วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นานา รับชีวิตคู่มีปัญหา แต่เชื่อทุกอย่างจะผ่านไปได้

นานา รับชีวิตคู่มีปัญหา เผยทุ่มเวลาให้ลูกจนไม่มีเวลาให้กัน เชื่อความรักจะผ่านไปได้ รับรู้ปัญหาของเพื่อน วุ้นเส้นและเจนี่ แต่เชื่อเพื่อนจะรับมือกันได้ และคอยให้กำลังใจกันและกัน...

เหมือนช่วงนี้แก๊งนางฟ้าจะเจอข่าวดราม่าหนักเกือบทั้งแก๊ง ทั้งประเด็นของเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่กำลังเป็นข่าวดราม่าเรื่องธุรกิจกับ บุ๋ม ปนัดดา เรื่องของ วุ้นเส้น วิริฒิพา กับกระแสที่แยกกันอยู่กับสามี ชาคริต แย้มนาม รวมถึงตัวของ นานา ไรบีนา เอง ที่โพสต์ลงอินสตาแกรมว่า "ชีวิตคู่ไม่ง่าย" เมื่อได้มีโอกาสเจอสาวนานา เจ้าตัวก็เปิดใจและยอมรับถึงปัญหาชีวิตคู่ที่กำลังจะสะดุด เนื่องจากทุ่มเทเวลาดูแลลูกจนไม่มีเวลาให้ เวย์ ปริญญา อินทชัย แต่เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ เพราะหันกลับมามองหน้าและคุยกัน

"ที่โพสต์ไปก็เป็นเรื่องจริงอ่ะเนอะ นานาเชื่อว่าชีวิตคู่ทุกชีวิตคู่ต้องผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ มีทุกข์มีสุข ช่วงหลังเราก็พยายามเพราะมันก็ปีที่ 8 แล้ว เราพยายามที่จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะขึ้น มีช่วงหนึ่งบางทีเราก็ห่างหายกันไป เพราะต่างคนต่างก็ทำงาน แล้วก็เอาเวลาส่วนใหญ่ทุ่มให้กับลูก ทำให้ไม่มีเวลาของเรากันเอง เวย์เขาก็เลยออกกฎว่าทุกอาทิตย์เราต้องออกไปกินข้าวกัน นั่งคุยกัน เราเชื่อว่าเราจะต้องมีเวลาของเรา เซ็ตเลยว่ามันจะต้องมีเกิดขึ้น ก็ดีเหมือนกัน คือเราอาจจะไม่ได้ถูกใจกันที่สุดแต่เราหันมามองกัน เลือกมองในสิ่งที่ดีที่สุดของกันและกันดีกว่า"

"ปัญหามีทุกคู่ค่ะ นานาเชื่อว่าปัญหามันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไรขนาดนั้น นานาเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้เพราะความรักที่เรามี เรายังอยากจะรักกัน คือด้วยเราทำงานด้วยกันเพราะฉะนั้นเรื่องที่เราจะมีปัญหากันก็คือเรื่องงานเสียส่วนใหญ่ เถียงกันบ้างอะไรกันบ้างเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่แต่บางทีพอเราไม่ได้มีเวลาคุยกันมันก็อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ บางทีเพราะเราได้คุยกันมันกลับกลายเป็นเรื่องโจ๊ก เป็นเรื่องสนุกไป"
       
"ตอนนี้ก็พยายามทำให้ชิน มีเวลาให้กันเยอะๆ คือเราอยู่กับลูกทุกวันจริงๆ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จะแยกกันก็เฉพาะถ่ายรายการ จนถึงเขานอน เวลาเขาไปเรียนอะไรเราก็ไปกับเขาตลอด กับพ่อเขาจะไปทำงาน พอบ่ายๆ พ่อเขาว่างหน่อยก็จะต้องพาเขาไปหาพ่อ เวลาของทั้งคู่ก็ลงไปที่ลูกหมด บางครั้งมันก็มีลืมว่ามันต้องมีเวลาของเราด้วย"
       
