วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมมือยิง นศ.เทคนิคอุดรฯ ทำแผน ชาวบ้านถือป้าย จี้ประหารชีวิต


ตร.รวบหนุ่มนราฯ มือยิง นศ.เทคนิคอุดรฯ วัย 19 ปี เสียชีวิตคาสระน้ำบ้านโคกคำปากั้ง ปมชู้สาว อ้างแค้นผู้ตายลอบมีความสัมพันธ์กับภรรยาตัวเอง ชาวบ้านดูทำแผน ชูป้ายจี้ประหาร ...

วันที่ 22 มิถุนายน พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 แถลงข่าวจับกุมนายมะซอรี หรือบังยี ดาโอ๊ะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/11 หมู่ 5 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ผู้ต้องหายิงนายวันชนะ ทิทึกทักษ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.1 วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี เสียชีวิตที่สระน้ำบ้านโคกคำปากั้ง หมู่ 15 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 ซึ่งตำรวจได้มุ่งประเด็นไปที่เรื่องชู้สาว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนหน้าตาดี มีหญิงสาวมาติดพันมากมาย จนทราบว่าผู้ตายไปติดพันกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี เมียนายมะซอรี จนมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ทำให้นายมะซอรีแค้น และวางแผนล่อผู้ตายออกมาตกลงเรื่องรักสามเส้า ก่อนยิงทิ้ง

กระทั่งเย็นวันที่ 20 มิถุนายน พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 นำกำลังเข้าจับกุม ขณะนั่งอยู่ในรถกระบะที่หน้าตลาดบ้านหนองหิน ริมถนนอุดร-หนองบัวลำภู ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี แต่นายมาซอรี ได้ขับรถหนี โดยใช้ลูกสาววัย 1 ขวบ 6 เดือน เป็นโล่กำบัง แต่ตำรวจได้ไล่ติดตามและยิงยางรถแตก บริเวณถนนริมคลองส่งน้ำห้วยหลวง บ้านเชียงพิณ ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี คนร้ายยิงต่อสู้ ก่อนทิ้งลูกหลบหนีไปได้ แต่ช่วงบ่ายวันที่ 21 มิ.ย. คนร้ายได้ย้อนกลับมาบ้านเช่าภายในหมู่บ้านร่มเย็น ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี จึงถูกจับได้พร้อมปืนขนาด .45 กระสุน 19 นัด

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจได้ควบคุมตัวนายมะซอรี ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกบริเวณถนนภายในบ้านหนองไฮ ทางเข้าบ้านนายวันชนะผู้ตาย ซึ่งหลังผู้ต้องหาจับได้ว่า น.ส.เอ แฟนสาวลักลอบคบหากับผู้ตาย จึงใช้เฟซบุ๊กของภรรยาคุยล่อให้ผู้ตายออกมาหา และบังคับให้ น.ส.เอ ขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ผจ 9026 อุดรธานี มารับผู้ตายที่หน้าบ้าน โดยมีนายมะซอรี ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมา แล้วขับปาดหน้าใช้ปืนบังคับให้ไปตกลงปัญหารักสามเส้าที่บ้านเช่า

ตำรวจนำตัวนายมะซอรี ลงจากรถเก๋งมาชี้จุดจอดรถ ก่อนจะรีบขึ้นรถ เพราะเกรงว่า ชาวบ้านและญาติผู้ตายประมาณ 500 คน มายืนรอดูการทำแผนพร้อมกับยืนถือป้าย “ประหารชีวิต” ตะโกนสาปแช่งฆาตกรและพร้อมจะกรูเข้าจะไปทำร้าย ตำรวจต้องรีบนำตัวออกจากบริเวณนั้นทันที จากนั้นได้นำตัวไปชี้จุดที่ 2 บริเวณบ้านเช่าของผู้ต้องหา เพื่อนำตัวมาพูดคุยตกลงกัน ก่อนให้ผู้ตายเลือกว่าจะให้ผู้ตายฆ่า น.ส.เอ เอง หรือให้นายมะซอรีฆ่า ก่อนพาผู้ตาย น.ส.เอ และลูก ขึ้นรถกระบะไปที่สระน้ำบ้านคกคำปากั้ง หมู่ 15 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี

จากนั้นนายมะซอรี สั่งให้ผู้ตายลงจากรถ และยื่นปืนให้ผู้ตายไปยิง น.ส.เอ ที่นั่งอยู่ในรถปิกอัพ ก่อนที่ผู้ตายจะจับเอาปืน นายมะซอรี ได้ยิงผู้ตายที่หน้าอก 1 นัด ผู้ตายสะดุ้งเฮือกและวิ่งหลบหนี นายมะซอรีไม่รอช้ายิงไล่ตามหลังอีก 1 นัด ก่อนจะขึ้นรถปิกอัพหลบหนีไปโดยไม่สนใจ ว่าจะตายหรือไม่ กระทั่งมาทราบข่าวตอนเช้าว่าเสียชีวิตในสระน้ำ จากนั้นได้นำรถไปดัดแปลงและใช้ชีวิตตามปกติ กระทั่งมาถูกจับกุม เสร็จแล้วควบคุมตัวนำส่ง สภ.บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

นางผ่องศรี ลุบ อายุ 48 ปี แม่นายวันชนะผู้ตาย เปิดเผยว่า หลังจากทำพิธีฌาปนกิจแล้ว ตนฝันเห็นลูกชาย เดินมาหาตนที่บ้าน มีหน้าตายิ้มแย้มไม่อาฆาตใคร รู้สึกดีใจที่ตำรวจจับฆาตกรได้ ลูกตนเป็นคนดี ไม่ต้องการให้ฆาตกรมาขอขมา เพราะไม่อโหสิกรรมให้แน่นอน เพราะเป็นคนโหดร้าย มาเรียกลูกตนออกไปฆ่าอย่างเลือดเย็น อยากเรียกร้องให้ประหารอย่างเดียวเท่านั้น.

ตร.รวบหนุ่มนราฯ มือยิง นศ.เทคนิคอุดรฯ วัย 19 ปี เสียชีวิตคาสระน้ำบ้านโคกคำปากั้ง ปมชู้สาว อ้างแค้นผู้ตายลอบมีความสัมพันธ์กับภรรยาตัวเอง ชาวบ้านดูทำแผน ชูป้ายจี้ประหาร ... 23 มิ.ย. 2559 01:23 23 มิ.ย. 2559 02:01 ไทยรัฐ