วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่วม 2 วัน น้ำแห้งแล้ว!! ไร้ผลกระทบ นิคมฯ บางปู เปิดทำการปกติ

ท่วม 2 วัน น้ำแห้งแล้ว!! ไร้ผลกระทบ นิคมฯ บางปู เปิดทำการปกติ

  • Share:

กนอ. เผย ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำในนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ จนน้ำแห้งแล้ว ทุกโรงงานเปิดตามปกติ ยัน ไม่มีโรงงานได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 2 วันที่ผ่านมา พร้อมแจ้งผู้ประกอบการ เตรียมพร้อมรับมือ หากเกิดฝนตกหนัก

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วม บริเวณนิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ในวันนี้ (23 มิ.ย.) ว่า กนอ. พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งระบายสูบน้ำออกนอกพื้นที่ในช่วงค่ำของวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำในพื้นที่เขตอุตสาหกรรมทั่วไปที่มีประมาณ 10-20 เซนติเมตร ขณะนี้ ระดับน้ำแห้งทุกพื้นที่ และระดับน้ำในเขตประกอบการเสรีที่มีมากกว่า 30 เซนติเมตร ขณะนี้เหลือเพียง 10 เซนติเมตรเท่านั้น คาดว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้เร็วๆ นี้ หากไม่มีปริมาณฝนตกเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ในส่วนของสถานประกอบการที่ประกาศหยุดกิจการเมื่อวานนี้ ขณะนี้ สามารถเปิดทำการได้ปกติทุกโรงงานแล้ว รถยนต์สามารถสัญจรได้ตามปกติ

สำหรับการสำรวจความเสียหายจากสถานการณ์น้ำท่วมฉุกเฉินในครั้งนี้ ไม่มีโรงงานใดได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในรอบ 2 วันที่ผ่านมา เนื่องจาก กนอ.ได้ประสานแจ้งไปยังผู้ประกอบการในนิคมฯ ให้เตรียมความพร้อมรับมือก่อนที่จะมีปริมาณฝนตกลงมาปริมาณมากในช่วงที่ผ่านมา

ด้าน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยหน่วยทหารจากกรมพลาธิการทหารบก นายอำเภอเมืองสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชน โดยนำรถทหารและรถบรรทุกของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมอำนวยความสะดวกในการเดินทาง เข้า–ออกภายในเขตนิคมอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี ได้นำรถบรรทุกเครื่องสูบน้ำระยะไกลสนับสนุนปฏิบัติการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ ปัจจุบันระดับน้ำลดลงแล้วประมาณ 5–10 เซนติเมตร คาดว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายในวันนี้ (23 มิ.ย.)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่ม 2 วันติด นิคมฯ บางปู จมน้ำ! สาวโรงงานเดือดร้อนต้องเดินลุย

ปภ.ส่งรถสูบน้ำระยะไกล เสริมทัพระบายน้ำนิคมฯบางปู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้