วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เด็กชาย ป.1 กอดคอกันจมแม่น้ำชี 4 ศพ

(ภาพจาก : กู้ภัยเขื่องใน)

เด็กชาย ป.1 ทั้งหมด 4 คน ชวนกันไปเล่นน้ำในแม่น้ำชี พ่อแม่เอะใจลูกๆ หายไปไม่กลับบ้านทั้งที่ฝนตกหนัก พากันออกตามหา เจอรอยเท้าอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำชี ระดมชาวบ้านและกู้ภัยงมหา ได้มาแต่ร่างไร้วิญญาณ ...

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 22 มิ.ย.59 พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ ตระการไทย สว.(สอบสวน) สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี รับแจ้งว่าเมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 4 คน ที่บ้านกลางน้อย ต.ค้อทอง อ.เขื่องใน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเขื่องใน นำศพเด็กชายทั้ง 4 คน ขึ้นมาจากแม่น้ำชี วางเรียงกันไว้ริมตลิ่งเรียบร้อยแล้ว โดยมีพ่อแม่ และญาติพี่น้องของเด็กทั้ง 4 คน พากันร้องไห้เสียงระงมด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย

สอบถาม นายเจนประพฤติ แสงใส อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยเขื่องใน ซึ่งมาถึงที่เกิดเหตุในช่วงแรกๆ ว่า ช่วงประมาณ 5 โมงเย็น ได้มีฝนตกหนักที่บ้านกลางน้อย ผู้ปกครองไม่เห็นเด็กทั้ง 4 คนกลับมาบ้าน และเป็นช่วงที่ต้องล้อมวงกินข้าวเย็น ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติ โดยช่วงก่อนฝนตก ก็ยังเห็นเด็กทั้งสี่คนเล่นอยู่ด้วยกัน จึงพากันออกตามหา ไปพบรอยเท้าเด็กอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำชี ข้างวัดบ้านกลางน้อย และเห็นรองเท้าแตะฟองน้ำลอยอยู่ในน้ำ จึงระดมชาวบ้านกว่า 50 คน ช่วยกันงมหาร่างเด็กทั้งสี่

ช่วงแรกพบร่างเด็กสามคนจมอยู่ก้นแม่น้ำที่มีความลึกมาก แต่ก็ยังหาเด็กอีกคนไม่เจอ จึงต้องขอนักประดาน้ำจาก อ.เมืองอุบลราชธานี ไปช่วยค้นหา จึงเจอร่างของเด็กคนที่สี่ ที่จมอยู่ไกลออกไปในน้ำลึก การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะเป็นช่วงกลางคืนและฝนตกไม่หยุด เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างของเด็กทั้งสี่คนไปไว้ที่วัดบ้านกลางน้อย

เบื้องต้น ทราบว่า เด็กทั้ง 4 เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ทราบชื่อ ด.ช.สิรวิทย์ พุ่มทอง 2. ด.ช.อติเทพ ทองเขียว 3. ด.ช.อิทธิพล ทองเขียว และ 4. ด.ช.ศิริวัฒน์ สุนทรารชุน ทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านส้มป่อย อ.เขื่องใน และเรียนอยู่ห้องเดียวกัน

น.ส.สุพล พุ่มทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 6 บ้านกลางน้อย ต.ค้อทอง แม่ของ ด.ช.สิรวิทย์ ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้าได้กล่าวว่า ไม่คิดว่าลูกจะพากันไปเล่นน้ำ เพราะฝนตั้งเค้าจะตกมาตั้งแต่ช่วงเย็น โดยปกติก็ห้ามไม่ให้ลูกไปเล่นน้ำในแม่น้ำ เพราะเป็นช่วงที่น้ำขึ้นและไหลแรง สำหรับศพของเด็กทั้งสี่คน ญาติพี่น้องได้คุยกันแล้วว่าจะทำการฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ (23 มิย.) หลังถวายพระเพล.

เด็กชาย ป.1 ทั้งหมด 4 คน ชวนกันไปเล่นน้ำในแม่น้ำชี พ่อแม่เอะใจลูกๆ หายไปไม่กลับบ้านทั้งที่ฝนตกหนัก พากันออกตามหา เจอรอยเท้าอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำชี ระดมชาวบ้านและกู้ภัยงมหา ได้มาแต่ร่างไร้วิญญาณ ... 23 มิ.ย. 2559 00:17 23 มิ.ย. 2559 01:04 ไทยรัฐ