วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว 18 มงกุฎจอมตุ๋น หลอกเอาเงินแม่ค้าลูกชิ้น จากท่าฉลอมโผล่มหาชัย

จับแล้ว 18 มงกุฎจอมตุ๋น หลอกเอาเงินแม่ค้าลูกชิ้น จากท่าฉลอมโผล่มหาชัย

  • Share:

ก่อเหตุหลอกแม่ค้าลูกชิ้นที่ท่าฉลอมได้วันเดียว มิจฉาชีพหนุ่มใหญ่ แต่งตัวภูมิฐาน ไปโผล่ที่ตลาดมหาชัย ทำแบบเดิม ขอซื้อผลไม้ให้ไปส่งที่ศาลเจ้า แต่มีคนจำได้ว่าเห็นในเฟซบุ๊กประกาศจับ แจ้งตำรวจไปรวบ ยังอ้างเพิ่งทำครั้งแรก...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากนางสุนี สายแสงธรรม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แม่ค้าขายลูกชิ้นหน้าร้านของชำติดดิน ถ.สุทธิวาตวิถี ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ว่ามีเพื่อนโทรมาบอกว่าพบชายคนหนึ่งแต่งตัวดีภูมิฐาน อายุประมาณ 60 ปี ที่ได้เคยต้มตุ๋นเงินจำนวน 1,500 บาท หลังทำมาสั่งซื้อลูกชิ้นและเต้าหู้ทอดของตนไปถวายพระ ที่วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมืองสมุทรสาคร และเลี้ยงเด็กที่โรงเรียนวัดช่องลม จำนวน 5,000 บาท ก่อนหายตัวไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.(นักตุ๋นหลอกยืมเงินแม่ค้าลูกชิ้นสมุทรสาคร อ้างถวายพระ ก่อนหนีลอยนวล)

ทั้งนี้ นางสุนีแจ้งว่า ขณะนี้มีชายมาซื้อของที่บริเวณตลาดมหาชัย และกำลังจะก่อเหตุหลอกแม่ค้าผลไม้ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ไปจับกุมด้วย ต่อมา ตำรวจพบชายดังกล่าวบริเวณศาลเจ้าใกล้กองดับเพลิงเทศบาลนครสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จึงนำตัวมาสอบสวน ทราบชื่อคือนายมงคล นิ่มสมบุญ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3050 ถ.ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.

จากการสอบปากคำ นายมงคลให้การว่า ตนเอาเงินของนางสุนี แม่ค้าลูกชิ้นไปจริง แต่ที่ทำไปเพราะไม่มีเงินใช้ และเพิ่งทำเป็นครั้งแรกเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะจากการสอบถามแม่ค้าในตลาดทราบว่านายมงคล ได้ทำทีขอซื้อผลไม้ และให้ไปส่งที่ศาลเจ้า จึงน่าจะมาก่อเหตุแบบเดิม แต่โชคดีที่แม่ค้าพอเห็นหน้าก็จำได้ว่า เคยเห็นชายคนนี้ในเฟซบุ๊กที่ลงว่าเป็นนักต้มตุ๋น จึงได้โทรแจ้งให้ผู้เสียหายทราบ

เบื้องต้น ได้ตั้งข้อหาว่าฉ้อโกงผู้อื่น ควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.ธนกร เกรียงวุฒิไกร รองผกก.(สส.) สภ.เมือง สภ.ย่อยท่าฉลอม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้เสียหาย ที่คิดว่าถูกชายผู้นี้หลอกลวงต้มตุ๋น ให้มาดูตัวผู้ต้องหาได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้