วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสวนยางเครียดปัญหาหนี้สิน ตัดใจผูกคอดับหนีปัญหา

เร่งหาสาเหตุ!! พบศพสาวใหญ่ชาวสวนยางแขวนคอดับกับคานประตูด้วยเชือกไนลอนสภาพลิ้นจุกปากไร้ร่องรอยการต่อสู้ ฝ่ายสามีคาดภรรยาหนีปัญหาหนีสิ้น ที่เครียดมานาน...
 
เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 23 มิ.ย. ร.ต.ท.สำราญ ไชยศรี รอง.สว.สอบสวน สภ.สะเดา สงขลา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชาวสวนยางพาราแขวนคอเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านกงสี ภายในสวนยางหมู่ 1 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป สภ.สะเดา และทีมกู้ภัย อปพร. ไม้ขม เทศบาลเมืองสะเดา พบบ้านกงสีกลางสวนยางพาราสร้างด้วยไม้กึ่งปูนสภาพเก่า บริเวณลานหน้าบ้านพบอุปกรณ์มีดกรีดยาง ถังใส่น้ำยาง ขวดน้ำ รองเท้า หล่นกระจัดกระจาย พบศพหญิงวัยกลางคน สวมกางเกงเสื้อผ้าสีกรมท่า ใช้เชือกไนลอนพลาสติกแขวนคอกับคานประตู มีไฟฉายคาดอยู่ที่ศีรษะ ซึ่งกำลังส่องสว่างอยู่ สภาพลิ้นจุกปาก ที่ลำตัวไม่มีบาดแผลและไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2-3 ชั่วโมง

จากสอบสวนนายประกอบ อองจันทร์ อายุ 65 ปี ทราบว่าผู้ตายชื่อนางจินดา อองจันทร์ อายุ 51 ปี เป็นภรรยาของตัวเอง ปกติภรรยาจะออกมากรีดยางพาราช่วงตี 01.00 ถึง ตี 03.00 น.ทุกวันโดยมาคนเดียว จนกระทั่งถึงเวลา 04.00 น. ลูกชายคนโตเห็นผิดสังเกต ที่แม่ยังไม่กลับบ้าน จึงเดินมาตามพบว่าแม่แขวนคอเสียชีวิตแล้ว ส่วนลูกชายอีก 2 คนเมื่อทราบว่าแม่เสียเสียชีวิตต่างพากันโศกเศร้าเสียใจโดยมีเพื่อนบ้านมาแสดงความเสียใจ ส่วนตัวเองเพิ่งจะทราบว่าภรรยาเสียชีวิตเมื่อตอน 8 โมงเช้าเนื่องจากต้องไปกรีดยางอีกที่ ส่วนสาเหตุที่ภรรยาคิดสั้นแขวนคอเสียชีวิตครั้งนี้คาดว่า น่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องหนี้สิน

ด้าน พ.ต.ท.ถาวร กล่าวว่า เบื้องต้นให้กองพิสูจน์หลักฐานทำการเก็บข้อมูลในที่เกิดเหตุ เนื่องจากยังไม่ชี้ชัดว่าผู้เสียชีวิตจงใจแขวนคอตัวเองหรือไม่ หรืออาจเป็นการฆาตกรรม ต้องรอสอบสวนบุคคลที่ต้องสงสัยอีกครั้ง.

เร่งหาสาเหตุ!! พบศพสาวใหญ่ชาวสวนยางแขวนคอดับกับคานประตูด้วยเชือกไนลอนสภาพลิ้นจุกปากไร้ร่องรอยการต่อสู้ ฝ่ายสามีคาดภรรยาหนีปัญหาหนีสิ้น ที่เครียดมานาน... 23 มิ.ย. 2559 14:25 23 มิ.ย. 2559 20:20 ไทยรัฐ