วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับโจ๋ขอนแก่น เดินสายงัดบ้านลักทรัพย์ สารภาพทำมากว่าร้อยครั้ง

ตร.เมืองขอนแก่น รวบโจรวัย 19 ปี ก่อเหตุขี่จยย.ตระเวนลักทรัพย์ในบ้านพักข้าราชการ หมู่บ้านจัดสรร สารภาพลงมือกว่าร้อยครั้งเพื่อนำเงินไปเที่ยวเตร่ เลือกแต่หมู่บ้านหรูเพราะปิดบ้านไม่สนิท ลงมือง่ายและชอบขโมยซ้ำบ้านเดิมๆ...

จากกรณีที่ มีการแชร์ข้อความและภาพกำแพงที่ถูกพ่นด้วยสีแดง ผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า “บ้านนี้ไม่มีเงินทองให้ ไม่ต้องมางัด เสียเวลาเปล่า” ที่เป็นข้อความที่ผู้เสียหาย ที่มีบ้านพักในหมู่บ้านร่ำรวยการ์เด้นโฮม ถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกโจรงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านหลายครั้ง เป็นผู้เขียนข้อความดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้ง สภ.เมืองขอนแก่น สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น สืบสวนภาค 4 ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่หมู่บ้านร่ำรวย

กระทั่งเช้าวันที่ 23 มิถุนายน 2559 มีการแชร์ภาพผู้ต้องหา ที่เป็นคนร้ายลักทรัพย์ที่หมู่บ้านร่ำรวยการ์เด้นโฮมในห้องไลน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า จับกุม นายมะม่วง (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน หมู่ 21 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จึงได้ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทราบว่า จับกุมผู้ต้องหาได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ติดทะเบียน อยู่บนถนนเลี่ยงเมือง ต.เมือง ที่จับกุมตามภาพในวงจรปิด ขณะที่ผู้ต้องหาขี่รถเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านพักพยาบาล รพ.ศรีนครินทร์


จากนั้นจึงสอบสวนขยายผล จนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ลงมือลักทรัพย์ในหมู่บ้านจัดสรรอีกหลายแห่ง พร้อมทั้งพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่เป็นบ้านของผู้เสียหายที่ผู้ต้องหาเข้าไปลักทรัพย์ คือที่หมู่บ้านร่ำรวยการ์เด้นโฮม และหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮาส์ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหารับสารภาพอีกว่า ออกจากบ้านที่ จ.พิษณุโลก มานานแล้ว รับจ้างไปเรื่อยๆ เช่าห้องพักรายวันเป็นที่อาศัย ต้องการเงินเที่ยวสถานบันเทิง เงินหมดก็ลงมือใหม่ บางครั้งลงมือในหมู่บ้านจัดสรรทีเดียว 3 หลัง โดยก่อนลงมือจะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนตาม บ้านพักข้าราชการ และหมู่บ้านจัดสรร เพราะคนไม่พลุกพล่าน เจ้าของบ้านมีแต่คนรวย กลางวันออกไปทำงาน บ้านบางหลัง ประตูหน้าต่างปิดไม่เรียบร้อย ไม่ต้องงัดแงะก็เข้าไปได้

ลงมือก่อเหตุเฉพาะในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนมิถุนายนกว่าร้อยครั้ง ครั้งแรกลงมือที่บ้านพักพยาบาล รพ.ศรีนครินทร์ ได้เงินสดจำนวนหนึ่ง จากนั้นก็เลือกลงมือในหมู่บ้านจัดสรร ส่วนใหญ่จะเข้าบ้านหลังเดิม เพราะรู้ทางเข้า ทรัพย์สินจะเลือกเอาเฉพาะเงินสด เพราะใส่กระเป๋าเสื้อและกางเกงได้ง่าย บางครั้งเหนื่อย ก็จะนั่งกินขนมในตู้เย็น และกินอาหารบนโต๊ะ ดื่มเครื่องดื่ม เพราะรู้ว่าเจ้าของบ้านจะกลับตอนเย็น จึงไม่รีบร้อน ทรัพย์สินที่ได้ส่วนใหญ่เป็นเงินเหรียญในกระปุกออมสิน มีเพียงอาวุธปืนยาวติดกล้องเล็ง จำนวน 1 กระบอก ที่เป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดคืนมาได้แล้ว.

ตร.เมืองขอนแก่น รวบโจรวัย 19 ปี ก่อเหตุขี่จยย.ตระเวนลักทรัพย์ในบ้านพักข้าราชการ หมู่บ้านจัดสรร สารภาพลงมือกว่าร้อยครั้งเพื่อนำเงินไปเที่ยวเตร่ เลือกแต่หมู่บ้านหรูเพราะปิดบ้านไม่สนิท ลงมือง่ายและชอบขโมยซ้ำบ้านเดิมๆ... 23 มิ.ย. 2559 09:23 23 มิ.ย. 2559 10:02 ไทยรัฐ