วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! 'ชิคาโก บูลส์' เทรด 'เดอร์ริก โรส' ไป 'นิวยอร์ก นิกส์'

เป็นเรื่องฮือฮาแห่งวงการยัดห่วงเอ็นบีเอในค่ำคืนที่ผ่านมาหลังมี "บิ๊กเทรด" เกิดขึ้น! นั่นคือ เดอร์ริก โรส อดีตพอยต์การ์ดระดับเอ็มวีพี่ ที่ ชิคาโก บูลส์ ต้นสังกัดของเขา ตัดสินใจเทรดไปให้กับ นิวยอร์ก นิกส์ เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. กลายเป็นกระแสโด่งดังในวงการบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา เมื่อ เดอร์ริก โรส พอยต์การ์ดขวัญใจแม่ยก และเปรียบเสมือนเป็นไอคอนของ ชิคาโก บูลส์ ทีมดังแห่งสายตะวันออก ถูกต้นสังกัดเทรดไปให้กับ นิวยอร์ก นิกส์ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหลังจากดีลเสร็จสิ้นทำเอาสาวกของชิคาโก บูลส์ ส่ายหน้าไปตามๆ กัน

ยอดพอยต์การ์ดวัย 27 ปี อดีตดราฟต์รอบแรกปี 2008 สร้างผลงานอันเลื่องชื่อด้วยการเป็นเอ็มวีพีอายุน้อยที่สุดในปี 2011 ก่อนที่เจ้าตัวจะเผชิญปัญหาเข่าพังเล่นงานจนต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานานเป็นปี ก่อนจะกลับมาฟิตเต็มสูบอีกครั้งในฤดูกาลล่าสุด แต่เจ้าตัวก็ไม่สามารถพา ชิคาโก บูลส์ ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟได้

และด้วยปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังเป็นเวลานานทำให้ โรส ต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่นจากการเล่นที่ดุดันในวงในหันมายิงวงนอกมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นเหตุผลสำคัญทำให้บอร์ดบริหารของชิคาโก บูลส์ ที่ตั้งใจดัน จิมมี บัตเลอร์ การ์ดที่พัฒนาฝีมือขึ้นมามากในปีล่าสุดขึ้นเป็นมือ 1 ของทีมแทน ก่อนจะตัดสินใจครั้งสำคัญและเป็นการทำลายจิตใจแฟนๆ ของพวกเขาเอง ด้วยการเทรดซุปเปอร์สตาร์รายนี้ออกจากทีมมัดรวมกับ จัสติน ฮอลิเดย์ และดราฟต์รอบสองปี 2017 ไปให้กับ นิวยอร์ก นิกส์ เพื่อแลกกับ โฆเซ กัลเดรอน การ์ดลายคราม, โรบิน โลเปซ เซนเตอร์มนุษย์หิน และ เจอเรียน แกรนท์ ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่ง

อย่างไรก็ตามหลังดีลเสร็จสิ้น แฟนๆ ของ ชิคาโก บูลส์ จำนวนมาก ถึงกับช็อกกับข่าวเทรดบิ๊กดีลครั้งนี้ เพราะเนื่องจากแฟนๆ หลายคนในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมาต่างถือว่า เดอร์ริก โรส คือไอดอลของพวกเขา และการเทรดครั้งนี้ ผู้เล่นที่ได้มาแทนที่เขานั้นกลับกลายเป็นผู้เล่นเตรียมปลดระวางในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

แต่ในขณะที่ นิวยอร์ก นิกส์ ที่ได้ตัว เดอร์ริก โรส ไปนั้นจะเข้ามาผนึกกำลังร่วมกับ คาร์เมโล แอนโธนีย์ ฟอร์เวิร์ดสตาร์ของทีม และ คริสตาปส์ พอร์ซิงกิส ฟอร์เวิร์ดดาวโรจน์รุกกี้ปีที่แล้ว และหาก โรส กลับคืนฟอร์มเก่งสมัยเอ็มวีพีอีกครั้งจะทำให้ นิวยอร์ก นิกส์ เป็นทีมที่น่ากลัวในฤดูกาลหน้าเลยทีเดียว

เป็นเรื่องฮือฮาแห่งวงการยัดห่วงเอ็นบีเอในค่ำคืนที่ผ่านมาหลังมี "บิ๊กเทรด" เกิดขึ้น! นั่นคือ เดอร์ริก โรส อดีตพอยต์การ์ดระดับเอ็มวีพี่ ที่ ชิคาโก บูลส์ ต้นสังกัดของเขา ตัดสินใจเทรดไปให้กับ นิวยอร์ก นิกส์ เป็นที่เรียบร้อย... 23 มิ.ย. 2559 08:07 23 มิ.ย. 2559 09:03 ไทยรัฐ