วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โด้' ยกเกมเจ๊า 'ฮังการี' 3-3 สุดบ้าคลั่ง ชี้เจอ 'โครแอต' 50/50

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส พอยิ้มออกหลังผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูโร พร้อมชี้ว่าคู่แข่งนัดต่อไปอย่าง โครเอเชีย คือทีมที่แข็งแกร่งและมีโอกาส 50/50 ที่พวกเขาจะเอาชนะ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงพันล้านทีมชาติโปรตุเกส ยอมรับว่าเกมที่เสมอกับ ฮังการี 3-3 คือเกมที่สุดบ้าบอมาก แต่ยังพอใจที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายตามเป้าหมายที่วางไว้

สตาร์จากราชันชุดขาว ช่วยชีวิตทีมชาติโปรตุเกสไม่ให้ร่วงตกรอบแรกในศึกยูโร 2016 หลังเป็นคนยิงสองประตูสำคัญช่วยทีมตีเสมอ ฮังการี แบบหืดจับ 3-3 พร้อมคว้าตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบทุลักทุเลด้วยการเป็นอันดับ 3 ของกลุ่มเอฟ

หลังเกม โรนัลโด ให้สัมภาษณ์ว่า "มันเป็นเกมที่บ้าคลั่งมาก เราจ่อตกรอบยูโร 3 ครั้งแล้ว และเราก็ไล่ตามได้ทุกครั้ง มันเป็นเกมที่ยาก มันร้อนมาก แต่เป้าหมายหลักคือการผ่านเข้ารอบ"

โปรตุเกส จะเผชิญหน้ากับ โครเอเชีย จ่าฝูงกลุ่มดี ที่โค่น สเปน แชมป์เก่าในนัดล่าสุด ซึ่ง โรนัลโด ยอมรับถึงความแข็งแกร่งของทัพตราหมากรุก แต่ชี้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้กับโอกาส 50/50

"เราเข้ารอบเป็นที่สาม เห็นได้ชัดว่าเป้าหมายของเราคือการคว้าชัยชนะและจบอันดับ 1 หรือสองถ้าเป็นไปได้ แต่เราจัดการกับเป้าหมายของเราได้ เราผ่านเข้ารอบ ดังนั้นเราควรยินดีให้กับตัวเองนะ

"ตอนนี้เราเผชิญหน้ากับทีมที่ยากมากอีกทีม ผมคิดว่าวันมัน 50-50 พวกเขามีนักเตะที่ดีมาก มันไม่ใช่ทุกทีมที่จะล้มสเปนได้ ดังนั้นเราเคารพพวกเขา แต่เรารู้ความแข็งแกร่งของตัวเอง เรารู้ถึงคุณค่าของเรา และเราจะเผชิญหน้ากับเขาโดยไร้ความหวาดกลัว"

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส พอยิ้มออกหลังผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูโร พร้อมชี้ว่าคู่แข่งนัดต่อไปอย่าง โครเอเชีย คือทีมที่แข็งแกร่งและมีโอกาส 50/50 ที่พวกเขาจะเอาชนะ... 23 มิ.ย. 2559 05:37 23 มิ.ย. 2559 07:32 ไทยรัฐ