วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผาใบกระท่อม 2 ตัน ตัดวงจรใช้ผลิตยาเสพติด 'สี่คูณร้อย'

เผาใบกระท่อม 2 ตัน ตัดวงจรใช้ผลิตยาเสพติด 'สี่คูณร้อย'

  • Share:

รองผู้ว่าฯ นำเผาทำลายพืชกระท่อมหนัก 2 ตัน จากการตัดทำลายในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย เนื่องในช่วงวันต่อต้านยาเสพติด ป้องกันนำไปใช้เป็นสารตั้งต้นผลิต "สี่คูณร้อย"...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ที่ว่าการ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสมชาย บำรุงทรัพย์ รองผู้ว่าฯ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเผาทำลายพืชกระท่อมในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2559 หลังจาก นายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุข นายอำเภอบางสะพานน้อย ได้นำกำลังทั้ง อส. ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ 5 ตำบล 41 หมู่บ้าน ตัดทำลาย น้ำหนักรวมประมาณ 2,000 กิโลกรัม โดยนำมาวางบริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอ โดย นายสมชาย ได้จุดไฟเผาพืชกระท่อมทั้งหมด ท่ามกลางข้าราชการ ตำรวจ ทหาร และประชาชน กว่า 500 คน ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายชนการ กล่าวว่า หลังจากเผาทำลายพืชกระท่อมในวันนี้ จะจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ตรวจสอบพืชกระท่อมทุกหมู่บ้าน พร้อมปฏิบัติการตัดฟัน เผาทำลายต้นพืชกระท่อม เพื่อป้องกัน สกัดกั้น สารตั้งต้นสำหรับใช้ในการผลิตยาเสพติดประเภทสี่คูณร้อยในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งอาจเป็นจุดเริ่มต้นของเยาวชน ที่จะนำไปสู่สารเสพติดชนิดอื่นได้ ส่วนบุคคลที่ตรวจสอบแล้วพบว่าครอบครองพืชกระท่อมเพื่อการค้า ก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้