วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจจับงู! รอง สวป.คว้าคอ ‘เห่าดง’ ตัวเป้ง บุกรุกเคหสถาน

ตำรวจจับงู! รอง สวป.คว้าคอ ‘เห่าดง’ ตัวเป้ง บุกรุกเคหสถาน

  • Share:

รอง สวป.ที่อ่างทองเปลี่ยนบทบาทชั่วคราว เมื่อมี ‘งูเห่าดง’ ตัวใหญ่ เลื้อยหนีฝนเข้าบ้านเรือนประชาชน ร่วมกับกู้ภัยจับไว้ได้ด้วยใจระทึก ยอมรับว่ากลัว แต่เมื่อประชาชนเดือดร้อน ตำรวจก็ต้องเข้าช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ร.ต.ท.สมศักดิ์ ขำประไพ รอง สวป. สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุ 191 ว่ามีงูเห่าดงขนาดใหญ่หนีฝนแอบซุกซ่อนในบ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณบ้านเลขที่ 18 หมู่ 7 ต.ป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทองที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสองชั้น บริเวณด้านล่างพบนายกฤษณะ ประมูลสุข อายุ 37 ปี บอกว่า มีงูเห่าดงตัวใหญ่ได้เลื้อยหนีฝนเข้ามาจากป่าหลังบ้านแล้วเข้าไปซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ด้านหลังทีวี ที่มีถังบรรจุน้ำวางอยู่จำนวนมาก ทาง ร.ต.ท.สมศักดิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย ได้ใช้เครื่องมือในการจับงูเข้าทำการจับ แต่งูเห่าดงได้เลื้อยหนี ทำให้ต้องช่วยกันไล่จับด้วยความระทึก เพระงูเห่าดงจัดเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดชนิดหนึ่งของไทย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ร.ต.ท.สมศักดิ์ จึงสามารถใช้บ่วงเชือกคล้องคอจับงูเห่าดงตัวนี้ไว้ได้ ก่อนจะคว้าคองูยกชูขึ้นมา

ร.ต.ท.สมศักดิ์ เผยว่า เมื่อประชาชนเดือดร้อน ตำรวจก็ต้องเข้ามาช่วยเหลือ สำหรับตนเคยจับงูมาแล้ว 2 ครั้ง แต่เป็นงูเหลือม ครั้งนี้มาจับงูเห่าดงยอมรับว่าเกิดความกลัวอยู่บ้าง เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1.50 เมตร แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี โดยจะนำงูไปปล่อยคืนกลับสู่ธรรมชาติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้