วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 22-23 มิ.ย. เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 22-23 มิ.ย. เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

ชาวสหราชอาณาจักรรวมราว 46.5 ล้านคนจะออกไปร่วมลงประชามติชี้ชะตาว่าประเทศจะยังเป็นสมาชิกสหราชอาณาจักรต่อไปหรือไม่ในวันพฤหัสบดีนี้ โดยกระแสทั้งฝ่ายที่ต้องการให้อยู่และไป ใกล้เคียงกันมาก 

ต่างประเทศ

00.50 น. บังกลาเทศจัดให้ปรากฏการณ์ ฟ้าผ่า เป็นหนึ่งในเหตุภัยพิบัติของประเทศแล้ว หลังจากมีผู้ถูกฟ้าผ่าตายในปีนี้มากกว่า 260 คน จนทำลายสถิติของปี 2015

01.20 น. อินเดียประสบความสำเร็จในการส่งดาวเทียม 20 ดวงขึ้นสู่อวกาศด้วยการยิงจรวดเพียงครั้งเดียวแล้วเมื่อวันพุธที่ 22 มิ.ย. โดยเป็นสถิติมากที่สุดของประเทศ และตามหลังเพียงสหรัฐฯ กับรัสเซีย

03.10 น. ชาวสหราชอาณาจักรรวมราว 46.5 ล้านคนจะออกไปร่วมลงประชามติชี้ชะตาว่าประเทศจะยังเป็นสมาชิกสหราชอาณาจักรต่อไปหรือไม่ในวันพฤหัสบดีนี้ โดยกระแสทั้งฝ่ายที่ต้องการให้อยู่และไป ใกล้เคียงกันมาก

03.45 น. ฮ่องกงได้อันดับ 1 เมืองค่าครองชีพสำหรับชาวต่างชาติสูงที่สุดในโลกประจำปี 2016 ขณะที่กรุงเทพฯ ของไทย อยู่ที่อันดับ 74 ส่วนอันดับสุดท้ายคือกรุงวินด์ฮุก ของนามิเบีย

04.30 น. รัฐบาลโคลอมเบียและกลุ่มกบฏฟาร์ก ประกาศบรรลุข้อตกลงหยุดยิงสองฝ่ายแล้วในวันอังคาร โดยผู้นำของทั้งสองฝ่ายจะร่วมลงนามข้อตกลงในวันพฤหัสบดีนี้

05.30 น. ส.ส.พรรคเดโมแครตของสหรัฐฯ นั่งประท้วงบนพื้นในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเรียกร้องให้สภาฯ โหวตกฎหมายควบคุมอาวุธปืน หลังเกิดเหตุนองเลือดในประเทศครั้งล่าสุดเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน

เศรษฐกิจ 

20.11 น. ซีพี ออลล์ ตอกย้ำนโยบายส่งเสริมเอสเอ็มอีไทย วางเกณฑ์คัดสินค้าเข้ามาขายในเซเว่นฯ เน้นคุณภาพ ปลอดภัย สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภค ด้านเจ้าของแบรนด์ "ริมสวน" ตั้งเป้ายอดขายปีนี้โตเพิ่ม 5%

20.27 น. คน กทม.ฝั่งตะวันตก เฮ กทพ. และ บีอีเอ็ม เตรียมพร้อมเปิดให้บริการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ภายในสิงหาคมนี้ ช่วยแก้ปัญหาจราจร ขณะที่การก่อสร้างคืบหน้ากว่า 99.2% เร็วกว่าแผนเดิม 4 เดือน

20.51 น. รฟท.จัดกิจกรรม เผยแพร่โครงการ "รณรงค์จุดตัดปลอดภัย" หวังลดอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดรถไฟกับถนน เร่งติดตั้งระบบและเครื่องกั้นอัตโนมัติ อีก 200 แห่ง ให้เสร็จในปี 2559 คาดครบทั่วประเทศในปี 2560 

02.22 น. อคส.แจ้งความกองปราบ เอาผิดเจ้าของโกดัง-เซอร์เวย์ และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับข้าวรัฐในโกดัง จ.ชัยนาท ที่พบเป็นข้าวผิดประเภท ข้าวเสีย ไม่ใช่ข้าวเหนียวตามที่เอกชนซื้อไป

