วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รร.นางรองพิทยาคม พา นร.เข้าโครงการ รด.พันธุ์แกร่ง อาสาจราจร

ภาพจาก โรงเรียนนางรองพิทยาคม

ผอ.โรงเรียนนางรองพิทยาคม พานักเรียน ม.4-ม 6. เข้านักศึกษาวิชาทหาร (รด.พันธุ์แกร่ง) จิตอาสาจราจร เพื่อให้นักเรียนทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเหมือน รักสนาม ผอ.โรงเรียนนางรองพิทยาคม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร่วมด้วย ร.ต.ท.เสนอ สุภาษิต รอง สว.จร.สภ.นางรอง นายวิริยะ ทองดี นางวรรณา อู่ไพจิตร ครูโรงเรียนนางรองพิทยาคม นักศึกษาวิชาทหาร ซึ่งเป็นนักเรียนในโรงเรียนชั้น ม.4-6 เข้าร่วมโครงการนักศึกษาวิชาทหาร (รด.พันธุ์แกร่ง) จิตอาสาจราจร เพื่อให้นักเรียนทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และชุมชน

นายวิริยะ ผอ.โรงเรียนนางรองพิทยาคม เผยว่า โครงการนี้ ทำให้ นร.กล้าแสดงออก มีส่วนร่วมต่อชุมชน โดยเลือกนักเรียนที่เรียน รด.เพราะถูกฝึกระเบียบมาแล้ว เนื่องจากปัญหาจราจรภายในโรงเรียน และภายนอกโรงเรียนซึ่งตั้งอยู่บนถนนทางหลวง สาย 24 เป็นสายหลักของ อ.นางรอง โดยเฉพาะช่วงเช้า และเย็น หลังเลิกเรียนจะเกิดการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จราจรเพียง 1 นาย อาจไม่สามารถป้องกันเหตุหรืออันตรายที่อาจเกิดจากการจราจรได้อย่างทั่วถึง.

ผอ.โรงเรียนนางรองพิทยาคม ชวนนักเรียน ม.4- ม 6. เข้านักศึกษาวิชาทหาร (รด.พันธุ์แกร่ง) จิตอาสาจราจร เพื่อให้นักเรียนทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสงคม 22 มิ.ย. 2559 23:43 23 มิ.ย. 2559 02:27 ไทยรัฐ