วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านหลั่งไหลแห่ตักน้ำศักดิ์สิทธิ์พ่อท่านคล้ายที่กระบี่ วันละ 300 คน

ชาวบ้านหลั่งไหลแห่ตักน้ำศักดิ์สิทธิ์พ่อท่านคล้ายที่กระบี่ วันละ 300 คน

  • Share:

ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงกระบี่ นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาตักน้ำบ่อพ่อท่านคล้าย เกจิดังของวัดสวนขัน เมืองคอน วันละ 200-300 คน ชาวบ้านในพื้นที่เร่งพัฒนาบริเวณบ่อน้ำเพื่อทำการอนุรักษ์

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ได้มีชาวบ้านร่ำลือว่ามีบ่อน้ำที่พ่อท่านคล้าย อดีตเกจิชื่อดังแห่งวัดสวนขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้มาขุดไว้สมัยเป็นหนุ่ม เมื่อครั้งเดินทางมาทำไร่ร่วมกับเพื่อนที่ ม.3 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และมีผู้นำน้ำไปลูบหัวดื่มกิน ทำให้หายจากอาการป่วยไข้หลายชนิด ซึ่งหลังข่าวแพร่สะพัดออกไป ปรากฏว่าขณะนี้ได้มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ทั้งใน จ.กระบี่ นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาไม่ขาดสายวันละ 200-300 คน

ชาวบ้าน ที่เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของ น้ำในบ่อ แห่มาตักนำไปกิน เพื่อความเป็นมงคล และการรักษาโรค

ทั้งนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านจึงได้ร่วมกันสร้างที่กราบไหว้บูชา และปรับปรุงบ่อน้ำ โดยได้ยกคันบ่อ และต่อท่อให้น้ำไหลออกมา ป้องกันไม่ให้ใช้มือตักน้ำในบ่อเพื่อความสะอาดของน้ำ ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี นอกจากนั้นยังได้มีการบริจาคเงินให้กับทางหมู่บ้าน จัดทำถนนเพื่อให้สะดวกแก่การเดินทางเข้าไปที่บ่อน้ำดังกล่าว

ชาวบ้าน มาตักน้ำบ่อพ่อท่านคล้าย เกจิดังของวัดสวนขัน ใช้ดื่มกิน เชื่อรักษาโรคได้ กระบี่

นางประกอบ ดวงจันทร์ อายุ 80 ปี กล่าวว่า ตนเป็นภรรยาของทวดชู ซึ่งเป็นเพื่อนกับพ่อท่านคล้ายสมัยหนุ่มๆ ได้ฟังเรื่องบ่อน้ำนี้มานานแล้ว และก็มีผู้มานำไปลูบหัว ดื่ม บูชา ก็ทำให้หลายรายหายจากอาการป่วยไข้ เช่น โรคปวดเมื่อยต่างๆ แต่ก็ไม่ได้สนใจมากนัก จนเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีพระจาก จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาเอาตอต้นขนุนข้างบ่อที่พ่อท่านคล้ายปลูกไว้ แล้วก็มีผู้คนเดินทางมามากขึ้น จนกระทั่งล่าสุดนี้หลังข่าวแพร่สะพัด ก็ยิ่งมีผู้คนมามาก ลูกหลานจึงร่วมกันเพื่อพัฒนารักษาไว้ในพื้นที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้