วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.วิ่งตามจับหนุ่มขายยาบ้ากลางทุ่งนา ก่อนจะหมดแรงยอมจำนน

ทุลักทุเล! ตร.ตามจับหนุ่มลอบขายยาบ้าในบ้านพัก ต้องนำกำลังเข้าปิดล้อม แต่ผู้ต้องหากลับวิ่งหนีลงทุ่งนาที่มีรวงข้าวอ่อนกำลังงอกงาม โดยวิ่งหนีไปไกลกว่า 500 เมตร ก่อนโปรยยาลงตามคันนาเพื่อทำลายหลักฐาน สุดท้ายหนีไม่รอด ค้นพบอาวุธปืนและเงินสดในตัว...
 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. พ.ต.ท.สันติภาพ มีผลสาสะโม รอง ผกก.สส.รรท.ผกก.สภ.ปากคาด สืบทราบว่ามีการลักลอบขายยาบ้าที่ บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 2 บ้านโสกแวง ต.หนองยอง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ปกรณ์ ปัญญามงคล สว.สส. และ ร.ต.อ.สมพงษ์ นามศรี รอง.สว. สนธิกำลังกับ ร.ท.วิทยา สิงห์อร ผบ.ทหารพรานร้อย 2103 และทหาร กกล.รส.ร้อย 1332 เข้าปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว พบ นายอนันต์ หรือ นัน วัดวงศา อายุ 28 ปี กำลังล้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตกใจวิ่งหนีทะลุออกหลังบ้านลงทุ่งนา เจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย ได้กรูกำลังกันออกไล่ติดตามจับกุมไปตามคันนา ที่มีต้นรวงข้าวอ่อนๆ กำลังงอกงามไปไกลกว่า 500 เมตร อย่างทุลักทุเล ต่างฝ่ายต่างหมดแรง จน นายอนันต์ ต้องยอมให้จับกุมโดยดี หลังจากโปรยยาบ้ากว่า 200 เม็ด ทิ้งลงตามคันนาและแปลงนาเพื่อทำลายหลักฐาน แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถเก็บรวบรวมมาได้จำนวน 146 เม็ด ส่วนที่เหลือละลายน้ำในนาไปหมด ยึดเงินสดในกระเป๋าสะพาย 50,000 บาท นำตัวไปค้นบ้านพบอาวุธปืนชนิดไทยประดิษฐ์ขนาด .38 1 กระบอก พร้อมกระสุน 2 นัด ซ่อนอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ และพบผงเกล็ดสีขาวคล้ายยาไอซ์อยู่ในถุงพลาสติกจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้ตรวจสอบ และแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ปากคาด ดำเนินคดีต่อไป.

ทุลักทุเล! ตร.ตามจับหนุ่มลอบขายยาบ้าในบ้านพัก ต้องนำกำลังเข้าปิดล้อม แต่ผู้ต้องหากลับวิ่งหนีลงทุ่งนาที่มีรวงข้าวอ่อนกำลังงอกงาม โดยวิ่งหนีไปไกลกว่า 500 เมตร ก่อนโปรยยาลงตามคันนาเพื่อทำลายหลักฐาน สุดท้ายหนีไม่รอด ค้นพบอาวุธปืน 23 มิ.ย. 2559 13:57 23 มิ.ย. 2559 18:35 ไทยรัฐ