วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรฮาส' ถึงไทย ถูกจับตรวจโรคไวรัสซิกา ก่อนชกน็อคเอาท์ 29 มิ.ย.นี้

"ไบรอน โรฮาส" แชมป์โลกนิการากัวถึงไทย ถูกจับตรวจละเอียดยิบหวั่นโรคไวรัสซิกา ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคมมวยโลก กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท พุธที่ 29 มิ.ย.นี้ที่ จ.ขอนแก่น เผยการมาป้องกันแชมป์โลกครั้งนี้ แม้จะเป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่รู้สึกหวั่นเกรงผู้ท้าชิงรายใดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะชกที่ไหนในโลก โดยตนเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ปานามานานถึง 2 เดือน สภาพร่างกายดีเยี่ยม มั่นใจดับฝันนักชกไทยแน่นอน ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 13.45-16.15 น.

วันที่ 23 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคมมวยโลกระหว่าง "ไบรอน โรฮาส" แชมป์โลกนิการากัวถึงไทย กับน็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท โดยทั้งคู่จะฟาดปากวันพุธที่ 29 มิ.ย.นี้ ที่ จ.ขอนแก่น ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 13.45-16.15น.

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ไบรอน โรฮาส แชมป์โลกตัวจริงสมาคมมวยโลก รุ่นมินิมัมเวท เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว โดยมี "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เดินทางไปต้อนรับ ซึ่งโรฮาส แชมป์โลกชาวนิการากัวเดินทางมาพร้อมกับมาร์เซลโล ซาน เชซ ผู้จัดการ และริโกแบร์โต การิบัลดิ เทรนเนอร์ พร้อมฮาเซล ผู้เป็นน้องสาว ทั้งคณะต้องเสียเวลาถูกตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อป้องกันโรคสุ่มเสี่ยงจากเชื้อไวรัสซิกา ที่กำลังเป็นที่หวาดกลัวอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากเดินทางมาจากนิการากัว กลุ่มประเทศในแดนละติน ทวีปอเมริกา จึงต้องใช้เวลานานกว่าปกติทั่วไปถึงชั่วโมงกว่า ก่อนจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง

โรฮาสเผยผ่านล่าม "รู้สึกตื่นเต้นและคาดไม่ถึงว่าจะมีสื่อมวลชนชาวไทยให้ความสนใจ มารอทำข่าวตนมากมายเกือบร้อยคน อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาป้องกันแชมป์โลกครั้งนี้ แม้จะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่แย่งแชมป์โลกมาจากเฮคกี บัดเลอร์ ถึงถิ่นแอฟริกาใต้ ตนก็ไม่รู้สึกหวั่นเกรงผู้ท้าชิงรายใดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะชกที่ไหนในโลก ขณะเดียวกันได้เก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ที่ปานามานานถึงสองเดือน สภาพร่างกายดีเยี่ยม พร้อมจะเอาชนะผู้ท้าชิงชาวไทย พิสูจน์ศักดิ์ศรีให้ตระหนักว่า แชมเปียนโลกของจริง ต้องมีเพียงหนึ่งเดียวคือตนเท่านั้น"

ด้าน "เสี่ยตังค์" โปรโมเตอร์เผย "ก่อนจะเจรจาลงตัวในศึกพิสูจน์แชมป์โลกครั้งนี้ ทางเราต้องปวดหัวไม่น้อย เพราะฝ่ายโรฮาสนั้น พูดภาษาละตินอย่างเดียว จนต้องใช้ล่ามประสานงาน อย่างไรก็ตาม สไตล์การชกของโรฮาสเท่าที่ศึกษา เป็นมวยขยันต่อย ว่องไว แต่จะออกลูกมั่วเยอะ ตนเชื่อว่าการชกคงจะยืดเยื้อค่อนข้างแน่ อย่างไรก็ตาม การชกไฟต์นี้ไม่มีออปชั่น หากใครชนะจะได้เป็นแชมป์โลกตัวจริงเพียงหนึ่งเดียว ตามนโยบายของสมาคมมวยโลก ที่จะรวบแชมป์ไม่ให้มีแชมป์เฉพาะกาล หรือซุปเปอร์แชมป์ใดๆอีกต่อไปในแต่ละรุ่น"

"ไบรอน โรฮาส" แชมป์โลกนิการากัวถึงไทย ถูกจับตรวจละเอียดยิบหวั่นโรคไวรัสซิกา ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคม มวยโลก กับน็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท พุธที่ 29 มิ.ย.นี้ที่ จ.ขอนแก่น ช่อง 7 ยิงสด... 23 มิ.ย. 2559 12:57 23 มิ.ย. 2559 13:20 ไทยรัฐ