วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปน็อกเอาท์ 16 ทีมยูโร 2016 ! 'สเปน' หวด 'อิตาลี' รีแมตช์นัดชิง

ได้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ 8 คู่ในรอบน็อกเอาท์ศึกยูโร 2016 โดยบิ๊กแมตช์ประจำรอบนี้คงหนีไม่พ้นศึกล้างตารอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้วระหว่าง "กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่าที่เข้ามาในฐานะรองแชมป์กลุ่มดี พบกับ "อัซซูรี" อิตาลี ที่เข้ามาในฐานะแชมป์กลุ่มอี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส เสร็จสิ้นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ทุกคู่ทุกสนามแล้ว โดยหลังจบเกมการแข่งขันในกลุ่ม อี ซึ่งเป็นกลุ่มสุดท้าย เราก็ได้ทราบถึง 16 ทีมที่คว้าตั๋วเข้ารอบน็อกเอาท์เป็นที่เรียบร้อย

โดยบรรดาทีมเต็ง ทีมดังในทัวร์นาเมนต์นี้ต่างพาเหรดเข้ารอบตามคาดไม่ว่าจะเป็น ทัพอินทรีเหล็ก เยอรมนี แชมป์โลกที่ครองแชมป์กลุ่มซี แบบไม่มีปัญหา, "กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่าที่พลาดท่าแพ้ในเกมสุดท้ายแต่ก็เพียงพอต่อการเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มดี, "ตราไก่" ฝรั่งเศส เจ้าภาพทัวร์นาเมนต์นี้ที่ผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม เอ แบบสบายกว่าที่คิด เช่นเดียวกับ "สิงโตคำราม" อังกฤษ ขวัญใจมหาชนถึงแม้จะชนะแค่นัดเดียวแต่ก็เข้ารอบด้วยการเป็นอันดับสองของกลุ่ม บี

ขณะที่บรรดาทีมรองบ่อนอย่าง เวลส์,ฮังการี,ไอซ์แลนด์ และ ไอร์แลนด์เหนือ ก็สร้างเซอไพรส์ผ่านเข้ารอบมาได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวลส์ และ ฮังการี ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงถึงขั้นครองบัลลังก์แชมป์ของกลุ่ม บี และ เอฟ เลยทีเดียว นอกเหนือจากทีมที่เอ่ยถึงแล้วก็มี อิตาลี,โครเอเชีย,เบลเยียม,สวิตเซอร์แลนด์,โปแลนด์,สโลวาเกีย และ ไอร์แลนด์ ก็ผ่านเข้ารอบมาได้เช่นเดียวกัน

สำหรับรอบน็อกเอาท์ 16 ทีมสุดท้าย ได้มีการประกบคู่ครบทุกคู่ 8 สนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแมตช์ไฮไลท์คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง "กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่า ที่พลาดท่าพ่ายนัดสุดท้ายจนหล่นมาเป็นที่สองของกลุ่มดี ต้องเผชิญหน้ากับ "อัซซูรี" อิตาลี จ่าฝูงกลุ่มอี ซึ่งถือเป็นแมตช์ล้างแค้นของ อิตาลี หลัง 4 ปีที่แล้วที่เจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฎว่า สเปน ไล่ยำใหญ่ อิตาลี ขาดลอย ถึง 4-0 และผู้ชนะคู่นี้จะต้องไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เยอรมนี แชมป์โลก หรือ สโลวาเกีย ต่อไป

ส่วน "สิงโตคำราม" อังกฤษ อันดับสองกลุ่มบี กลายเป็นโชคดีที่พวกเขาเจองานไม่หนักนักเมื่อจะพบกับ ไอซ์แลนด์ อันดับสองจากกลุ่มเอฟ และหากผ่านไปได้รอบต่อไปต้องเจอของแข็งระหว่าง ฝรั่งเศส เจ้าภาพ หรือ ไอร์แลนด์ 

สรุปการประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2016

สายบน

สวิตเซอร์แลนด์ (อันดับ 2 กลุ่มเอ) พบ โปแลนด์ (อันดับ 2 กลุ่มซี) 

โครเอเชีย (อันดับ 1 กลุ่มดี) พบ โปรตุเกส (อันดับ 3 กลุ่มเอฟ)

- ผู้ชนะของสองคู่นี้จะพบกันในรอบควอเตอร์ไฟนอล

เวลส์ (อันดับ 1 กลุ่มบี) พบ ไอร์แลนด์เหนือ (อันดับ 3 กลุ่มซี)

ฮังการี (อันดับ 1 กลุ่มเอฟ) พบ เบลเยียม (อันดับ 2 กลุ่มอี)

- ผู้ชนะของสองคู่นี้จะพบกันในรอบควอเตอร์ไฟนอล

สายล่าง

เยอรมนี (อันดับ 1 กลุ่มซี) พบ สโลวาเกีย (อันดับ 3 กลุ่มบี)

อิตาลี (อันดับ 1 กลุ่มอี) พบ สเปน (อันดับ 2 กลุ่มดี)

- ผู้ชนะของสองคู่นี้จะพบกันในรอบควอเตอร์ไฟนอล

ฝรั่งเศส (อันดับ 1 กลุ่มเอ) พบ ไอร์แลนด์ (อันดับ 3 กลุ่มอี)

อังกฤษ (อันดับ 2 กลุ่มบี) พบ ไอซ์แลนด์ (อันดับ 2 กลุ่มอี) 

- ผู้ชนะของสองคู่นี้จะพบกันในรอบควอเตอร์ไฟนอล

ทั้งนี้ รอบน็อกเอาท์ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรกจะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย.

ได้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ 8 คู่ในรอบน็อกเอาท์ศึกยูโร 2016 โดยบิ๊กแมตช์ประจำรอบนี้คงหนีไม่พ้นศึกล้างตารอบชิงเมื่อ 4 ปีที่แล้วระหว่าง "กระทิงดุ" สเปน แชมป์เก่ารองแชมป์กลุ่ม ดี พบกับ "อัซซูรี" อิตาลี แชมป์กลุ่มอี... 23 มิ.ย. 2559 04:20 23 มิ.ย. 2559 15:42 ไทยรัฐ