การเมือง

18.36 น. "อนุสรณ์" อัด "ถาวร" นิยมเผด็จการ รังเกียจประชาธิปไตย เหตุหลอนสมัยอยู่ ปชป. แพ้เลือกตั้งตลอด จนต้องออกไปห้อยนกหวีดข้างถนน พร้อมกระตุกต่อมสำนึก กปปส.ทำเศรษฐกิจประเทศพัง เพราะชัตดาวน์ประเทศ

18.55 น. นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ จี้ อัยการ ทบทวน แกนนำ นปช.และพวก ผิดเงื่อนไขศาล ขัดคำสั่ง คสช. ชุมนุมเกิน 5 คน และปมเปิดศูนย์ปราบโกง บี้ถอนประกันตัว

19.15 น. "วิษณุ" แนะ ส่ง จนท.ดูแล "ครู ค." เพิ่ม เหตุโดนข่มขู่ช่วงชี้แจงร่าง รธน.-ทำประชามติ เผยไม่ขัด "ยูเอ็น" ร่วมสังเกตการณ์ประชามติ ห้ามติดต่อใคร-ห้ามเข้าคูหา หวั่นแปลกปลอม เป็นเรื่องทำประชามติโมฆะ

21.31 น. มท.พอใจภาพรวมการอบรม "ครู ก.-ข.-ค." ทุกพื้นที่ เป็นไปโดยเรียบร้อย มั่นใจประชามติราบรื่น พร้อมเตรียมตั้งศูนย์ฯทำประชามติ 1 ก.ค.นี้

21.48 น. "เจ้าคุณประสาร" ป้อง ผอ.พศ. ชี้ ทำงานกรณีวัดพระธรรมกายได้ตามอำนาจหน้าที่แล้ว ขณะที่ให้ พศ.เข้าไปดูว่า ศิษย์วัดธรรมกายขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่หรือไม่ เห็นว่าไม่รู้จะเข้าไปตรวจตรงไหน เพราะดีเอสไอก็รวบรวมหลักฐานไปหมดแล้ว

23.09 น. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เตือน ผู้แอบอ้างเป็นทหาร แต่งกายด้วยเครื่องแบบทหาร หรือแต่งกายคล้ายเครื่องแบบทหาร อาจมีโทษถึงจำคุก หาก ปชช.พบเห็น หรือสงสัยบุคคลใดมีพฤติกรรมดังกล่าว แจ้ง จนท.ได้ทันทีทั่วไทย

18.46 น. ทนายความพลเมืองโต้กลับ โพสต์หมายเรียกสอบปากคำ แกนนำ นปช. พร้วมพวกรวม 19 คน 30 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ด้าน นายทหารพระธรรมนูญ ยัน แจ้งความจริง หลังฝ่าฝืน คสช. เปิดแถลงศูนย์ปราบโกง หากเรียก 3 ครั้งไม่มา จ่อขอศาลออกหมายจับ

19.05 น. จนท.3 ฝ่ายร่วมกับศูนย์ดำรงธรรมขอนแก่น บุกตรวจฉี่ ค้นกุฏิพระเณรวัดแห่งหนึ่ง พบเณรมีสารเสพติดจับสึกทันที 3 รูป พบอุปกรณ์การเสพ ถุงยางอนามัย ซุกในกระเป๋ากางเกงยีนส์ ขณะที่พระนอกรีตไหวตัวทันหนีรอดไปได้

19.30 น. กองปราบ แถลงจับสาวแสบหลอกตุ๋นเหยื่อซื้อตั๋วเครื่องบินท่องเที่ยวต่างประเทศ อ้าง เป็นพนักงานสายการบินดัง ซื้อได้ถูกกว่าราคาจริงครึ่งหนึ่ง ก่อนเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 10 ล้านบาท ประวัติก่อเหตุอื้อ

19.53 น. ผวจ.-ผบก.สมุทรสาคร ประชุมวางมาตรการต้อนรับ ‘ออง ซาน ซูจี’ เดินทางเยือนไทย พบปะแรงงานชาวเมียนมาที่ตลาดทะเลไทย ช่วงบ่าย 23 มิ.ย.นี้ ใช้กำลังตำรวจร่วม 1 พันนาย สแกนเข้มทุกจุด มั่นใจทุกอย่างจะเรียบร้อย

20.20 น. ทลายแก๊งค้ายา!! ปส.แถลงจับขบวนการค้ายา 2 คดี รวบผู้ต้องหาได้ 3 ราย ยึดของกลางได้ 814,000 เม็ด ไอซ์ 5 กิโลกรัม มูลค่ารวมประมาณ 250 ล้านบาท

