วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เคน-นิว-เกรท’ แนะดูบอลสนุกไร้พนัน!

นอกจากฤดูฝนฟ้าคะนองจนนอนสะดุ้งกลางดึกดื่นแล้ว ช่วงนี้ คอบอล บ้านเราก็หลับๆตื่นๆกลางดึก มัวแต่พะวงกับนัดสำคัญ “ศึกลูกหนัง” ฟุตบอลยูโร ทำเอาแฟนๆไม่เป็นอันกิน อันนอน มัวแต่ลุ้นเจ้าลูกกลมๆ ถึงแม้จะรูปร่างไม่เซ็กซี่เท่าพริตตี้ โคโยตี้ แต่ก็ทำให้คนดูจ้องตาถลน ใจเต้นระทึก ระทวยจน “ม้วย” ได้เช่นกัน นอกจากความสนุกที่ได้เฮลั่น ได้กรี๊ดสนั่น แฟนบอลบางคนก็เพิ่มอรรถรสการดูบอล แบบติดปลายนวม ด้วยการเล่นพนันบอล ล่อตาล่อใจ หากผลเกิด “ชนะ” ก็จุดพลุฉลอง แต่ถ้า “แพ้” มีรถขายรถ มีบ้านขายบ้าน หมดเนื้อหมดตัว ก็มีให้เห็นๆกัน งานนี้ก็ต้องอยากรู้แหละ “คนบันเทิง” ดูบอลสนุกสนาน เฮฮา แต่ “โน” พนัน ยังมันส์เว่อร์!!

เริ่มจาก เคน–ภูภูมิ พงษ์ภาณุ พระเอกหนุ่มจาก “นารีคงกระพัน” มีเคล็ด (ไม่) ลับมาฝากแฟนๆ ว่า “เคนจะชวนเพื่อนมาดูบอลด้วยกันเยอะๆ เสียสละเปิดบ้านเองเลย แบ่งข้างใส่เสื้อ คุณชอบทีมนี้ ใส่ทีมนี้มาเลย หาเพื่อนที่เป็นคู่แข่งมาเชียร์ยิ่งดี จะได้บลัฟกัน เคนทำบ่อยเปิดบ้านเชียร์บอลทุกอาทิตย์ที่มีบอล ส่วนทีมในใจก็ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถามว่าดูบอลแล้วเคยเล่นพนันติดปลายนวมมั้ยจะได้สนุกยิ่งขึ้นก็ไม่ค่อยนะ ส่วนใหญ่ใครแพ้เลี้ยงข้าวกัน วันนี้เราเลี้ยง พรุ่งนี้เพื่อนเลี้ยงสลับกันไป หากเล่นพนันบอลมันเสียขึ้นมาก็ไม่คุ้มและเราก็จะไม่สนุก ยิ่งเสียยิ่งไม่สนุก สู้เอาแบบกลางๆดีกว่า แค่เลี้ยงข้าว กินอิ่มกับเพื่อนด้วยไม่ต้องจริงจังทุ่มเทอะไรขนาดนั้น”

ฟาก นิว–วงศกร ปรมัตถากร พระเอกหนุ่มจากละคร “สาปดอกสร้อย” ทางช่อง 7 เป็นคอบอลเช่นกัน เผยว่า “ส่วนตัวเป็นแฟนบอลรุ่นเก่าๆมากกว่า อย่าง เดวิด เบคแฮม อะไรแบบนั้น คือเมื่อก่อนก็ดูบอลแต่เดี๋ยวนี้งานยุ่งทำให้ไม่ค่อยได้ติดตามเลยไม่ค่อยรู้จักนักบอลรุ่นใหม่มากนัก แต่เวลาดูบอล ผมจะดูอยู่ที่บ้าน ถ้าจะดูให้สนุกก็อาจจะชวนเพื่อนมาดูด้วยแต่ต้องดูก่อนว่าเพื่อนเค้าเชียร์ทีมเดียวกันกับเรามั้ย วันนั้นมีคู่ไหนแข่ง มันจะได้ดูแล้วสนุกไปด้วยกันแค่นี้ก็โอเคแล้วไม่ต้องเล่นพนันเพื่อความมัน ชวนเพื่อนมาดูด้วยกันก็สนุกได้”

ปิดท้าย พระเอกหนุ่ม เกรท–วรินทร ปัญหกาญจน์ หายใจเข้าหายใจออกก็มีแต่ลูกกลมๆ เปิดใจว่า “ก่อนอื่นคงต้องมีความสนใจในกีฬาฟุตบอลก่อน ถ้าเราไม่สนใจกีฬานั้นๆ มันก็ยากที่จะทำให้ดูสนุกได้ เหมือนที่เราไม่รู้จักกีฬากอล์ฟ เราก็คงจะดูไม่รู้เรื่อง กีฬาทุกกีฬามีเสน่ห์ในตัวของมันเอง สำหรับสาวๆที่ดูบอลไม่เป็นก็เริ่มดูบอลสนุกเพราะเริ่มต้นจากการดูนักบอลหล่อๆ เป็นต้น ส่วนผู้ชายไม่ต้องพูดถึงส่วนใหญ่ฟุตบอลอยู่ในกระแสเลือดอยู่แล้ว ยังไงก็สนุก ถ้ายิ่งเป็นทีมตัวเองรักด้วยแล้ว ยิ่งสนุกใหญ่ สุดท้ายสำหรับเทศกาลยูโรแล้ว ก็ขอให้ทุกคนดูบอลอย่างมีความสุขโดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับการพนันนะครับ ผู้ชายก็รวมกลุ่มกันดู ส่วนสาวๆที่จะเริ่มต้นดูบอลก็ดูแฟนไปนะครับ”

แฟนๆคนไหนจะนำเคล็ด (ไม่) ลับ “คนดัง” ไปใช้ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์กันนะจ๊ะ!!

แม่ช่อ

นอกจากฤดูฝนฟ้าคะนองจนนอนสะดุ้งกลางดึกดื่นแล้ว ช่วงนี้ คอบอล บ้านเราก็หลับๆตื่นๆกลางดึก มัวแต่พะวงกับนัดสำคัญ “ศึกลูกหนัง” ฟุตบอลยูโร ทำเอาแฟนๆไม่เป็นอันกิน อันนอน มัวแต่ลุ้นเจ้าลูกกลมๆ... 23 มิ.ย. 2559 14:52 23 มิ.ย. 2559 14:55 ไทยรัฐ