วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกจ้างแสบ! ทำงานแค่ 2 เดือนแอบฉกเงิน-ของร้านเครื่องเสียงรถไปโพสต์ขาย

เจ้าของร้านเครื่องเสียงรถยนต์เมืองพิษณุโลก ล็อกตัวลูกจ้างวัย 17 ปี ทำงานเพียง 2 เดือน ออกลายแอบขโมยเงินลูกค้าและของประดับยนต์ในร้านไปประกาศขายในเฟซบุ๊กและตลาดนัด โทรเรียกตร.ให้มาจับ ค้นห้องพักเจอของกลาง...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.58 ร.ต.อ.นิพนธ์ สุทหลวง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์ปฏิบัติการรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภ.จ.พิษณุโลก ว่า นายจักกฤษ อุลปาทร อายุ 33 ปี เจ้าของร้านพิดโลก แอร์แอนด์ซาวด์ อยู่ริมถนนสายเลี่ยงเมืองห่างจากสี่แยกอินโดจีนประมาณ 30 เมตร โทรศัพท์แจ้งว่าได้ควบคุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกจ้างของร้านไว้ เนื่องจากสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ของร้านและเงินสดของลูกค้า

จากการตรวจสอบเบื้องต้นนายเอ ยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักเงินสดของลูกค้าที่เก็บไว้ในรถยนต์ ขณะมาติดอุปกรณ์ประดับยนต์จริง ก่อนจะยอมหยิบเงินที่ซุกซ่อนไว้ในกางเกงในออกมาให้กับตำรวจจำนวน 3,000 บาท และยอมรับว่าลักเครื่องเสียงรวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ภายในร้านไปกว่า 13 รายการ ก่อนนำไปวางขายที่ตลาดนัดแถว ม.นเรศวร และประกาศขายทางเฟซบุ๊ก

ทางด้านนายจักกฤษ เจ้าของร้านพิดโลก แอร์แอนด์ซาวด์ กล่าวว่า ตนรับนายเอมาทำงานที่ร้านได้ประมาณ 2 เดือนแล้วเคยพักงานเพราะมีนิสัยอู้งานและหยุดบ่อย ก่อนตัดสินใจให้มาทำงานได้ประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา กระทั่งมาวันนี้ลูกค้าประจำของร้านนำรถยนต์มาตกแต่งรถเพิ่มเติม แล้วโทรศัพท์มาแจ้งให้ตนทราบว่าเงินสดที่เก็บไว้ในรถหายไป 3,000 บาท ตนจึงสอบถามนายเอที่ทำงานในรถเพียงคนเดียวแต่นายเอปฏิเสธว่าไม่ได้ลักเงินของลูกค้า ตนค้นตัวและรถจักรยานยนต์ของนายเอก็ไม่พบ

ขณะเดียวกันเพื่อนของภรรยาส่งภาพมาให้ดูทางเฟซบุ๊ก ว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "พิดโลก ของเก่ามือสอง" ลงภาพเครื่องเสียงติดรถยนต์ ยี่ห้อ ดี ที เอส ที่ตนเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวใน จ.พิษณุโลก ไปโพสต์ขาย เมื่อตรวจสอบจึงทราบว่าผู้โพสต์เป็นนายเอ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายภาพอุปกรณ์ประดับยนต์ประเภทต่างๆ ที่วางเรียงอยู่บนพื้นห้องในเฟซดังกล่าวอีก ตนจำได้ว่าสีและลายกระเบื้องของพื้นห้องตรงกับพื้นห้องพักของนายเอจึงเชื่อว่านายเอต้องลักทรัพย์สินภายในร้านของตนไปอย่างแน่นอน และยังไม่ทันจะซักไซ้อะไรนายเอก็ขอลาหยุดงานครึ่งวัน อ้างว่าทะเลาะกับแฟนมาจะไปเคลียร์ปัญหากัน ตนจึงคุมตัวไว้แล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายเอไปค้นหอพักพบของกลางคือเสาวิทยุติดรถยนต์ 1 อัน และกล้องติดรถยนต์ยี่ห้อดีทีเอสจำนวน 1 ชุด ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เจ้าของร้านเครื่องเสียงรถยนต์เมืองพิษณุโลก ล็อกตัวลูกจ้างวัย 17 ปี ทำงานเพียง 2 เดือน ออกลายแอบขโมยเงินลูกค้าและของประดับยนต์ในร้านไปประกาศขายในเฟซบุ๊กและตลาดนัด โทรเรียกตร.ให้มาจับ ค้นห้องพักเจอของกลาง.... 23 มิ.ย. 2559 15:34 23 มิ.ย. 2559 17:22 ไทยรัฐ