วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จยย.พุ่งชน ‘คิว วงฟลัวร์’ ผ่าตัดสมอง พ้นอันตราย

จยย.พุ่งชน ‘คิว วงฟลัวร์’ ผ่าตัดสมอง พ้นอันตราย

  • Share:

คนขี่รถ จยย.ชน “คิว วงฟลัวร์” กับเพื่อนเจ็บสาหัส เข้ามอบตัวตำรวจแล้ว ยันวันเกิดเหตุไม่ได้หนี แต่เข้าไปช่วยไปไว้ริมถนนได้กลิ่นแอลกอฮอล์ เลยคิดว่าเมาหมดสติ เลยแลกเบอร์กับเพื่อนนักร้องที่ยังมีสติไว้ ก่อนรีบไปทำงานขับรถ พอได้รับการติดต่อรีบเข้าพบตำรวจ ตกใจไม่คิดว่าเจ็บหนัก ถูกแจ้งดำเนินคดีหลายข้อหา ส่วน “คิว” หมอแถลงผ่าตัดสมองแล้ว อาการอยู่ในขั้นน่าพอใจ นอกจากเลือดคั่งแล้ว มีไหปลาร้าหักอีก 1 จุด ส่วนเพื่อนกะโหลกร้าวและขาหักอาการปลอดภัยเช่นกัน

กรณีมีกลุ่มแฟนคลับของนายสุวีระ หรือคิว บุญรอด อายุ 35 ปี นักร้องนำวงฟลัวร์ โพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียลมีเดียให้กำลังใจ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุถูกรถ จยย.เฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเดินข้ามถนนภายในซอยทองหล่อ ช่วงปากซอยทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สน.ทองหล่อ สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง รอง สว. (สอบสวน) สน.ทองหล่อ เผยว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. น.ส.นารีรัตน์ สว่างศรี ผู้จัดการส่วนตัวของนายสุวีระ รับมอบอำนาจเดินทางเข้าแจ้งความว่า เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 21 มิ.ย. ขณะที่นายสุวีระและเพื่อนผู้ชายอีกคนกำลังเดินข้ามถนนภายในซอยทองหล่อใกล้ซอยทองหล่อ 13 มีรถ จยย.คันหนึ่งพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บหมดสติทั้งคู่ พลเมืองดีช่วยนำส่ง รพ.คามิลเลียน ก่อนย้ายนายสุวีระไปผ่าตัดสมองที่ รพ.กรุงเทพ

“ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดและหาพยาน เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส และขับรถชนแล้วหนี จึงประสานคู่กรณีเข้าให้ปากคำ” ร.ต.อ.อาทิตย์กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่า รถ จยย.คันก่อเหตุเป็นรถ จยย.ฮอนด้า สกูปปี้ สีขาว ทะเบียน 1 กบ 5069 กรุงเทพมหานคร มีนายชุมพล ชูประดิษฐ์ อายุ 41 ปีพนักงานขับรถบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเป็นผู้ขี่ จึงประสานไปยังนายชุมพลให้เข้าพบตำรวจแล้ว

ต่อมาเวลา 17.00 น. ที่ รพ.กรุงเทพ ผศ.พญ.กฤษณี กาญจนพันธุ์ ศัลยแพทย์สมองและระบบประสาท แถลงอาการบาดเจ็บนายสุวีระ บุญรอด อายุ 34 ปี หรือ “คิว วงฟลัวร์” ว่า ผลเอกซเรย์มีเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมองข้างซ้าย และมีเลือดบางๆอยู่ใต้เยื่อหุ้มสมอง และสมองข้างซ้ายด้านหลังช้ำนิดหน่อย เลือดที่ออกเหนือเยื่อหุ้มสมองข้างซ้ายมีก้อนใหญ่จำเป็นต้องผ่าตัดโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นคนไข้อาจเข้าสู่ภาวะโคม่าและถึงแก่ชีวิต จึงผ่าตัดเอาเลือดที่อยู่เหนือเยื่อหุ้มสมองออกได้หมด หลังออกห้องผ่าตัดคนไข้ก็ตื่นรู้สึกตัวดีทำตามคำสั่งได้ เมื่อเช้า (22 มิ.ย.) ตื่นขึ้นมาคุยรู้เรื่อง ตอนบ่ายเอกซเรย์สมองซ้ำเพื่อตรวจสอบภาวะต่างๆพบว่าเลือดที่เป็นอันตรายเอาออกไปหมดแล้ว ส่วนเลือดบางๆก็ยังเห็นอยู่ สมองยังช้ำเท่าเดิม ยังคงรักษาผู้ป่วยในห้องไอซียูต่อไป เพื่อเฝ้าดูว่าสมองและเลือดที่อยู่ใต้หุ้มสมองเพิ่มขึ้นหรือไม่ จึงต้องสแกนสมองเป็นระยะๆ ส่วนเลือดบางๆถ้ายังไม่เพิ่มขึ้นจะถูกระบบร่างกายดูดซึมกลับเข้าไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. ที่ สน.ทองหล่อ นายชุมพล ชูประดิษฐ์ ผู้ขี่รถ จยย.ชน คิว วงฟลัวร์กับเพื่อน เข้าพบ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ และ ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง รอง สว. (สอบสวน) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา นายชุมพล กล่าวว่า เมื่อเช้าวันที่ 21 มิ.ย.ตนขี่รถ จยย.ไปทำงานที่ซอยทองหล่อ 36 ด้วยความเร็ว 80 กม.ต่อชั่วโมง เพราะก่อนหน้านั้นฝนตกหนักถนนลื่น เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นจังหวะที่ทั้ง 2 คนเดินข้ามถนนมาอยู่ตรงกลางพอดี ตนจึงทิ้งตัวให้รถล้มเพื่อผ่อนแรง แต่รถยังไถลไปชนคู่กรณีจนนายสุวีระหมดสติ ตนรีบไปดูได้กลิ่นแอลกอฮอล์คิดว่าเมา จึงอุ้มไปไว้ริมทางเท้า ก่อนให้เบอร์เพื่อนนายสุวีระที่ยังมีสติอยู่ไว้แล้วรีบไปทำงาน หลังจากนั้นได้รับการติดต่อจากตำรวจว่ามีหมายเรียกมาให้ปากคำจึงรีบมาพบตำรวจ ยืนยันว่าไม่มีเจตนาหนีและขอโทษ ไม่คิดว่าคู่กรณีจะบาดเจ็บมากขนาดนี้ ถ้ามีโอกาสอยากจะไปเยี่ยมนายสุวีระด้วย” นายชุมพลกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ไม่แสดงตัวรอพบพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ ที่เกิดเหตุ ขับรถขณะใบอนุญาตขับขี่สิ้นอายุ ขับรถโดยไม่ได้ชำระภาษีประจำปี และบอกสิทธิแก่นายชุมพลที่พึงกระทำได้ อย่างไรก็ตาม จะสอบปากคำก่อนจะปล่อยตัวไป เนื่องจากเป็นการเข้าพบตามหมายเรียก ไม่ได้จับกุม จึงไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้