วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาราสาวใช้ผึ้งต่อยหน้ารักษาเสน่ห์

ดาราสาวใช้ผึ้งต่อยหน้ารักษาเสน่ห์

  • Share:

ท่านหญิงส่วนใหญ่คงอยากจะทราบอย่าง จริงจังว่า ดาราสาวทรงเสน่ห์ของฮอลลีวูด มีวิธีอย่างไรกันในการรักษารูปร่างหน้าตาให้คงมีเสน่ห์ประทับใจอยู่เสมอ วงการผู้เชี่ยวชาญในการเสริมสวยเพิ่งจะเปิดแง้มให้ทราบกันว่า พวกเธอเหล่านั้น ต่างคนต่างก็ใช้วิธีการหลายแบบหลายอย่าง ที่นับว่าแปลกพิสดารก็คือ มีการใช้พิษของผึ้งมารักษาผิวพรรณของหน้าตาด้วย

ดาราสาวกวินเน็ธ พัลโทรว์ ได้เปิดเผยไว้เมื่อเร็วๆนี้ว่า เธอได้หันไปใช้พิษผึ้งต่อย เพื่อบำรุงความงาม “ดิฉันได้ใช้ผึ้งต่อยมาพักใหญ่แล้ว วิธีนี้เรียกว่าวิธีผึ้งบำบัด”

ผึ้งบำบัดประกอบด้วย 2 ประการ ประการแรก คือใช้พิษผึ้งโดยการฝังตามจุดบนลมปราณด้วยเหล็กในผึ้ง จะต้องควบคู่ไปกับประการที่สองคือบริโภคผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อส่งผลต่อการบำบัดอาการ โดยเฉพาะในการรักษาโรคเรื้อรัง

องค์ประกอบทางเคมีของผึ้งที่มีคุณค่าทางการแพทย์ อย่างเช่น ฮิสตามิน และโดปามิน ใช้รักษาอาการปวด ทั้งยังมีการนำมารักษาอาการไขข้ออักเสบ โรคข้อเข่าเสื่อม

ปัจจุบันมีการนำพิษผึ้งมาบำบัด ทั้งการฝังเข็มด้วยเหล็กในผึ้ง การใช้พิษผึ้งมาสกัดภายนอก พัฒนารูปแบบให้เหมาะกับการใช้งาน มีทั้งชนิดน้ำ แผ่น และปลาสเตอร์ แนะวิธีการใช้พิษผึ้งที่สกัดเพื่อนำมาฉีด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้