วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากขับเก๋ง! หนุ่มอุดร ลักนิสสันเซฟิโร่ ใช้กุญแจฮอนด้าเวฟติดเครื่องหนี

อยากขับเก๋ง! หนุ่มอุดร ลักนิสสันเซฟิโร่ ใช้กุญแจฮอนด้าเวฟติดเครื่องหนี

  • Share:

ตร.อุดรธานี รวบตัวหนุ่มสติไม่สมประกอบ อยากมีรถเก๋งไว้ขับ ใช้กุญแจ จยย.ฮอนด้าเวฟ ติดเครื่องขับนิสสันเซฟิโร่ หนีไปต่อหน้าต่อตาเจ้าของ ขณะที่เจ้าตัวเผยขับรถไม่เป็นแต่เห็นเจ้าของรถตกใจเลยขับหนี

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.59 พ.ต.อ.พรหมณัฏฐเขตร์ ฮามอำไพ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองอุดรธานี แถลงข่าวจับนายบอย (นามสมมติ) อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน เซฟิโร่ สีเหลือง หมายะเลขทะเบียน 1ว 9571 กรุงเทพมหานคร ในข้อหาลักทรัพย์

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุลักขโมยรถยนต์เก๋ง นิสสัน เซฟิโร่ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 1ว 9571 กรุงเทพมหานคร จากซอยศรีสุข 1 ถนนศรีสุข เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งคนร้ายได้ขี่รถเก๋งหลบหนีไปทางถนนพานพร้าว หน้าสนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังสกัดจับได้นายบอย ซึ่งเป็นหนุ่มสติไม่สมประกอบ ซึ่งเคยก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลายครั้ง จึงควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน

นายกิตติพจน์ วรรณชนะชัย ผู้เสียหาย กล่าวว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของน้องชาย ซึ่งเป็นนักดนตรี เดินทางไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย และได้จอดรถไว้ริมถนนหน้าบ้าน และไม่เคยหาย กลางดึกเมื่อคืนนี้ มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาต่อว่าตน ว่าทำไมติดเครื่องยนต์รถเก๋งไว้นาน ทำให้เหม็นควันจากท่อไอเสียรถ เมื่อตนเดินลงไปดู ก็พบคนร้ายนั่งอยู่ในรถและขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็วและชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในซอยเสียหายไปด้วย คนร้ายคงใช้กุญแจผีมาลักรถเก๋งของน้องตน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนนายสรศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินเล่นไปถึงซอยศรีสุข 1 พบรถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่ จึงลองเปิดประตูรถปรากฏว่าไม่ได้ล็อก จึงเข้าไปนั่งเบาะคนขับแล้วใช้กุญแจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ที่ติดตัวมาด้วย ติดเครื่องยนต์ และได้อย่างง่ายดาย แต่ตนขับรถยนต์ไม่เป็น จากนั้นก็อุ่นเครื่องยนต์ประมาณ 5 นาที เมื่อเห็นเจ้าของรถเดินมาพบ ก็ได้ขับรถหลบหนีไป และถูกจับได้ในที่สุด ซึ่งตนอยากมีรถเก๋งไว้ขับขี่เท่านั้น ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้