วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมตัวไว้!! 24-29 มิ.ย. ทุกภาคฝนเพิ่ม ตกหนักในอีสาน-ตะวันออก

24-29 มิ.ย. ทุกภาคฝนเพิ่ม 30-60% ตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคอีสาน-ตะวันออก ขณะที่ กทม. ช่วงบ่ายวันนี้ มีฝนเล็กน้อย ตกสูงสุดที่เขตคันนายาว...

เมื่อเวลา 14.00 น. สำนักการระบายน้ำ กทม. รายงานสภาพอากาศพื้นที่ กทม. มีฝนเล็กน้อยเบาบางในเขตหนองจอก รอยต่อ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา และ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยเคลื่อนตัวออกสู่ อ.บางน้ำเปรี้ยว อ.ลำลูกกา แนวโน้มลดลง ทั้งนี้ปริมาณฝนสูงสุดที่คลองลำชะล่า เขตคันนายาว 61.5 มม.

ขณะที่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ รายงานสถานการณ์ทั่วไปพบกลุ่มฝนเล็กน้อยถึงปานกลางบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือใน จ.ตาก จ.พิษณุโลก และ จ.เพชรบูรณ์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ใน จ.เลย จ.มุกดาหาร จ.อำนาจเจริญ จ.ชัยภูมิ จ.นครราชสีมา จ.บุรีรัมย์ จ.สุรินทร์ และ จ.ศรีสะเกษ, ภาคกลาง ใน จ.นครสวรรค์ จ.อุทัยธานี จ.กาญจนบุรี จ.ปทุมธานี และกรุงเทพมหานคร, ภาคตะวันออก ใน จ.ปราจีนบุรี จ.สระแก้ว จ.ฉะเชิงเทรา จ.ชลบุรี จ.จันทบุรี และ จ.ตราด, ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ใน จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.นครศรีธรรมราช

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า พบว่า ทั่วทุกภาคของประเทศไทยยังคงมีฝนตก ร้อยละ 30-60 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ทั้งนี้คาดว่าช่วงวันที่ 24-29 มิ.ย. ทั่วทุกภาคของประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ สำหรับคลื่นลมในบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร.
     

24-29 มิ.ย. ทุกภาคฝนเพิ่ม 30-60% ตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคอีสาน-ตะวันออก ขณะที่ กทม. ช่วงบ่ายวันนี้ มีฝนเล็กน้อย ตกสูงสุดที่เขตคันนายาว... 23 มิ.ย. 2559 14:53 23 มิ.ย. 2559 15:37 ไทยรัฐ