20.45 น. ทลายแก๊งค้ายา!! ปส.แถลงจับขบวนการค้ายา 2 คดี รวบผู้ต้องหาได้ 3 ราย ยึดของกลางได้ 814,000 เม็ด ไอซ์ 5 กิโลกรัม มูลค่ารวมประมาณ 250 ล้านบาท

20.24 น. ลูกศิษย์วัดป่าหลวงตาบัวฯ เมืองกาญจน์ อาศัยข้าวก้นบาตรอยู่เพื่อช่วยชีวิตสัตว์ร่วม 2 พันตัว ที่อาศัยอยู่ในวัด หลังเสือของกลางถูกขนออกไป ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ทำให้ไม่มีเงินซื้ออาหารสัตว์ อาศัยผู้มาบริจาค วอนคนใจบุญช่วย

20.25 น. หนุ่มใหญ่คนขี่รถจักรยานยนต์ชน "คิว วงฟลัวร์" เข้ารับทราบข้อหาที่ สน.ทองหล่อ แล้ว ยัน ไม่มีเจตนาหนี พร้อมขอโทษ ไม่คิดว่าจะบาดเจ็บสาหัส หากมีโอกาสอยากไปเยี่ยม

21.15 น. ทหารหนุ่มสังกัดหมวดดุริยางค์ มฆบ.ที่ 12 ปราจีนบุรี ขี่บิ๊กไบค์ซูซูกิ K7 เครื่องยนต์ 1,000 ซีซี ออกจากห้างด้วยความเร็ว จนเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ เสียชีวิตคาที่ ขณะที่ บิ๊กไบค์หักเป็นสองท่อน

21.40 น. ปูสองแควซึ่งเป็นปูท้องถิ่นในอุทยานแห่งชาติแก่งเจ็ดแคว จ.พิษณุโลก เริ่มออกให้นักท่องเที่ยวยลโฉมแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯเผยปริมาณปูสองแควปีนี้เพิ่มมากขึ้นหลังชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันอนุรักษ์

21.48 น."เจ้าคุณประสาร" ป้อง ผอ.พศ. ชี้ ทำงานกรณีวัดพระธรรมกายได้ตามอำนาจหน้าที่แล้ว ขณะที่ให้ พศ.เข้าไปดูว่า ศิษย์วัดธรรมกายขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่หรือไม่ เห็นว่าไม่รู้จะเข้าไปตรวจตรงไหน เพราะดีเอสไอก็รวบรวมหลักฐานไปหมดแล้ว

22.05 น. เกษตรกรชาวเพชรบูรณ์ หันมาปลูกดอกดาวเรืองส่งขายแทนหอมแดง รับรายได้ประมาณ 600,000 บาทต่อเดือน ล่าสุด เตรียมเคลียร์พื้นที่ปลูกเพิ่มอีก รับหน้าท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว

22.14 น. เจ้าอาวาสวัดทุ่งหงส์ จ.ชุมพร โพสต์คลิปประชดชาวบ้านที่เอาลูกหมามาไว้วัด เผยมี 3 สิ่งที่คนชอบเอามาทิ้งคือ หมา แมว และศาลพระภูมิเก่า พร้อมบอกคุณโยมที่เอามาทิ้งกลับมารับพรด้วย

22.25 น. ทหารตาก ร่วมฝ่ายปกครอง ช่วยเจรจาซื้อที่จากเจ้าของให้ "น้องเท่" เด็ก ม.1 กตัญญู ที่ต้องเลี้ยงดูแม่และยาย ล่าสุด ยอมขายให้ 200 ตางรางวา เจ้าตัวดีใจ มีบ้านอยู่ถาวร ส่วนยอดบริจาค 2 วัน พุ่ง 3 แสนบาท

22.58 น. ผู้ว่าฯ อุดรธานี สั่งทีมงานปกครองบุกค้นร้านเสริมสวย"แฮร์ บิว ลุคซ์" แอบเปิดร้านทำผมบังหน้าแต่รับแทงพนันบอลออนไลน์ พบโพยแทงบอลยูโร 2016 เพียบ คาดมีเงินหมุนเวียนหลายแสนบาท 

23.20 น. ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5-ภ.จว.เชียงใหม่ ตามลากคอมือปืนรัวเอ็ม 16 ใส่เสมียนสาวอู่ซ่อมรถเชียงใหม่ร่างพรุน พร้อมคนขี่รถ จยย. นำตัวสอบในเซฟเฮาส์ ยังปากแข็ง ไม่ยอมซัดทอดผู้บงการ เตรียมแถลง-ทำแผนพรุ่งนี้

