วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบยกครัว! จนท.อุดรฯ บุกจับยายวัย 70 พร้อมลูกหลาน ทำมาหากินขายยาบ้า

ฝ่ายปกครอง จ.อุดรธานี ผนึกกำลังล้อมจับยายวัย 70 ปี พร้อมลูกชายลูกสะใภ้และหลานชาย หลังพบพฤติกรรมลักลอบขายยา ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 1,022 เม็ด ปืนอีกจำนวนมาก เร่งตามคนที่หนีไปได้อีก 2 คน มาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.59 นายสมหวัง พ่วงบางโพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายปราโมทย์ ธัญพืช ปลัดจังหวัดอุดรธานี นายสามารถ หมั่นนอก นายอำเภอน้ำโสม ร่วมกันแถลงข่าวจับนางสูนย์ มูลทาประดิษฐ์ อายุ 70 ปี นายชมพู มูลทาประดิษฐ์ อายุ 38 ปี น.ส.วรรณี สมชัย อายุ 32 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,022 เม็ด อาวุธปืน .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก อาวุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก อาวุธปืนลูกกรดยาว 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 4 นัด กระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 95 นัด กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 6 นัด เสื้อเกราะ 1 ตัว

จากการตรวจสอบพบ นางสูนย์ และนายชมพู น.ส.วรรณี และนายเอ ลูกชาย ลูกสะใภ้และหลาน อยู่ในบ้าน และมีชาย 2 คน วิ่งหลบหนีไปได้ ทราบชื่อภายหลังว่านายทวี ธตะปัน อายุ 37 ปี และนายเล็ก วิลาวงษ์ อายุ 42 ปี ตรวจค้นพบยาบ้า 1,022 เม็ด อาวุธปืน เครื่องกระสุน และเสื้อเกราะ ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงควบคุมตัวไปที่ว่าการอำเภอ เพื่อทำการสอบสวน

นางสูนย์ ให้การยอมรับว่า ยาบ้า อาวุธปืน เครื่องกระสุน และเสื้อเกราะ เป็นของนายทวี ซึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในอำเภอน้ำโสม และหลบหนีขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น โดยนายทวีได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องน้ำ แล้วนำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ในโอ่งน้ำ ซึ่งยาบ้า อาวุธปืน เครื่องกระสุน เสื้อเกราะ เป็นของนายทวีนำมาฝากไว้ เพราะนายทวี เป็นคนรู้จักและคุ้นเคยกับครอบครัวของตนเป็นอย่างดี ซึ่งพวกตนไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาบ้าแต่อย่างใด

รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรฯ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหามีสิทธิปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่นายอำเภอน้ำโสม ได้รายงานก่อนเข้าตรวจค้นว่า นางสูนย์ และครอบครัวมีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า โดยมีนายทวี นำยาบ้ามาส่งให้ขาย และจะมีลูกค้าซึ่งเป็นชาวบ้านเดินทางเข้าออกบ้านนางสูนย์อยู่ตลอด จึงได้เข้าตรวจค้นและพบของกลางดังกล่าว ส่วนนายทวี และนายเล็ก ที่หลบหนีไปได้ จะได้รวบรวมพยานหลักฐานอนุมัติศาลขอออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฝ่ายปกครอง จ.อุดรธานี ผนึกกำลังล้อมจับยายวัย 70 ปี พร้อมลูกชายลูกสะใภ้และหลานชาย หลังพบพฤติกรรมลักลอบขายยา ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 1,022 เม็ด ปืนอีกจำนวนมาก เร่งตามคนที่หนีไปได้อีก 2 คน มาดำเนินคดี 23 มิ.ย. 2559 14:40 23 มิ.ย. 2559 17:27 ไทยรัฐ