วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุวพันธุ์ ปัด ปลด ผอ.พศ. บอกไม่มี ย้ำ ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือดี

สุวพันธุ์ ปัด ปลด ผอ.พศ. บอกไม่มี ย้ำ ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือดี

  • Share:

"สุวพันธุ์" ปัดข่าว ปลด "ผอ.พศ." หลังมีข่าวไม่สนองนโยบายรัฐ ย้ำ ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือดี ส่วนกรณีวัดพระธรรมกาย ยังเดินหน้าแก้ปัญหากันอยู่ ย้ำ ทุกอย่างทำตามกฎหมาย

วันที่ 23 มิ.ย. เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวจะมีการปลดนายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ออกจากตำแหน่งเนื่องจากไม่สนองนโยบายรัฐบาล โดยเฉพาะกรณีพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ไม่มี ยังไม่มีการย้าย ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาฯ แต่อย่างใด

"ผอ.สำนักพุทธฯ ยังทำหน้าที่ของท่านดีอยู่ ยังสนองงานของรัฐบาล และช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ รวมถึงให้ความร่วมมือกับทุกฝ่าย ขณะที่งานด้านอื่นๆ เช่น การปฏิรูปก็เดินหน้าไปเช่นเดียวกับการแก้ไขปัญหาวัดพระธรรมกาย ก็ให้ความร่วมมือ และทุกฝ่ายก็ได้ค่อยๆ แก้ปัญหากันไป" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าว

นายสุวพันธุ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย ว่า ยังไม่มีอะไร ทุกฝ่ายกำลังพยายามแก้ปัญหากันอยู่ และส่วนตัวยังไม่ได้รับรายงานอะไร อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่า การดำเนินการกับวัดพระธรรมกายของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และตามอำนาจหน้าที่ที่มีอยู่ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้