วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายละหว่า น้ำฝนทะลักเข้าสถานีรถไฟใต้ดิน ในสหรัฐฯ จนกลายเป็นน้ำตก (ชมคลิป)

(ภาพจากทวิตเตอร์ :Christin Fernandez)

แห่แชร์ภาพว่อนเน็ต...ฝนตกหนักแถวชานกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ ทำบันไดสถานีรถไฟใต้ดิน คลีฟแลนด์ ปาร์ก กลายสภาพเป็นน้ำตก มีน้ำฝนไหลทะลักลงไปตามบันได เดชะบุญ ระบบตัดกระแสไฟฟ้าเยี่ยม จึงไม่เกิดเหตุการณ์ไฟช็อต ไฟดูด จนก่อให้เกิดเหตุสะเทือนใจตามมา

เมื่อ 23 มิ.ย. 59 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ระทึกชนิดคาดไม่ถึง น้ำฝนที่ท่วมขังหลังฝนตกหนัก ได้ไหลทะลักลงบันไดไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน คลีฟแลนด์ ปาร์ก ดีซี เมโทร ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. จนแปรสภาพกลายเป็นน้ำตก ทำให้ผู้คนจำนวนมาก ที่เดินขึ้นลงสถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ ต้องถอดรองเท้าและพยายามเดินฝ่าสายน้ำที่ไหลลงมาอย่างทุลักทุเล

ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟใต้ดินที่สถานีรถไฟคลีฟแลนด์ ปาร์ก ได้พากันถ่ายภาพน้ำท่วมขังและไหลตกลงไปตามบันไดของสถานีรถไฟใต้ดิน โดยนำไปโพสต์และแชร์บนโลกออนไลน์ ขณะที่ หลังเกิดเหตุกาณ์บันไดขึ้นลงสถานีรถไฟใต้ดิน กลายสภาพเป็นน้ำตกแล้ว ได้มีการปิดสถานีรถไฟใต้ดินคลีฟแลนด์ ปาร์ก เป็นเวลาถึง 2 ชั่วโมง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากสถานีรถไฟ และซ่อมแซมความเสียหาย

ทั้งนี้ เกิดพายุถล่มย่านชานกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และพื้นที่บางส่วนของรัฐแมรีแลนด์ ในช่วงเย็นวันอังคารที่ 21 มิ.ย. พร้อมกับมีคำเตือนให้ประชาชนระมัดระวังพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่และวันเวลาดังกล่าว

ชมคลิป ที่นี่

แห่แชร์ภาพว่อนเน็ต...ฝนตกหนักแถวชานกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ ทำบันไดสถานีรถไฟใต้ดิน คลีฟแลนด์ ปาร์ก กลายสภาพเป็นน้ำตก มีน้ำฝนไหลทะลักลงไปตามบันได เดชะบุญ ระบบตัดกระแสไฟฟ้าเยี่ยม จึงไม่เกิดเหตุการณ์ไฟช็อต ไฟดูด 23 มิ.ย. 2559 15:11 23 มิ.ย. 2559 16:17 ไทยรัฐ