วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พลังเอ็ม' เปลี่ยนชื่อ 'ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ' ลุยไทยลีกเลก 2

'พลังเอ็ม' เปลี่ยนชื่อ 'ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ' ลุยไทยลีกเลก 2

  • Share:

"พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม 150 สมุทรปราการ ออกแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของสโมสร ในเรื่องการเปลี่ยนชื่อทีมเป็น "สโมสรฟุตบอลซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี" มีผลทันทีเลกที่ 2...

วันที่ 23 มิ.ย. 59 บริษัท สโมสรฟุตบอล ซุปเปอร์ พาวเวอร์ จำกัด ผู้รับสิทธิ์ในการบริหารจัดการสโมสรฟุตบอลโอสถสภา เอ็ม 150 สมุทรปราการ ทีมจากศึกโตโยต้า ไทยลีก ได้ออกแถลงการณ์เปลี่ยนชื่อสโมสรฯ ก่อนเริ่มการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2016 เลก 2 ซึ่งกำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อ "ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี" (SUPER POWER SAMUTPRAKAN  FC) ในการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการต่อจากนี้ พร้อมกับเปลี่ยนโลโก้สโมสรฯ รูปแบบใหม่อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ บริษัท สโมสรฟุตบอล ซุปเปอร์ พาวเวอร์ จำกัด ได้เข้ามารับสิทธิ์ในการบริหารสโมสรฯจากโอสถสภา ตั้งแต่ฤดูกาล 2015 เป็นต้นมา โดยจะเป็นผู้รับสิทธิ์ในการบริหารสโมสรฯ ทั้งหมด และมีบริษัท โอสถสภา จำกัด เป็นผู้สนับสนุนเท่านั้น

สำหรับการเปลี่ยนชื่อสโมสรฯ ในครั้งนี้ บริษัท ซุปเปอร์ พาวเวอร์ จำกัด มีความต้องการที่จะพัฒนาทีมให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ทั้งระบบการบริหารจัดการ และนโยบายพัฒนานักกีฬาทั้งในระดับเยาวชนและชุดใหญ่ เพื่อสู้ศึกต่างๆ ที่มีการแข่งขันสูงขึ้นในยุคนี้ รวมไปถึงความคล่องตัวในการบริหารงาน และการแสวงหาพันธมิตรใหม่ๆ โดยจะยังคงปักหลักสร้างฐานแฟนคลับที่จังหวัดสมุทรปราการ ใช้สนามเอ็ม พาวเวอร์ สเตเดียม เป็นรังเหย้าต่อไป

สำหรับการเปลี่ยนแปลงชื่อสโมสรฯนั้น จะมีผลตั้งแต่เกมไทยลีก เลก 2 นัดแรก ที่ทีมจะต้องเปิดบ้านพบกับ "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ บริษัท สโมสรฟุตบอล ซุปเปอร์ พาวเวอร์ จำกัด ขอขอบคุณแฟนคลับชาวสมุทรปราการ ที่ให้การสนับสนุนสโมสรฯ ด้วยดีมาตลอด และขอให้แฟนคลับร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสโมสรฯ ให้มีความแข็งแกร่ง และสร้างผลงานที่ดี เพื่อสร้างความสำเร็จต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : สโมสรโอสถสภา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้