วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวอ้างถูกข่มขืน-ตบทรัพย์ ชี้ตัวตร.อาสานาจอมเทียน โต้ยินยอม

ตำรวจอาสาสภ.นาจอมเทียน 4 คนเข้ามอบตัวหลังถูกสาวอุบลฯ กล่าวหาว่าจับยาเสพติดแล้วตบทรัพย์-ข่มขืน พาเข้าห้องให้ผู้เสียหายชี้ตัวยืนยัน โต้ผู้หญิงยินยอมพร้อมใจเอง ผกก.ลั่นหากมีจนท.ร่วมด้วย ต้องถูกดำเนินคดีไม่มียกเว้น...

วันที่ 23 มิ.ย. สื่บเนื่องจากเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มี น.ส.อ้อ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี หญิงสาวชาว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.อุบลราชธานี อาชีพหมอนวดแผนโบราณ อ้างว่า ตัวเองถูกกลุ่มตำรวจนอกรีตสังกัด สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี จับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด แล้วทำการลักทรัพย์, ข่มขู่รีดไถเงินเพื่อแลกอิสรภาพ และพาไปข่มขืนกระทำชำเราในโรงแรมที่กำลังก่อสร้าง โดยเหตุเกิดในท้องที่ สภ.เมืองพัทยา(สาวอุบลฯโร่ ให้ปากคำ ตร.พัทยา ถูกกลุ่มชายอ้างเป็นตร. รีดทรัพย์-ข่มขืน)

ต่อมา หลังจากทาง พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ประสานงานไปยัง พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน ให้ติดตามตัวกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ตามที่หญิงสาวผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ จนมีการสั่งการให้ พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง รอง ผกก.สส.สภ.นาจอมเทียน ติดตามตัวผู้ที่อ้างตัวเป็นตำรวจเข้ามอบตัวต่อร้อยเวรเจ้าของคดี ซึ่งกลุ่มที่เข้ามอบตัวเป็นชาย 4 คน ประกอบด้วย นายไพโรจน์ บุญมี อายุ 46 ปี นายอภิชาติ ฟันกัมเปิ่น อายุ 34 ปี นายชำนาญ คงเปลี่ยน อายุ 43 ปี และนายคณึง เกษา อายุ 42 ปี โดยตำรวจได้นำตัวเข้าห้องชี้ตัวรวมกับบุคคลอื่น ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่าทั้งหมดเป็นบุคคลที่อ้างเป็นตำรวจและเข้าไปจับกุม ส่วนคนที่ลงมือข่มขืนคือนายคณึง เกษา

ด้าน นายคณึง ให้การรับสารภาพว่า ได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงคนดังกล่าวจริง แต่ปฏิเสธว่าตนไม่ได้ใช้กำลังข่มขู่และข่มขืน โดยฝ่ายหญิงยินยอมพร้อมใจเอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จะสอบสวนทั้งหมดอีกครั้งเพื่อหาข้อเท็จจริง ให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป

ชณะที่ พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน เปิดเผยว่าทั้งหมดเป็นตำรวจอาสา ที่เวลามีงานจึงเรียกมาใช้ ซึ่งตนเพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งใหม่ที่ สภ.นาจอมเทียน กำลังจะปรับระบบของเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทั้งอาสาที่มาช่วย ส่วนเรื่องดังกล่าวหากกระทำผิดจริง ก็ให้ดำเนินคดีไปตามกระบวนการ และได้สั่งห้ามเข้ามายุ่งเกี่ยวกับ สภ.นาจอมเทียน พร้อมจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และหากผลการสอบสวนว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน

ส่วน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังจากมีการร้องทุกข์แจ้งความของผู้เสียหาย จึงได้ประสานงานไปยัง สภ.นาจอมเทียน ให้ติดตามตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวที่ถูกกล่าวหา ซึ่งกลุ่มบุคคลที่ถูกกล่าวหาทั้ง 4 คนก็เดินทางเข้ามอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบปากคำก่อนปล่อยตัวกลับไป และหากการสอบสวนรวบรวมหลักฐานพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียนเกี่ยวข้องด้วย ก็จะดำเนินการตามกฎหมายเช่นเดียวกัน.

ตำรวจอาสาสภ.นาจอมเทียน 4 คนเข้ามอบตัวหลังถูกสาวอุบลฯ กล่าวหาว่าจับยาเสพติดแล้วตบทรัพย์-ข่มขืน พาเข้าห้องให้ผู้เสียหายชี้ตัวยืนยัน โต้ผู้หญิงยินยอมพร้อมใจเอง ผกก.ลั่นหากมีจนท.ร่วมด้วย ต้องถูกดำเนินคดีไม่มียกเว้น... 23 มิ.ย. 2559 11:10 23 มิ.ย. 2559 13:00 ไทยรัฐ