วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนซิ่งจยย.ประกบยิงหัวพ่อม่ายเมืองตรังดับ คาดแค้นส่วนตัว

เกิดเหตุคนร้ายขี่ จยย.ตามประกบยิงพ่อม่ายเมืองตรัง มีพี่ชายและลูกชายเป็นตำรวจดับกลางถนน ตร.คาดน่าจะเป็นการล้างแค้นส่วนตัว ด้านพยานที่อยู่ใกล้เคียงระบุ ได้ยินเสียง จยย.ขี่ตามกันมา 2 คัน ก่อนมีเสียงปืนแล้วอีกคันขี่หลบหนีไป...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.59 ร.ต.อ.อติวัณณ์ ศักดิ์สูง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงตาย บนกลางถนนย่านตาขาว-ยูงงาม ม.1 บ้านยูงงาม ต.โพรงจระเข้ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา แล้วรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงมณี สวญ. พ.ต.ท.วิเชียร โสบุญ สว.สส. พ.ต.ท.จำรูญ เอียดสีทอง สว.(สอบสวน)

ที่เกิดเหตุกลางถนนอยู่ตรงข้ามบ้านชั้นเดียว เลขที่ 29/1 ม.1 มีกองเลือดกองอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีแดง ส่วนศพผู้ตาย ญาตินำไปวางในเสื่อข้างถนนแล้ว จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตาย ชื่อนายสมควร ช่วยดำ อายุ 49 ปี อาชีพทำสวน มีฐานะเป็นพ่อม่ายที่หย่าร้างกับภรรยามาไม่นาน และเป็นน้องชายของ ด.ต.สมคิด ช่วยดำ ผบ.หมู่งาน ป. สภ.ย่านตาขาว อีกทั้งเป็นบิดา ของ ส.ต.อ.สานันท์ ช่วยดำ ประจำอยู่ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ด้วยสภาพศพ เสียชีวิตอยู่ในชุดกางเกงขายาวยีนส์สีน้ำเงิน สวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำตาลทับเสื้อเชิ้ตลายสก็อตเหลืองดำ พบบาดแผลถูกจ่อยิง ด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ท้ายทอยด้านขวา ฝังใน จำนวน 2 นัด

จากการสอบสวนพยานในบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่าตอนเกิดเหตุประมาณเวลา 04.00 น. ได้ยินเสียงจักรยานยนต์ขับตามกันมา 2 คัน ต่อจากนั้นเสียงปืนดังติดต่อกันแทบจะเป็นเสียงเดียวกันจำนวน 2 นัด แล้วก็มีเสียงจักรยานยนต์ล้มครูดไปกับถนน พร้อมกับเสียงจักรยานยนต์อีกคันขับหลบหนีไปทางบ้านยูงงาม ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด เพียงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นความแค้นส่วนตัว

ตร.สอบสวนจากญาติว่า ผู้ตายได้ออกจากบ้านมาตั้งแต่ตอนกลางวันของเมื่อวาน วันที่ 22 มิ.ย.59 โดยไม่มีใครทราบ กระทั่งมาถูกยิงตาย ขณะขับรถกลับในระยะทางอีก 200 เมตร จะถึงบ้าน โดยคนร้ายที่มีลักษณะการลั่นไกยิงเหมือนมืออาชีพจำนวนไม่น้อยกว่า 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายไล่ตามประกบ ก่อนคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ใช้ปืนพกไม่ทราบขนาด จ่อยิงท้ายทอยผู้ตายในระยะประชิดจำนวน 2 นัด โดยกระสุนไม่พลาดเป้าในขณะรถวิ่ง จนรถผู้ตายล้มลงและเสียชีวิตคาที่ แล้วรถมือปืนก็ขับหลบหนีไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนติดตามหาหลักฐานของคนร้ายเพื่อขอหมายศาลมาจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุคนร้ายขี่ จยย.ตามประกบยิงพ่อม่ายเมืองตรัง มีพี่ชายและลูกชายเป็นตำรวจดับกลางถนน ตร.คาดน่าจะเป็นการล้างแค้นส่วนตัว ด้านพยานที่อยู่ใกล้เคียงระบุ ได้ยินเสียง จยย.ขี่ตามกันมา 2 คัน ก่อนมีเสียงปืนแล้วอีกคันขี่หลบหนีไป... 23 มิ.ย. 2559 09:59 23 มิ.ย. 2559 11:11 ไทยรัฐ


advertisement