วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พักใบขับขี่ 6 เดือน! โชเฟอร์แท็กซี่ลวนลามสาว ขยายผลยาเสพติด

พักใบขับขี่ 6 เดือน! โชเฟอร์แท็กซี่ลวนลามสาว ขยายผลยาเสพติด

  • Share:

ว่อนเน็ต! โชเฟอร์แท็กซี่หื่นลวนลามสาว ชวนมีเซ็กส์ เล่นยาไอซ์ กรมขนส่งฯ สั่งพักใบขับขี่ 6 เดือน ปรับ 5 พันบาท ผู้แทน บชน.นำตัวไปขยายผลสืบหายาเสพติดต่อ...

วานนี้ (22 มิ.ย.) มีรายงานว่าหญิงรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยบนสังคมออนไลน์ หลังโดยสารแท็กซี่ช่วงเวลาประมาณ 05.30 น. จากซอยสุขุมวิท 11 ไปยังอ่อนนุช 46 แต่ถูกคนขับแท็กซี่สีส้ม ทะเบียน ทม 5960 กทม. พูดจาลวนลาม พร้อมทั้งใช้มือลูบคลำบริเวณขา และชักชวนให้มีเพศสัมพันธ์ โดยอ้างว่ามียาไอซ์ให้เสพ ต่อมาหญิงสาวได้ถ่ายรูปเก็บไว้และนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจนกระทั่งถูกแชร์ต่อออกไปจำนวนมาก

ข้อความที่ผู้เสียหายเล่าเหตุการณ์ขณะถูกโชเฟอร์แท็กซี่ลวนลาม ชักชวนเสพยาไอซ์ มีเพศสัมพันธ์

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (23 มิ.ย.) กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการสอบข้อเท็จจริงร่วมกับผู้แทนจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พ.ต.ท.สรรเพชร สุวรรณไตร ทราบว่า รถคันดังกล่าวผู้ครอบครองคือสหกรณ์บวรแท๊กซี่ โดยมีนายสมชาย สิมลี เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจสอบพบว่าใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะณะสิ้นอายุ ผู้ขับรถให้การยอมรับว่าได้กระทำความผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาจริง

กรมการขนส่งทางบก จึงดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการตามมาตรา5(15),58 ฐานไม่จัดส่งประวัติผู้ขับรถ โดยเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000บาท และเปรียบเทียบปรับผู้ขับรถตามมาตรา 5(15),58/1 ฐานการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัลหรือกระทำการลามกอย่างอื่น ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงิน 5,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตผู้ขับรถเป็นเวลา 6 เดือน

ปรับผู้ประกอบการ 1 พัน โชเฟอร์ 5 พัน พร้อมพักใบขับขี่ 6 เดือน

นอกจากนี้การที่ผู้ประกอบการยินยอมให้ผู้ขับรถที่ใบอนุญาตขับรถสิ้นอายุมาขับรถ ซึ่งการกระทำดังกล่าว ไม่เป็นไปตามระบียบกรมการขนส่งทางบกว่าด้วยการขอจดทะเบียนรถยนต์รับจ้าง(รถแท๊กซี่)ในเขตกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2557 ซึ่งจะได้ดำเนินการเพิกถอนทะเบียนรถแท๊กซี่คันดังกล่าวต่อไป

อนึ่ง ผู้แทนจากบชน.ได้นำตัวผู้ขับรถไปสอบขยายผลในเรื่องยาเสพติดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้