วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้งสุดสะพรึง! ที่ชัยนาท ศาลพระภูมิเก่าถูกทิ้งนับพัน ชาวบ้านบอกผวา

พบศาลพระภูมิเก่า กว่าพันหลัง ตุ๊กตาปูนปั้นจำนวนมาก ถูกนำมาทิ้งไว้ บริเวณทางโค้ง ถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 5520 ระหว่างหมู่บ้านจากบ้านท่าช้าง ไปยังบ้านเขาดิน ที่ชัยนาท ชาวบ้านผวาอาถรรพณ์ ไม่กล้าผ่าน ทั้งกลางวัน กลางคืน ...

วันที่ 22 มิ.ย.2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท ว่า บนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 5520 ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านจากบ้านท่าช้าง ไปยังบ้านเขาดิน ระยะทาง 2 กิโลเมตร มีผู้แอบนำศาลพระภูมิเก่าที่ชำรุด แตกหัก มาทิ้งไว้ริมถนนจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณทางโค้งข้างโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท แค่บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ตรงกลางโค้ง และบริเวณใกล้เคียง สามารถนับคร่าวๆ ได้กว่า 1,000 หลัง รวมถึงตุ๊กตาปูนปั้น ช้าง ม้า วัว ควาย นางรำ กุมารทอง และแบบต่างๆ อีกจำนวนมาก แม้จะมีป้ายของทางราชการ ทั้งเทศบาลตำบลเขาท่าพระ และสำนักงานทางหลวงชนบทชัยนาท มาติดห้ามทิ้งขยะและสิ่งปฏิกูลไว้ก็ตาม ก็ยังมีคนนำศาลพระภูมิมาทิ้งอยู่เป็นประจำ


นายเอกชัย จันทร์เกิด ชาวบ้านที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าว เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาที่ถนนปลอดรถ หรือช่วงเช้ามืดและยามค่ำคืน บริเวณดังกล่าวจะดูน่ากลัวและวังเวงเป็นอย่างมาก รวมทั้งชาวบ้านมีความเชื่อเรื่องของอาถรรพณ์ของศาลพระภูมิที่นำมาทิ้ง ว่าจะทำให้เกิดเรื่องร้าย จึงไม่มีใครอยากที่จะผ่านมาในเวลากลางคืน หรือแม้แต่กลางวันเอง ชาวบ้านก็เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากศาลพระภูมิ และเศษปูนที่กองระเกะระกะอยู่บนไหล่ทาง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุรถล้มรถคว่ำ หรือแหกโค้ง ก็อาจจะทำให้มีอันตรายถึงชีวิตได้ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบขนศาลพระภูมิและเศษอิฐเศษปูนไปไว้ที่อื่น ที่เหมาะสมมากกว่านี้.พบศาลพระภูมิเก่า กว่าพันหลัง ตุ๊กตาปูนปั้นจำนวนมาก ถูกนำมาทิ้งไว้ บริเวณทางโค้ง ถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 5520 ระหว่างหมู่บ้านจากบ้านท่าช้าง ไปยังบ้านเขาดิน ที่ชัยนาท ชาวบ้านผวาอาถรรพณ์ ไม่กล้าผ่าน ทั้งกลางวัน กลางคืน ... 23 มิ.ย. 2559 05:04 23 มิ.ย. 2559 13:14 ไทยรัฐ