วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉุนด่าไม่หยุด! หนุ่มใหญ่สุรินทร์ คว้าค้อนปอนด์ทุบหัวเพื่อนดับสยอง

หนุ่มใหญ่สุรินทร์ มารับจ้างก่อสร้างที่สมุทรปราการ เตือนเพื่อนให้จ่ายค่าเช่าห้อง กลับโดนด่ายุ่งเรื่องส่วนตัว คว้าค้อนปอนด์ทุบหัวดับสยอง ก่อนหนีขึ้นรถสองแถว ตร.ตามจับทันพร้อมอ้างกำลังจะไปมอบตัว แต่เผลอหลับไปก่อน...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.คมกฤช ทองอุไร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุชายถูกทำร้ายเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 100/410 หมู่ 4 ซ.อู่บุญมา ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง กลางบ้าน พบศพ นายสนอง ไน้ทอง อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 97 หมู่ 13 ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีส้มกางเกงขาสั้นลายขาวดำ นอนหงายกองอยู่กับเครื่องมือช่างและอิฐมวลเบา ซึ่งล้มระเนระนาดอยู่ ชันสูตรพลิกศพพบบริเวณศีรษะถูกตีด้วยของแข็งเป็นบาดแผลฉกรรจ์ เลือดและมันสมองกระจาย ใกล้กันพบค้อนปอนด์น้ำหนัก 2 กิโลกรัม ด้ามทำด้วยไม้วางอยู่ ต่อมา ทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ขึ้นรถสองแถวหลบหนีไปตามถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าตลาดปากน้ำ หลังทราบเจ้าหน้าที่จึงวิทยุประสานขอกำลังสายตรวจตามจุดต่างๆ ช่วยกันสกัดจับ

ทางด้าน ร.ต.ท.ธนพนธ์ เลียงกาทิพย์ รอง สว.ป.สภ.บางปู พบรถสองแถวกำลังวิ่งไปถึงหน้า ปั๊มคาลเท็กซ์ ปากซอยบางแสนสอง กม.32 ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร จึงได้เรียกให้รถหยุดเพื่อขอตรวจสอบ กระทั่งพบชายรูปพรรณตรงกับที่รับแจ้ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายบุญคำ บุญเพ็ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ประดู่ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ นั่งหลับอยู่บนหลังรถ จึงได้คุมตัวมาที่เกิดเหตุ

นายบุญคำ กล่าวว่า ตนและนายสนองผู้ตาย เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน กระทั่งตนได้รับการจ้างวานจาก นายประเสริฐ จันตะเคียน อายุ 74 ปี มาช่วยสร้างบ้านให้ ตนจึงได้เดินทางมาจากบ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ ก่อนที่จะชักชวน นายสนอง มาเป็นลูกมือ โดยตนพักอยู่ที่เกิดเหตุ ส่วน นายสนอง ออกไปเช่าห้องพักอยู่อีกที่ ซึ่งไม่ห่างจากกันมาก กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 22 มิ.ย. ระหว่างตนออกไปซื้อกับข้าว ได้พบกับเจ้าของห้องเช่าที่นายสนองพักอยู่ ทางเจ้าของห้องเช่า จึงได้ฝากผ่านตนให้มาบอกนายสนองว่า จะพักอยู่หรือไม่ ถ้าจะอยู่ก็ให้เอาเงินมาจ่ายด้วย

ทั้งนี้ เมื่อตนมาถึงบ้านที่เกิดเหตุ เห็น นายสนอง นั่งอยู่ ตนจึงได้บอกนายสนองว่าให้ไปคุยกับทางเจ้าของห้องพักด้วย ว่าจะเอายังไง แต่นายสนองกลับไม่พอใจมาด่าทอตนว่า เข้ามายุ่งเรื่องส่วนตัว ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร กระทั่งช่วงเช้า นายสนอง เดินทางมาทำงานที่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั่งกินข้าวก็ยังบ่นตนอยู่ ตนจึงหมดความอดทนเดินไปหยิบค้อนปอนด์ ทุบเข้าศีรษะ นายสนองไป 3 ที ลงไปดิ้นชักก่อนที่จะเสียชีวิตคาที่ หลังลงมือตนจึงได้นำค้อนไปล้างและวางไว้ที่เดิม ก่อนที่เดินออกไปขึ้นรถสองแถวเพื่อที่จะไปมอบตัวกับตำรวจ แต่ระหว่างทางได้เผลอหลับไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นมาปลุกและจับกุมตัวดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มใหญ่สุรินทร์ มารับจ้างก่อสร้างที่สมุทรปราการ เตือนเพื่อนให้จ่ายค่าเช่าห้อง กลับโดนด่ายุ่งเรื่องส่วนตัว คว้าค้อนปอนด์ทุบหัวดับสยอง ก่อนหนีขึ้นรถสองแถว ตร.ตามจับทันพร้อมอ้างกำลังจะไปมอบตัว แต่เผลอหลับไปก่อน... 23 มิ.ย. 2559 13:40 ไทยรัฐ