วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นบ้านเช่าติดตลาดโรงเกลือ ซุกแบรนด์เนมปลอม ค่ากว่า6ล้าน

บุกค้นบ้านเช่าติดตลาดโรงเกลือ ซุกแบรนด์เนมปลอม ค่ากว่า6ล้าน

  • Share:

จนท.ด่านอรัญประเทศ สนธิกำลังตำรวจ-ทหาร บุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า ซุกในบ้านเช่าใกล้ตลาดโรงเกลือ ได้ของกลางรวมกว่า 1 หมื่นชิ้น คิดเป็นมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท คาดใช้เป็นจุดพักรอส่งเข้า กทม.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. 59 ที่สำนักงานด่านศุลกากรอรัญประเทศ บ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายยุทธนา พูลพิพัฒน์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศฯ พร้อมด้วย พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึกฯ พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และมณฑลทหารบกที่ 19 ได้ร่วมกันนำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำพวก ชุดกีฬา รองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา กระเป๋า และผ้าเช็ดตัว รวมกว่า 10,000 ชิ้น ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบพลาสติกขนาดใหญ่ จำนวน 56 กระสอบ ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท มาร่วมกันแถลงผลการระดมกำลังร่วมกันกวาดล้างจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ ตามนโยบายสระแก้วโมเดล ของจังหวัดสระแก้ว


นายยุทธนา พูลพิพัฒน์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศฯ กล่าวว่า ตามที่นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร ได้สั่งการให้นายอวยชัย กุลทิพย์มนตรี ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 1 ให้เร่งรัดปราบปรามสินค้าลักลอบหนีศุลกากร และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะให้ด่านศุลกากรอรัญประเทศร่วมสนองนโยบายสระแก้วโมเดลของจังหวัดสระแก้วในการปราบปรามสินค้าหนีศุลกากรและสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ดังนั้นด่านศุลกากรอรัญประเทศจึงได้สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.คลองลึกฯ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา และ ตม.จว.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันบุกเข้าตรวจค้นจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ลักลอบเข้ามาซุกซ่อนไว้ในบ้านเลขที่ 389/59 หมู่บ้านยูซิตี้ ม.7 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ กล่าวอีกว่า หลังชุดปฏิบัติการร่วมฯ สืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบนำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เข้ามาซุกซ่อนไว้เพื่อรอส่งเข้า กทม.ที่ผลจากการบุกเข้าตรวจค้นสามารถตรวจอายัดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ได้รวมกว่า 10,000 ชิ้น บรรจุในกระสอบ จำนวน 56 กระสอบ ประกอบด้วยชุดกีฬา รองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา กระเป๋า และผ้าเช็ดตัว โดยเป็นสินค้าปลอมแปลงลิขสิทธิ์สินค้า ทั้งนี้สินค้าทั้งหมดมีมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท

นายยุทธนา กล่าวด้วยว่า สินค้าที่เจ้าหน้าที่ตรวจอายัดได้ทั้งหมดเป็นสินค้าปลอมและสินค้าเลียนเครื่องหมายการค้า โดยเจ้าหน้าที่จะได้นำไปทำลายทิ้งเพื่อไม่ให้กลับเข้าสู่วงจรการค้าได้อีกและจะสอบสวนเพื่อขยายผลถึงเจ้าของสินค้ารายนี้ต่อไป ซึ่งการปราบปรามครั้งนี้ถือว่าเป็นการสนองนโยบายสระแก้วโมเดล และนโยบายของกรมศุลกากรด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้