วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่ง "ทีโอที-แคท" ปรับทัพธุรกิจ ให้สอดรับยุทธศาสตร์อยู่รอด

นายอุตตม สาวนายน รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้หารือกับคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ที่มี พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ประธาน และบอร์ดบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท ที่มีพลเอกประทีบ เนตรนิยม เป็นประธาน ซึ่งที่ประชุมได้มีข้อสรุปร่วมกันว่า ทั้งทีโอทีและแคท จะไปจัดกลุ่มธุรกิจใหม่ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพลิกฟื้นองค์กรเพื่อให้มีรายได้อย่างยั่งยืน โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่มธุรกิจ ดังนี้ คือ 1.กลุ่มธุรกิจเคเบิลใยแก้วใต้น้ำระหว่างประเทศ 2.กลุ่มธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ 3.กลุ่มธุรกิจอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศ 4.กลุ่มธุรกิจมือถือ

ทั้งนี้ เมื่อบอร์ดทีโอทีและ กสท รวมถึงผู้บริหารระดับสูงรับทราบและเห็นด้วยกับแนวนโยบายดังกล่าวแล้ว ก็ให้ไปเร่งดำเนินการปรับโครงสร้างภายในโดยให้หารือร่วมกันอย่างเข้มข้น เพื่อให้ได้กรอบยุทธศาสตร์การดำเนินงานที่ชัดเจน และเตรียมเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) พิจารณาในวันที่ 11 ก.ค.นี้ โดยแผนดังกล่าวจะต้องเห็นผลงานเป็นรูปธรรมใน 3-6 เดือนด้วย.

นายอุตตม สาวนายน รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้หารือกับคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ที่มี พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ประธาน 23 มิ.ย. 2559 00:28 23 มิ.ย. 2559 01:17 ไทยรัฐ