วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทล.รวบหนุ่มศรีสะเกษ ขนกัญชาล่องใต้ ของกลาง 600 กก.

ตำรวจทางหลวงแถลงข่าวจับกุมหนุ่มวัย 30 ปี ใช้เก๋งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 40 แท่ง บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ 15 ถุง รวม 600 กก. ในเขต อ.สวี จ.ชุมพร เตรียมนำส่งลูกค้าที่สงขลา ...

วันที่ 22 มิ.ย.ที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. พ.ต.อ.อรรถวุฒิ อ่อนทรัพย์ รอง ผบก.ทล. แถลงข่าว ร.ต.อ.ธีรภัทร ศรีพจน์ธรรม สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ ดำจีน ร.ต.ท.สาวิทย์ ขุนแทน รองสว.ส.ทล.4กก.2 บก.ทล. ร.ต.ต.วสันต์ ตราโต รอง สว(ป).ส.ทล.4 กก.2 บก. ด.ต.ชาตรี บุญอยู่ ด.ต.วิมล แก้วชู ด.ต.พรพล ศรีสกุลและ จ.ส.ต.พัทธนันท์ แดงกระจ่าง ผบ.หมู่ ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. ร่วมกันจับกุม นายเจษฎา ยอดทอง อายุ 30 ปี ที่อยู่ 12 หมู่ 6 ต.กุดเมืองฮาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลาง รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฒฌ 6954 กรุงเทพมหานคร สีบรอนซ์เงิน กัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กก. บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ ถุงละ 40 แท่ง จำนวน 15 ถุง รวม 600 แท่ง น้ำหนัก 600 กก.


พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. กล่าวว่า สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น.จะมีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บรรทุกกัญชาอัดแท่งมาโดยจะนำถุงขี้วัวปิดทับมา ขับผ่านพื้นที่ จ.ชุมพร ร.ต.อ.ธีรภัทร จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมขับรถออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบและคอยสังเกตการณ์รถเป้าหมาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบรถกระบะที่มีลักษณะดังกล่าวขับมาตามถนนเอเชีย 41 ขาล่องใต้ บริเวณ กม.23 ต.วิสัยเหนือ อ.สวี จ.ชุมพร ลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง

"จึงได้ขับติดตามไปและส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุดรถชิดขอบทางด้านซ้าย บริเวณ กม.27 ถนนเอเชีย 41 ขาล่องใต้ ต.บ้านควน อ.สวี จ.ชุมพร และได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ พบผู้ขับคือนายเจษฎา ผู้ต้องหาโดยรถดังกล่าวต่อเติมคอกเหล็กขึ้นมา บรรทุกถุงขี้วัวมาจริง ได้ขอตรวจค้นโดย ร.ต.ต.วสันต์ ได้นำเหล็กแหลมแทงเข้าไปที่กระสอบด้านล่างพบว่าแทงไม่เข้า มีลักษณะแข็งผิดปกติ และนำเหล็กมาดมมีกลิ่นกัญชา จึงได้สอบถามนายเจษฎา ว่าสิ่งของที่บรรทุกมาด้านล่างเป็นอะไร นายเจษฎา แจ้งว่าเป็นถุงพลาสติกขนาดใหญ่สีดำ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร" พล.ต.ต.สมชาย กล่าว 

พล.ต.ต.สมชาย กล่าวต่อว่า เจ้าพนักงานจึงได้เชิญตัวมาที่ ส.ทล.4กก. 2บก.ทล. เพื่อตรวจค้นโดยละเอียด ผลการตรวจค้น โดยนำถุงขี้วัวที่วางทับมาชั้นบนออก พบถุงพลาสติกสีดำ รูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ วางเรียงซ้อนกันอยู่บนพื้นกระบะรถจำนวน 15 ถุง แต่ละถุงพบกัญชาอัดแท่งจำนวน 40 แท่ง แท่งละ 1 กิโลกรัม บรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกแต่ละถุง รวมทั้งสิ้นเป็นกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม


นายเจษฎา ให้การรับสารภาพว่าก่อนก่อนเหตุเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากนายเป๋อ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ให้ไปบรรทุกกัญชา ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยจะมีกลุ่มคนเป็นชาวลาว นำถุงพลาสติกสีดำดังกล่าวขนใส่รถกระบะคันดังกล่าวให้เวลา 02.00 น. ของวันที่ 21 มิ.ย. โดยนายเป๋อแจ้งว่าจะมีค่าจ้าง 200,000 บาท จะให้หลังจากส่งของเสร็จ ปลายทาง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

"เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบนาย เป๋อ ขับรถยนต์มาสด้า สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หมวด จ.ศรีสะเกษ พบนายจั่น (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ขับรถนิสสัน มาร์ช สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หมวดจ.ศรีสะเกษ และชายไม่ทราบชื่อ สกุลจริง (ผู้ต้องหาแจ้งว่าเป็นนายใหญ่) ขับรถยี่ห้อปาเจโร่ สีเทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาที่จุดขนของกลางขึ้นรถกระบะคันของกลางด้วย" ผู้ต้องหากล่าว 

นายเจษฎา กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นได้ขับรถคันดังกล่าวเพื่อไปส่งของที่หาดใหญ่ โดยมีนายเป๋อ นายจั่น และนายใหญ่ ขับนำทางมาด้วย เมื่อมาตามถนนที่เกิดเหตุจึงถูกตำรวจจับกุม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำผู้ต้องหาส่ง พงส.บช.ปส.ดำเนินคดี.

ตำรวจทางหลวงแถลงข่าวจับกุมหนุ่มวัย 30 ปี ใช้เก๋งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 40 แท่ง บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ 15 ถุง รวม 600 กก. ในเขต อ.สวี จ.ชุมพร เตรียมนำส่งลูกค้าที่สงขลา ... 23 มิ.ย. 2559 02:27 23 มิ.ย. 2559 04:10 ไทยรัฐ