เรื่องที่เจนี่กำลังมีปัญหา? "ให้กำลังใจอย่างเดียวเลยค่ะ เวลานานามีปัญหาเจนี่ก็ให้กำลังใจ เจนี่มีปัญหานานาก็ให้กำลังใจแค่นั้นเองเป็นสิ่งที่นานาทำได้ นานาไม่ขอลงดีเทล มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ตรงนี้ไม่ว่าเขาจะมีปัญหาอะไรก็ตาม นานามองว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้มีทุกคนแหละ เราเป็นเพื่อนก็ให้กำลังใจเขา อยู่ด้วยกัน หัวเราะเฮฮาทานข้าวก็ว่ากันไป เจนี่เองเขาก็โตขึ้นเยอะ คิดว่าเขารับมือได้ ตัวนานาเองก็เช่าพื้นที่เขาด้วย ส่วนตัวนานาทุกอย่างก็ปกติดีไม่ได้มีปัญหาอะไร" บริเวณนั้นมีร้านของนานาด้วยเหมือนกัน? "ใช่ค่ะ นานาก็ไปเช่าพื้นที่ 911 ด้วย สำหรับส่วนตัวนานาไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ" เพราะเราเป็นเพื่อนเจนี่หรือเปล่าถึงไม่มีปัญหาอะไร? "อันนี้มันต้องถามเจ้าทุกข์นะคะ ถามนานาคนเดียวก็ไม่ได้ แต่สำหรับนานาไม่มีปัญหา ก็ตอบในส่วนของนานา ส่วนใครที่มีปัญหาก็เป็นเรื่องเซนซิทีฟละเอียดอ่อน นานาขอไม่ลงดีเทล ขอเป็นเรื่องของแต่ละฝ่ายที่จะเจรจากัน"

เพื่อนอีกคนวุ้นเส้นมีประเด็นว่ากำลังมีปัญหากับชาคริต? "ทำไมเพื่อนดิฉันมีประเด็นกันหมดเลยล่ะคะ จริงๆ วุ้นก็ไม่มีอะไรเลย เจอกับนานาเกือบทุกวัน เดี๋ยววันนี้เค้ากลับจากญี่ปุ่นก็เดี๋ยวจะเจอกัน นานาว่าทุกชีวิตคู่แหละมีสิ่งที่จะต้องผ่านด้วยกันไป เราเป็นเพื่อนก็ให้กำลังใจ ยิ้มให้เพื่อน ปลอบใจเพื่อน สู้ไปด้วยกันกับเพื่อน และนานาเชื่อว่าทั้งคู่รักกัน ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีค่ะ" พอทราบมั้ยว่ามีปัญหาอะไรกัน? "ถ้าบอกว่าไม่ทราบ เดี๋ยวจะหาว่าโกหกเนอะ คือเป็นคนไม่ชอบพูดโกหก แต่เราทำได้อย่างเดียวคือรับฟังและให้กำลังใจค่ะ" ปัญหาร้ายแรงขนาดไหน? "ก็อย่างที่บอกว่าเราจะไม่ลงดีเทลปัญหาของใครทั้งนั้น เราให้เกียรติเพื่อน และเราก็จะรักษาความเป็นส่วนตัวของเพื่อน เพราะฉะนั้นตรงนี้ตอบได้แค่ว่า เมื่อเพื่อนมีปัญหาเดินมาขออ้อมกอดเรา เรากอดเพื่อน เรารักเพื่อน เรารักทั้งพี่คริตและเพื่อนเรา เพราะฉะนั้นก็ให้กำลังใจ นานาเชื่อว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตที่จะผ่านมันไปไม่ได้อยู่แล้วค่ะ".

         

       
      

นานา รับชีวิตคู่มีปัญหา เผยทุ่มเวลาให้ลูกจนไม่มีเวลาให้กัน เชื่อความรักจะผ่านไปได้ รับรู้ปัญหาของเพื่อน วุ้นเส้นและเจนี่ แต่เชื่อเพื่อนจะรับมือกันได้ และคอยให้กำลังใจกันและกัน... 23 มิ.ย. 2559 14:32 23 มิ.ย. 2559 16:08 ไทยรัฐ