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตเรา เราควรจะเอาเรื่องงาน การเรียน เรื่องอื่นๆ ดีกว่าค่ะ" ตอนนี้โฟกัสแต่เรื่องงานอย่างเดียว? "ใช่ ตอนนี้แฮปปี้มากกับงานค่ะ" มีหนุ่มมาจีบบ้างไหม? "ไม่มีค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ ก็ไม่ได้อะไรมาก นทคิดว่าถ้าเวลามันใช่เดี๋ยวก็มาเองค่ะ" ความรักครั้งต่อไปจะทำให้เราโตขึ้น? "แน่นอน นทเชื่อว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันมีเหตุผลที่ดีของมันเสมอ มันจะทำให้เราโตขึ้นค่ะ" เข็ดความรักไหม? "ไม่หรอก ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมีเหตุผลที่ดีเสมอ"

ชีวิตแฮปปี้ดีค่ะ ขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วงนะค้า

โสดแล้วงานเยอะขึ้นไหม ดูสดใสขึ้น? "ก็อาจจะเป็นเพราะยังงั้น (หัวเราะ) เหมือนเราตั้งใจทำงาน อยากเก็บเงินมากขึ้น อยากดูแลคุณพ่อคุณแม่ให้ได้ค่ะ ตอนนี้มีวงดนตรีอินดี้ อิเล็กทรอนิกส์ป็อป ทำกับรุ่นพี่ที่คณะ ชื่อวง X0809 เดี๋ยวอีพีจะออกประมาณปลายปี และทำกับแอปเปิ้ลมิวสิกด้วย ก็ทำเองค่ะ ไม่เกี่ยวกับค่ายค่ะ ตอนนี้นทออกมาเป็นฟรีแลนซ์ค่ะ" ทำไมถึงตัดสินใจเป็นฟรีแลนซ์? "เพราะว่ามันถึงจุดนึงที่เรารู้สึกว่าเราโตแล้ว เรารู้แล้วว่าเราอยากเดินไปทางไหนค่ะ ซึ่งทางค่ายก็น่ารักมาก ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ น่ารักมากค่ะ" พอมีอิสระมากขึ้น แนวเพลงเปลี่ยนไปไหม? "ก็เปลี่ยนไปค่ะ อาจจะเข้าใจยากหน่อย (หัวเราะ) แต่นทเชื่อว่าพอทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคนจะเริ่มเข้าใจเองค่ะ มีภาพให้เห็นชัดเจนขึ้น" เหมือนเป็นตัวเองมากขึ้น? "ใช่ค่ะ ถ้าเพลงที่ทำเองจะเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย แต่ว่ายังร้องเพลงไทยอยู่ค่ะ" มีซิงเกิลแรกรึยัง? "มีแล้วค่ะ จริงๆ เพิ่งปล่อยไปสักพัก แต่ว่าอีพีจะปล่อยปลายปีนี้ ซึ่งอีพีน่าจะทำให้ทุกคนเข้าใจได้มากกว่าว่าเราทำอะไรค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้