วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ร.ท.ขับเก๋งพาเมียกลับบ้านไปบวชลูก ฝนตกหนักชน 18 ล้อ ดับทั้งคู่

ร.ท.สังกัด มทบ.37 ค่ายเม็งรายมหาราช ขับรถเก๋งมาพร้อมภรรยา จากเชียงรายจะกลับไปบวชลูกชายที่บ้าน จ.ลำปาง ระหว่างทางฝนตกหนักเกิดชนประสานงากับรถ 18 ล้อ เสียชีวิตทั้งคู่ ญาติร่ำไห้รับศพ บอกพ่อแม่บุญน้อยไม่ทันได้บวชลูก...

วันที่ 23 มิ.ย.ร.ต.อ.ชัชวาลย์ ใจมา รองสว.(สอบสวน) สภ.งาว จ.ลำปาง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถบรรทุก 18 ล้อมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณถนนสาย ลำปาง-งาว ระหว่าง กม.773-774 บ้านหวด ม.2 ต.บ้านหวด อ.งาว

ที่เกิดเหตุ บริเวณดงหญ้าริมถนน พบรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีเทา ทำเบียน 3ฬ 8196 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังยับ มีคนติดอยู่ในซากรถ 2 คน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ พบว่าคนขับเสียชีวิตแล้วทราบชื่อ ร.ท.นิรุต มะโนคำ อายุ 47 ปี เป็นทหารสังกัด มทบ.37 ค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.17 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ส่วนคนเจ็บอีกคนเป็นภรรยา และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.งาว ชื่อ นางนันทนา มะโนคำ อายุ 40 ปี

ตรวจสอบรถของคู่กรณีเป็นรถบรรทุก 18 ล้อ ฮีโน่ ทะเบียนตัวแม่ 70-1906 พะเยา ตัวลูกทะเบียน 70-1907 พะเยา บรรทุกปูนซีเมนต์มาเต็มคัน มีนายวิมล ค่ายช่าง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.1 ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย เป็นคนขับรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่าจุดเกิดเหตุเดิมเป็นทาง 4 เลน แต่กำลังซ่อมแซมปรับปรุง จึงเปิดให้รถวิ่งทางเดียวทั้งขาขึ้นและล่อง ช่วงขณะมีฝนตกมาอย่างหนัก นายวิมล ค่ายช่าง คนขับรถบรรทุกกำลังจะนำปูนไปส่งที่ จ.เชียงราย ให้การว่าจังหวะนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ๆ รถเก๋งของผู้ตายและรถบรรทุกปูนที่ตนขับมา ได้พุ่งชนกันสนั่นก่อนที่รถเก๋งกระเด็นตกข้างทาง

ต่อมาเวลา 10.00 น.วันที่ 23 มิ.ย. ทางญาติของ ร.ท.นิรุต มะโนคำ และภรรยา ได้พากันมารับศพที่ รพ.งาว ต่างร้องไห้ระงม พร้อมกับกล่าวว่า ทั้งสองเดินทางมาจากบ้านพักทหารที่เชียงราย เพื่อกลับไปบวชลูกชายที่บ้านใน ต.พิชัย อ.เมือง ลำปาง ที่จะจัดพิธีอุปสมบทในอีก 2 วันข้างหน้านี้ แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ไม่มีบุญได้เห็น ได้เกาะชายผ้าเหลืองลูก

ส่วนสาเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้สรุป แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าขณะเกิดเหตุทัศนวิสัยไม่ดี มีฝนตกหนัก และถนนเป็นทางรถวิ่งสวนกัน ซึ่งจะได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ร.ท.สังกัด มทบ.37 ค่ายเม็งรายมหาราช ขับรถเก๋งมาพร้อมภรรยา จากเชียงรายจะกลับไปบวชลูกชายที่บ้าน จ.ลำปาง ระหว่างทางฝนตกหนักเกิดชนประสานงากับรถ18 ล้อ เสียชีวิตทั้งคู่ ญาติร่ำไห้รับศพ บอกพ่อแม่บุญน้อยไม่ทันได้บวชลูก... 23 มิ.ย. 2559 14:09 23 มิ.ย. 2559 16:05 ไทยรัฐ