วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คำนูณ เผย สปท.ส่งแผนปฏิรูปถึงมือรัฐบาล 67 เรื่อง

คำนูณ เผย สปท.ส่งแผนปฏิรูปถึงมือรัฐบาล 67 เรื่อง

  • Share:

คำนูณ สิทธิสมาน เลขานุการและโฆษกวิป สปท. เผย สปท.ส่งแผนปฏิรูปถึงมือรัฐบาล 67 เรื่อง พร้อมรายงานนายกฯ ทุก 15 วัน ระบุ เตรียมจัดวันสถาปนารัฐสภา ครบรอบ 84 ปี วันที่ 28 มิ.ย.

วันที่ 23 มิ.ย. เมื่อเวลา 12.00 น. ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน เลขานุการและโฆษกวิป สปท. แถลงผลการประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วม 3 ฝ่ายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ได้สั่งการให้ทุกส่วนราชการ นำข้อเสนอประเด็นการปฏิรูป ที่ สปท. ส่งให้รัฐบาลแล้ว จำนวน 67 เรื่อง ในส่วนที่เกี่ยวข้องไปพิจารณาและดำเนินการให้สอดคล้องกับแนวทางการปฏิรูป และก่อนระยะเวลาการบริหารราชการแผ่นดิน โดยมอบหมายให้เจ้าหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องนี้เป็นการเฉพาะ และให้รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิรูปต่อ สปท. เพื่อให้ สปท.รายงานนายกรัฐมนตรีทราบทุกๆ 15 วัน

"ทั้งนี้ วันที่ 27 มิ.ย. สปท.จะประชุมพิจารณารายงานของคณะกมธ.ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านเศรษฐกิจ การปฏิรูประบบทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อเป็นกุญแจไขไปสู่ประเทศที่มีรายได้สูงและเน้นการพัฒนาเศรษฐกิจด้านนวัตกรรม (ประเทศไทย 4.0) โดยเฉพาะการพัฒนาเศรษฐกิจกระแสใหม่อีก 4 เรื่อง คือ เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์และวัฒนธรรม เศรษฐกิจดิจิทัล และเศรษฐกิจเพื่อสังคมที่มีทรัพย์สินทางปัญญาเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญ ส่วนการประชุม สปท. ในวันที่ 28 มิ.ย. จะมีการงดการประชุมเนื่องจากจะจัดงานวันสถาปนารัฐสภาครบรอบ 84 ปี" นายคำนูณ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้