วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอ้แม่เจ้า! คลิปนาทีอาสากู้ภัยช่วยจับงูเหลือมยาว 5 เมตร แต่กลับถูกงูรัด

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอสุดระทึก หลังพบงูเหลือมยาวกว่า 5 เมตร ที่ริมถนนเพชรเกษม ช่วงตำบลร่อนทอง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยคลิปนี้ถูกบันทึกโดยนายไพรัช ยอดพินิจ หนุ่มอายุ 28 ปี ขณะเข้าไปติดตั้งไฟในพิธีงานศพที่บ้านหลังหนึ่งเมื่อวันอังคารที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว ได้ว่าจ้างคนงานอีกจำนวนหนึ่งให้นำรถมาปรับพื้นที่ทำลานจอดรถ เพื่อรองรับคนมางานศพ แต่จังหวะที่คนงานกำลังทำการปรับพื้นที่อยู่นั้นได้พบกับงูเหลือมยาวกว่า 5 เมตร ขดตัวอยู่ในซากไม้ อาสาสมัครกู้ภัยที่เป็นเครือญาติกับเจ้าของบ้านจึงเข้ามาจับงูด้วยความที่มึนเมาสุราอยู่เล็กน้อย ส่งผลให้ถูกงูรัดเป็นบางช่วง โชคดีที่ไม่ถึงขั้นกระดูกแตกหรือบาดเจ็บรุนแรง


นายไพรัช เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หลังจากที่กู้ภัยและคนงานพบงูเหลือมตัวดังกล่าว ชาวบ้านในพื้นที่ได้มามุงดูเป็นจำนวนมาก โดยบางรายที่เลี้ยงแมว เป็ด ไก่ บอกว่า ที่ผ่านมาเคยมีสัตว์เลี้ยงหายไปบ้าง คิดว่าเป็นการหายเข้าป่าปกติ แต่เมื่อเห็นงูเหลือมตัวนี้อาจต้องเปลี่ยนความคิดว่าสัตว์ที่หายไปอาจถูกงูตัวนี้เขมือบไปก็เป็นได้ โดยที่สุดแล้ว อาสาสมัครกู้ภัยได้นำงูเหลือมยาว 5 เมตรตัวนี้ใส่กระสอบไปปล่อยสู่ธรรมชาติแล้ว

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปวิดีโอสุดระทึก ขณะอาสากู้ภัยกำลังเข้าจับงูเหลือมยาวกว่า 5 เมตร ที่ขดตัวอยู่ในซากไม้... 23 มิ.ย. 2559 10:36 23 มิ.ย. 2559 10:46 ไทยรัฐ