วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 24/06/59

สโมสรนักสู้ 24/06/59

  • Share:

ผ่านครึ่งทางไปแล้ว “ยูโร 2016” โดยวันนี้หยุดพักให้บรรดาคอบอลได้หายใจกันบ้างหลังจากต้องอดหลับอดนอนมาหลายคืน บางคนอาจเจ็บทั้งกายและใจก็ว่ากันไป เพราะหนทางยังอีกยาวไกลเพิ่งจะจบแค่รอบแรกเท่านั้น ซึ่งทีมที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ส่วนใหญ่ยังไม่แตกแถวจนทำให้บรรดาเซียนต้องหงอย

เรียกว่าอยู่กันครบทั้ง “เต็งจ๋า” เยอรมัน, สเปน, อังกฤษ, อิตาลี และ “เจ้าภาพ” ฝรั่งเศส ส่วนจะยืนหยัดทำผลงานได้ไกลแค่ไหนคงต้องลุ้นกันอีกเฮือก เพราะเห็นผลงานจากรอบแรกแล้วทำเอาเหนื่อยใจตายกันเพียบ ส่วนรอบ 16 ทีมสุดท้าย จะเริ่มเตะในวันที่ 25 มิ.ย. มีให้เชียร์กันอีก 3 คู่ เริ่มตั้งแต่เวลา 20.00 น.เป็นต้นไป

ถือว่าทำผลงานได้ดีสำหรับสมาคมมวยเสื้อกล้ามของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร หลังจากส่งขุนพลเสื้อกล้ามชาย-หญิงออกไปล่าโควตาโอลิมปิกเกมส์ได้มาแล้วถึง 4 รุ่น นี่ขนาดไม่ได้มีตำแหน่งเป็นบอร์ดบริหารงานของไอบา ยังสร้างผลงานได้เจ๋งไม่แพ้ชุดอื่น โดยเฉพาะการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมวยสมัครเล่นที่คว้าตั๋วในประเภทหญิงได้สำเร็จ

เป็นเพราะใช้คนเป็น ไม่หวงงานมีการแบ่งงานกันทำอย่างเป็นระบบว่าใครควรทำอย่างไรตรงไหน ไม่มีการกั๊กเก็บไว้ทำคนเดียวจนหมด ที่ผ่านมายอมรับว่าเข้าใจผิดมาตลอด แต่พอได้สัมผัสกับคณะกรรมการหลายคนแล้วต้องยอมรับว่า “บิ๊กบางจาก” เป็นนักบริหารงานตัวจริง โดยเฉพาะทีมงานรอบข้างล้วนเป็นของจริงที่มีศักยภาพที่จะพาทีมเสื้อกล้ามไทยประสบความสำเร็จบนเวทีระดับโลกได้แน่นอน เพียงแต่ต้องใช้เวลาเท่านั้น นี่แค่เข้ามาแป๊บเดียวยังมีผลงานได้ขนาดนี้ โดยเฉพาะเรื่องใจได้ของนักมวยไปเต็มๆ ได้ยินมาเต็มสองหูจากปากของนักมวยเอง

พล.อ.เดชา เหมกระศรี - พล.ต.เกษม เบญจนิรัติศัย

ทำงานหนักมาตลอดตั้งแต่เป็นเลขาฯ จนขยับขึ้นมานั่งเก้าอี้นายกสมาคมสองล้อ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี เพื่อหวังพัฒนากีฬาจักรยานของไทยให้ประสบ ความสำเร็จบนเวทีระดับโลก ล่าสุดจับมือกับเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย จัดแข่งจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ ประเทศไทย สนามสุดท้าย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” และจัดการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 1-3 ก.ค. ที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัช-นาลัย จ.สุโขทัย วาดหวังได้ช้างเผือกขึ้นสู่รั้วทีมชาติ

พล.ต.เกษม เบญจนิรัติศัย นายสนามมวยเวที ลุมพินี มีคำสั่งแต่งตั้ง “อ้วน เมืองนนท์” สุระเนตร ด่านประภา ขึ้นเป็นโปรโมเตอร์คนใหม่ของสนาม มวยเวทีลุมพินี ภายใต้ชื่อศึกว่า “ศึกเพชรเมืองนนท์”

บัญญัติ วงษ์ประยูร - สรรเสริญ นภาพร

เพื่อนไม่ทิ้งกัน สุวัฒน์ พุฒิสกุลวงศ์ ร่วมยินดีกับ “ผู้ใหญ่อ๊อด” บัญญัติ วงษ์ประยูร นายก อบต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสระบุรีคนใหม่ ยิ่งเห็นนโยบายแล้วต้องยกนิ้วกันเลย ทั้งการพัฒนากีฬาของจังหวัดให้โด่งดัง รวมถึงพัฒนานักกีฬาให้มีศักยภาพสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ในทุกรายการ

คนมีฝีมือ “สรรเสริญ นภาพร” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทตึกน้ำเงิน จำกัด จังหวัดนครสวรรค์ ทำผลงานทะลุเป้ามียอดขายของ SCG ภาคเหนือเป็นอันดับหนึ่ง ติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปีซ้อน จนพ่อเมืองปากน้ำโพ “ธนาคม จงจิระ” ต้องแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจเพื่อประสานภาคเอกชนมาให้ความร่วมมือดูแลด้านเศรษฐกิจร่วมกับจังหวัด คนนี้ “วิเชียร สุนันท์คณาภรณ์” ยกนิ้วว่าของจริง

โจ้ ประจัญบาญ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้