23.31 น. เพชรบุรี ตำรวจสืบสวนและชุดปราบปรามยาเสพติด รวบตัวอดีตผู้สมัคร ส.ท.ท่ายาง เขตสอง ที่มีชื่อขึ้นบัญชีดำมือปืนรับจ้าง พร้อมสมุนภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งได้ของกลางยาไอซ์จำนวนมาก พร้อมยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง

23.42 น. 'ไพบูลย์' ยืนยัน ไม่ได้แก้ให้ยาบ้าถูกกฎหมาย ย้ำ เดินหน้าปราบปรามปัญหายาเสพติดอย่างเต็มที่ พร้อมปรับบทลงโทษให้เหมาะสม มองผู้เสพคือคนป่วย เล็งมอบให้ สธ. บำบัดฟื้นฟู

23.53 น. ลุงบุญ คนตีเหล็กคนสุดท้ายของสุโขทัย ประกาศหาทายาทสืบทอดวิชาลูกผู้ชาย เผยยกค้อนฟาดทั่งมาตั้งแต่อายุ 16 จน 70 ปี เรียนมาจากพ่อชาวไทยพวนหาดเสี้ยว ตอกย้ำคำโบราณ ‘เมื่อเสร็จหน้าทำนา ผู้หญิงทอผ้า ผู้ชายตีเหล็ก’

23.56 น. ชาวบ้านโอด รับผลกระทบจากการระบายน้ำออกจากนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ กลางดึกที่ผ่านมา น้ำเริ่มทะลักเข้าตอนตี 2 แต่ขณะนี้น้ำเริ่มลดลง คาดว่าถ้าหากฝนไม่ตกลงมาอีก และหากทางนิคมไม่ปล่อยน้ำเข้ามา คาดว่าน้ำจะแห้งลง

00.07 น. เกิดเหตุฟ้าผ่าชาวบ้าน กลางทุ่งนาท้ายบ้านโนนหาด อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ส่งผลให้ชาวบ้านที่กำลังออกจากนา เดินทางกลับบ้าน ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีก 3

00.18 น. ชุมพร ทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมรับมือแก้ปัญหาทุเรียนอ่อน ชี้ ทำภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย ทั้งยังส่งผลกระทบให้ราคาตกต่ำ ขณะที่ ปีนี้ราคาอยู่ที่ กก.ละ 80-90 บาท ถือว่าเป็นราคาที่สูงมาก

00.29 น. แม้ กทม. จะน้ำท่วม แต่น้ำในเขื่อนสิริกิติ์ยังมีน้อย เพราะส่วนใหญ่ฝนตกใต้เขื่อน ปล่อยน้ำตามแผน เพื่ออุปโภคบริโภค และเลี้ยงปลาในกระชัง วันละ 10.5 ล้านลูกบาศก์เมตร 

00.40 น. อธิบดี ปภ.ขอโทษ น้ำท่วมนิคมฯ บางปู ระบายช้า เหตุมีน้ำทะเลหนุนในช่วงบ่าย ส่งรถสูบน้ำระยะไกล เขต 1 เสริมทัพ คืนนี้

01.03 น. เจ้าของบริษัททัวร์ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก หลังเพื่อนติดต่อไม่ได้หลายวัน แจ้งตำรวจงัดประตูเข้าตรวจสอบ เผย ผู้ตายเป็นคนรูปร่างอ้วน มักจะสั่งยาลดความอ้วนทางเน็ตมาทานบ่อย จนท.ส่งศพ พิสูจน์หาสาเหตุ

01.14 น. เด็กชาย ป.1 ทั้งหมด 4 คน ชวนกันไปเล่นน้ำในแม่น้ำชี พ่อแม่เอะใจลูกๆ หายไปไม่กลับบ้านทั้งที่ฝนตกหนัก พากันออกตามหา เจอรองเท้าอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำชี ระดมชาวบ้านและกู้ภัยงมหา ได้มาแต่ร่างไร้วิญญาณ 

01.25 น. เด็กหญิง ชาว จ.เลย วัย 15 ปี ควบ จยย. ซ้อน 3 หลุดโค้งตกลงไปชนกับท่อระบายน้ำริมทาง เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. 2 ราย เจ็บอีก 1 คาดไม่สามารถบังคับรถได้

