วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจจับงู! รอง สวป.คว้าคอ ‘เห่าดง’ ตัวเป้ง บุกรุกเคหสถาน

รอง สวป.ที่อ่างทองเปลี่ยนบทบาทชั่วคราว เมื่อมี ‘งูเห่าดง’ ตัวใหญ่ เลื้อยหนีฝนเข้าบ้านเรือนประชาชน ร่วมกับกู้ภัยจับไว้ได้ด้วยใจระทึก ยอมรับว่ากลัว แต่เมื่อประชาชนเดือดร้อน ตำรวจก็ต้องเข้าช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ร.ต.ท.สมศักดิ์ ขำประไพ รอง สวป. สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุ 191 ว่ามีงูเห่าดงขนาดใหญ่หนีฝนแอบซุกซ่อนในบ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณบ้านเลขที่ 18 หมู่ 7 ต.ป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทองที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสองชั้น บริเวณด้านล่างพบนายกฤษณะ ประมูลสุข อายุ 37 ปี บอกว่า มีงูเห่าดงตัวใหญ่ได้เลื้อยหนีฝนเข้ามาจากป่าหลังบ้านแล้วเข้าไปซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ด้านหลังทีวี ที่มีถังบรรจุน้ำวางอยู่จำนวนมาก ทาง ร.ต.ท.สมศักดิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย ได้ใช้เครื่องมือในการจับงูเข้าทำการจับ แต่งูเห่าดงได้เลื้อยหนี ทำให้ต้องช่วยกันไล่จับด้วยความระทึก เพระงูเห่าดงจัดเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่งของไทย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ร.ต.ท.สมศักดิ์ จึงสามารถใช้บ่วงเชือกคล้องคอจับงูเห่าดงตัวนี้ไว้ได้ ก่อนจะคว้าคองูยกชูขึ้นมา

ร.ต.ท.สมศักดิ์ เผยว่า เมื่อประชาชนเดือดร้อน ตำรวจก็ต้องเข้ามาช่วยเหลือ สำหรับตนเคยจับงูมาแล้ว 2 ครั้ง แต่เป็นงูเหลือม ครั้งนี้มาจับงูเห่าดงยอมรับว่าเกิดความกลัวอยู่บ้าง เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1.50 เมตร แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี โดยจะนำงูไปปล่อยคืนกลับสู่ธรรมชาติต่อไป.

รอง สวป.ที่อ่างทองเปลี่ยนบทบาทชั่วคราว เมื่อมี ‘งูเห่าดง’ ตัวใหญ่ เลื้อยหนีฝนเข้าบ้านเรือนประชาชน ร่วมกับกู้ภัยจับไว้ได้ด้วยใจระทึก ยอมรับว่ากลัว แต่เมื่อประชาชนเดือดร้อน ตำรวจก็ต้องเข้าช่วยเหลือ... 23 มิ.ย. 2559 11:46 23 มิ.ย. 2559 14:08 ไทยรัฐ