วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง สวป.สภ.สนามชัยเขต ยิงตัวตายคาโรงพัก โรค-หนี้สินรุมเร้า

สุดสลด! รอง สวป.สภ.สนามชัยเขต คิดสั้นใช้ปืน .38 ยิงตัวตายคาโรงพัก คาดสาเหตุโรค-หนี้สินรุมเร้า ภรรยาเศร้า! เผย สามีมากอดแล้วบอกเป็นลาง คงไม่ได้เจอกันอีก

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 23 มิถุนายน พ.ต.ท.บันเทิง เกาไสย์นันท์ พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.สนามชัยเขต ได้รับแจ้งจาก ส.ต.ต.นิน ธนาวรรณ พนักงานวิทยุ สภ.สนามชัยเขต ว่า พบศพ ร.ต.ท.สมชาย สารสินธ์ รอง สวป.สภ.สนามชัยเขต นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาภายในห้องวิทยุสื่อสาร จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ยงยุทธ จันทบุตร รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.เกรียงไกร บุญซ้อน รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.เผ่าพากร รามนุช ผกก.สภ.สนามชัยเขต ร.ต.อ.หญิงวรรณวิสาข์ กลิ่นจันทร์ นักวิทยาศาสตร์ สบ.2 ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมสารคาม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องวิทยุสื่อสารประตูถูกล็อก เจ้าหน้าที่ได้ใช้กุญแจสำรองไขเข้าไป พบร่างของ ร.ต.ท.สมชาย สารสินธ์ ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.สนามชัยเขต ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพนักงานวิทยุประจำห้องสื่อสาร สภ.สนามชัยเขต นอนเสียชีวิตบนโซฟา ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่ใต้คาง 1 นัด กระสุนทะลุท้ายทอย ส่วนอาวุธปืน ขนาด .38 ซึ่งเป็นอาวุธปืนของทางราชการที่ใช้ประจำกาย วางอยู่บนหน้าอก โดยมีผ้าห่มคลุมทับไว้อีกชั้นหนึ่ง ตรวจสอบภายในห้องพบหัวกระสุนปืน ขนาด .38 ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ส.ต.ต.นิน ธนาวรรณ ผบ.หมู่งาน ป. ทำหน้าที่พนักงานวิทยุสื่อสาร ซึ่งพบศพเป็นคนแรก ให้การว่า เวลา 09.00 น. เดินทางมาเปลี่ยนเวรปฏิบัติหน้าที่พนักงานวิทยุ แต่เปิดห้องไม่ได้ จึงเคาะประตูเรียกแต่ไม่มีใครเปิด จึงเดินอ้อมไปชะโงกดูทางหน้าต่าง พบ ร.ต.ท.สมชาย สารสินธ์ หัวหน้าพนักงานวิทยุ นอนหงายเหยียดยาวอยู่บนโซฟา คาดว่าเสียชีวิต เนื่องจากพบอาวุธปืนวางอยู่บนอก และกองเลือดไหลนองภายในห้อง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

นางกิ่งกาญจน์ สารสินธ์ อายุ 54 ปี ภรรยา ให้การว่าแต่งงานอยู่กินกับ ร.ต.ท.สมชาย สารสินธ์ มานานเกือบ 30 ปี มีบุตรสาว 1 คน คือ น.ส.สุชีรา สารสินธ์ อายุ 28 ปี ปกติสามีจะเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี ร่าเริง สุขภาพแข็งแรง แต่ภายหลังเริ่มมีปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะอาการตับอักเสบจนต้องเปลี่ยนตับ และได้อุทิศร่างกายให้กับสภากาชาดไทย หลังเปลี่ยนอวัยวะตับอาการดีขึ้นตามลำดับ ก็ไปทำงานปกติ และชอบออกกำลังกายเป็นประจำ โดยเฉพาะขี่จักรยาน ล่าสุด เวลา 19.00 น.เศษ วันที่ 22 มิถุนายน ร.ต.ท.สมชาย สามี ได้กลับไปที่บ้านพัก แต่ไม่ยอมกินข้าวเหมือนเช่นทุกวัน และก่อนออกจากบ้านได้เข้ามากอด พร้อมหอมแก้มตนเอง และพูดว่าขอกอดแม่เป็นครั้งสุดท้ายนะ คงไม่ได้เจอกันอีกแล้ว ยังไงก็สวดศพสัก 2-3 คืนนะ จะไม่ขออะไรอีกแล้ว ก่อนจะเดินจากไป ซึ่งตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะปกติครอบครัวมักจะพูดเล่นหยอกล้อกันเป็นประจำ กระทั่งตอนสายๆ มีคนโทรไปบอกว่า สามีใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย

นางกิ่งกาญจน์ สารสินธ์ บอกด้วยว่า สามีเคยบ่นให้ฟังเรื่องสุขภาพที่รุมเร้ามานาน โดยเฉพาะเบาหวาน ทำให้สายตาพร่ามัว ไปติดต่อ รพ.เพื่อผ่าตัดแต่รอคิวนาน ทั้งโรคกระดูก ความดัน จนเครียด รวมไปถึงเรื่องหนี้สินที่ไปกู้มาจากสหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการตำรวจ สถาบันการเงินอื่นๆ เพื่อนำไปรักษาตัว ซึ่งทุกๆ เดือนต้องฉีดยาเบาหวานด้วยตนเอง แต่ไม่คิดว่าสามีจะตัดสินใจแบบนี้

พ.ต.อ.เผ่าพากร รามนุช ผกก.สภ.สนามชัยเขต กล่าวว่า ตำรวจ สภ.สนามชัยเขต ทุกคนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะสูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพ ร.ต.ท.สมชาย สารสินธ์ ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างดี ไม่มีบกพร่อง เป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบสูง อัธยาศัยไมตรีดี เป็นที่รักใคร่ของตำรวจและประชาชน นอกจากนี้ ยังเป็นนักกีฬาคนพิการที่เดินทางไปแข่งขันต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ประชาชน และตำรวจ สภ.สนามชัยเขต

สุดสลด! รอง สวป.สภ.สนามชัยเขต คิดสั้นใช้ปืน .38 ยิงตัวตายคาโรงพัก คาดสาเหตุโรค-หนี้สินรุมเร้า ภรรยาเศร้า! เผย สามีมากอดแล้วบอกเป็นลาง คงไม่ได้เจอกันอีก 23 มิ.ย. 2559 15:25 23 มิ.ย. 2559 16:33 ไทยรัฐ