01.36 น. ป.ป.ส. ผนึก 6 หน่วยงานตัดวงจรทางการเงินเครือข่ายการค้ายาเสพติดในเรือนจำ พุ่งเป้าทลายเครือข่ายยาเสพติด จับผู้ต้องหา 6 เป้าหมาย 21 พื้นที่ 6 จังหวัด

02.10 น. พบสาวใหญ่เมืองชุมพร สั่งช่างทำรถพ่วงข้างคล้ายรถเก๋ง คลุมแดด คลุมฝน เอาไว้รับ-ส่งแม่ไปโรงพยาบาล เผย จ้างทำในราคา 32,000 บาท ตัวโครงรถทำด้วยไฟเบอร์กลาส และไม้อัด

02.34 น. ตร.รวบหนุ่มนราฯ มือยิง นศ.เทคนิคอุดรฯ วัย 19 ปี เสียชีวิตคาสระน้ำบ้านโคกคำปากั้ง ปมชู้สาว อ้างแค้นผู้ตายลอบมีความสัมพันธ์กับภรรยาตัวเอง ชาวบ้านดูทำแผน ชูป้ายจี้ประหาร 

02.46 น. เจ้าหน้าที่รุดช่วย รปภ.ถูกมีดเสียบท้อง บาดเจ็บ ภายในซุปเปอร์ฯย่านปากเกร็ด บอกลื่นล้มเอง ยันไม่ได้ถูกทำร้าย 

02.56 น. ตำรวจสกลนครทำเก๋ จัดพิธีส่งมอบรถยนต์ และรถจักรยานยนต์คืนแก่เจ้าของ ขณะที่ เจ้าของรถยนต์ลมแทบจับ เมื่อเห็นสภาพรถถูกดัดแปลงจนไม่เหลือสภาพเดิม

03.01 น. บุรีรัมย์ ประชาชนสนใจซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอล “ยูโร 2016” คึกคัก ไปรษณีย์บุรีรัมย์ เร่งประชาสัมพันธ์จำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลบอล พร้อมเตรียมเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกประชาชนเต็มที่

03.33 น. ผอ.โรงเรียนนางรองพิทยาคม ชวนนักเรียน ม.4- ม 6. เข้านักศึกษาวิชาทหาร (รด.พันธุ์แกร่ง) จิตอาสาจราจร เพื่อให้นักเรียนทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสงคม

03.45 น. ผวจ.เลย เปิดแถลงข่าว งานบุญหลวง และการละเล่นผีตาโขน ปี 59 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 ก.ค. 59 ณ หน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย วัดโพนชัย และ ถ.แก้วอาสา อ.ด่านซ้าย จ.เลย อย่างยิ่งใหญ่

04.08 น. กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการ ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ในพื้นที่เมืองอุดรธานี พบ 2 แห่ง เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต และปล่อยให้มีเด็กต่ำกว่า 20 ใช้บริการ ผู้ว่าฯเล็งสั่งปิดต่อไป

04.30 น. ตำรวจทางหลวงแถลงข่าวจับกุมหนุ่มวัย 30 ปี ใช้เก๋งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 40 แท่ง บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ 15 ถุง รวม 600 กก. ในเขต อ.สวี จ.ชุมพร เตรียมนำส่งลูกค้าที่สงขลา 

กีฬา

18.02 น. "แบงค็อก บีทีเอส" คืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้งอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเปิดบ้านไล่กด "บางกอก ซิตี้" ไปอย่างสนุก 8-4 ในศึกดาร์บีแมตช์เมืองหลวง ฟุตซอลลีก 2016 นัดกลางสัปดาห์

18.30 น. กุนซือจอมเก๋าทีมชาติสเปน ปฏิเสธกระแสข่าวสภาพความฟิตของทัพกระทิงดุไม่ดีพอ จนส่งผลให้พ่ายต่อ "โครเอเชีย" ไปแบบพลิกล็อก 1-2 ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มดี

19.15 น. สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จับมือองค์กรลูกหนังระดับโลกอย่าง ฟีฟ่า และ เอเอฟซี เพื่อร่วมกันประชุมวางแผนพัฒนาแม่บทฟุตบอลไทยในระยะยาว โดยได้รับองค์ความรู้แบบรอบด้าน สำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืน

