วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิษณุ บอกเตือนแล้ว แกนนำ นปช. ไม่ฟังเอง ชี้ ไม่ไปถูกออกหมายจับ

“วิษณุ” บอกเตือนแล้ว “นปช.” เคลื่อนไหว ระบุพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกดูที่เจตนาที่ออกมาต้องการสื่อถึงอะไร หากไม่ไปตามกำหนดจะถูกออกหมายจับ

วันที่ 23 มิ.ย. เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีพนักงานสอบสวนกองปราบออกหมายเรียก 19 แกนนำ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หลังจากเคลื่อนไหวเปิดศูนย์ปราบโกง ว่า ไม่รู้จะตอบอย่างไร เพราะเคยพูดกันมาแล้ว เตือนกันมาแล้วว่า ให้ระวังการเคลื่อนไหว หากทำเป็นก็สามารถทำได้ แต่เมื่อมีการเผชิญหน้าจึงเกิดความลำบาก เรื่องนี้อยู่ในส่วนของฝ่ายความมั่นคง ซึ่งต้องดูที่เจตนาของคนที่ออกมาเคลื่อนไหว เพราะหากไม่ดูเจตนาฝ่ายความมั่นคงก็คงไม่ดำเนินการใดๆ เจตนาดังกล่าวไม่ได้บอกว่าห้ามชุมนุมเกิน 5-7 คน แต่ดูที่ชุมนุมเพื่ออะไร ต้องการจะสื่ออะไร ส่วนกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ออกมาบอกว่า การเคลื่อนไหวของ นปช.นั้นขัดต่อการปล่อยตัวชั่วคราว หากจะดำเนินการต้องให้อัยการไปร้องต่อศาล หากไม่ไปรายงานตัวตามกำหนดเวลา แกนนำ นปช. จะถูกออกหมายจับ

“วิษณุ” บอกเตือนแล้ว “นปช.” เคลื่อนไหว ระบุพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกดูที่เจตนาที่ออกมาต้องการสื่อถึงอะไร หากไม่ไปตามกำหนดจะถูกออกหมายจับ 23 มิ.ย. 2559 14:08 23 มิ.ย. 2559 16:23 ไทยรัฐ