วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุยตรวจสถานบันเทิง 2 แห่งในอุดรฯ ลอบเปิด-ปล่อยอายุต่ำกว่า 18 ใช้บริการ

ลุยตรวจสถานบันเทิง 2 แห่งในอุดรฯ ลอบเปิด-ปล่อยอายุต่ำกว่า 18 ใช้บริการ

  • Share:

กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการ ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ในพื้นที่เมืองอุดรธานี พบ 2 แห่ง เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต และปล่อยให้มีเด็กต่ำกว่า 20 ใช้บริการ ผู้ว่าฯเล็งสั่งปิดต่อไป...

เมื่อเวลาประมาณ 22.45 น. วันที่ 22 มิถุนายน พนักงานฝ่ายปกครองจังหวัดอุดรธานี ได้รับคำสั่งจาก นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำโดยนายสมหวัง พ่วงบางโพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และนายกองโทปราโมทย์ ธัญญะพืช ปลัดจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับและตรวจสอบ ได้ร่วมกันตรวจสอบ จับกุมสถานบริการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งของ หน.คสช.ที่ 22/2558 ในท้องที่อำเภอเมืองอุดรธานี ตามที่มีประชาชนร้องเรียน

ที่แรก เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบร้านโกดัง 9 เลขที่ 36/11 ต.หมากแข้ง อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี พบการกระทำผิด โดยเปิดเป็นสถานบริการประเภทตามมาตรา 3(4)(ก) โดยไม่ได้รับอนุญาต มีเด็กนั่งดริ้งค์ ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และ ขายเครื่องดี่มแอลกอฮอล์ด้วยวิธีที่ฝ่าฝืนกฎหมายด้วยการส่งเสริมการขาย (จัดโปรโมชั่น)

จากนั้น ได้เข้าตรวจสอบร้านพิมพ์นิยม เลขที่ 218/29 ต.หมากแข้ง อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี พบการกระทำผิด โดยตั้งสถานบริการประเภทตามมาตรา 3(4)(ก) โดยไม่ได้รับอนุญาต มีเด็กนั่งดริ้งค์ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยวิธีที่ฝ่าฝืนกฎหมายด้วยการส่งเสริมการขาย(จัดโปรโมชั่น) ตั้งวางหรือกองวัตถุใดๆ บนถนน(ทางเท้า) โดยไม่ได้รับการประกาศยกเว้นจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จะได้มีคำสั่งปิดสถานบริการทั้ง 2 แห่ง ตามกฎหมายต่อไป.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้