20.00 น. ชมคลิป "คริสเตียโน โรนัลโด" ประชดนักข่าวที่บุกจู่โจมขอสัมภาษณ์แบบไม่ทันตั้งตัว ในระหว่างเดินเล่นกับเพื่อนร่วมทีม ด้วยการโยนไมค์ทิ้ง เป็นการประชดท่ามกลางความงุนงงของกระจอกข่าวคนดังกล่าว

20.45 น. สื่ออังกฤษประโคมข่าว บอร์ดบริหารของทีมราชันชุดขาว เตรียมมัดใจ "เกเรธ เบล" ด้วยการเตรียมยื่นสัญญาฉบับใหม่จำนวน 7 ปี ให้พิจารณา หวังมัดใจให้อยู่กับทีมยาวจนถึงปี 2023

21.00 น. "เคลตัน ซิลวา" ยังคงรักษาฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ล่าสุดทำไปคนเดียว 4 ประตู ช่วยให้ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" เปิดบ้านไล่ถล่ม "โอสถสภา เอ็ม 150 สมุทรปราการ" ไปอย่างยับเยิน 8-3 ปิดฉากเลกแรกไทยลีก 2016

22.15 น. อลัน เชียเรอร์ อดีตตำนานดาวยิงของสิงโตคำราม แซะ ทีมชาติอังกฤษ ชุดนี้ไม่มีชาติไหนกลัวในศึกยูโร 2016

23.00 น. ประมวลภาพการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 17 ของฤดูกาล ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดถล่ม โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ 8-3 เก็บสามแต้มสำคัญมี เพิ่มเป็น 45 คะแนนจาก 17 นัด ซิวแชมป์เลกแรกได้สำเร็จ

23.50 น. นานี ซัดประตูช่วย โปรตุเกส ไล่ตีเสมอ ฮังการี ในช่วงท้ายครึ่งแรก 1-1 ทำให้พวกเขายังมีโอกาสผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์ต่อไป ส่วนอีกคู่ในกลุ่มเอฟ ไอซ์แลนด์ ออกนำ ออสเตรีย 1-0 จากประตูของ ยอน บ็อดวาร์สสัน

00.15 น. เตรียมเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส อย่างเป็นทางการสำหรับ วิคเตอร์ วานยามา มิดฟิลด์ร่างถึกของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ที่ล่าสุดผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อย

00.57 น. คริสเตียโน โรนัลโด คืนฟอร์มเก่งตะบัน 2 ประตูช่วย โปรตุเกส ไล่ตีเสมอ ฮังการี สุดมัน 3-3 จบอันดับ 3 กลุ่มเอฟผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการการันตีอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 1 ใน 4 ทีมของศึกยูโร 2016 

02.00 น. หลังจากถูกวิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุด คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ก็กลับมาผงาดอีกครั้งหลังสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักเตะคนแรกที่ยิงประตูในศึกยูโร รอบสุดท้าย 4 ครั้งติดต่อกัน

02.50 น. จบครึ่งแรก ศึกยูโร 2016 กลุ่ม อี นัดสุดท้าย เป็นไปอย่างจืดชืดทั้งสองคู่สองสนามยังไม่มีทีมใดทำประตูกันได้โดย เบลเยียม เสมอกับ สวีเดน 0-0 และ อิตาลี เสมอกับ ไอร์แลนด์ 0-0

04.00 น. รัดยา เนียงโกลัน ซัลโวประตูชัยให้ เบลเยียม เฉือนเอาชนะ สวีเดน 1-0 เข้าป้ายเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่มอีในศึกยูโร 2016 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปพบกับ ฮังการี ต่อไปขณะที่อีกคู่ ไอร์แลนด์ เอาชนะ อิตาลี 1-0 กอดคอกันเข้ารอบ

05.00 น. ได้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ 8 คู่ในรอบน็อกเอาท์ศึกยูโร 2016 โดยบิ๊กแมตช์ประจำรอบนี้คงหนีไม่พ้นศึกล้างตารอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้วระหว่าง "กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่าที่เข้ามาในฐานะรองแชมป์กลุ่มดี พบกับ "อัซซูรี" อิตาลี ที่เข้ามาในฐานะแชมป์กลุ่มอี

06.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส พอยิ้มออกหลังผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูโร พร้อมชี้ว่าคู่แข่งนัดต่อไปอย่าง โครเอเชีย คือทีมที่แข็งแกร่งและมีโอกาส 50/50 ที่พวกเขาจะเอาชนะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้