วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รฟท.รณรงค์จุดตัดปลอดภัย เร่งติดเครื่องกั้นอัตโนมัติ

รฟท.รณรงค์จุดตัดปลอดภัย เร่งติดเครื่องกั้นอัตโนมัติ

  • Share:

รฟท.จัดกิจกรรม เผยแพร่โครงการ "รณรงค์จุดตัดปลอดภัย" หวังลดอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดรถไฟกับถนน เร่งติดตั้งระบบและเครื่องกั้นอัตโนมัติ อีก 200 แห่ง ให้เสร็จในปี 2559 คาดครบทั่วประเทศในปี 2560  

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดตัวสื่อประชาสัมพันธ์ เพื่อเผยแพร่โครงการ "รณรงค์จุดตัดปลอดภัย" สร้างความตระหนักถึงความปลอดภัยและช่วยลดอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดรถไฟกับถนน สู่ประชาชนและสาธารณะ

ด้าน นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า รฟท. ได้ดำเนินการตามแผนระยะ 3 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 - 2560 เพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชนที่สัญจรผ่านจุดตัดทางรถไฟ-ถนน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โดยเร่งติดตั้งระบบและเครื่องกั้นอัตโนมัติ โดยปี 2558 ติดตั้งเครื่องกั้นอัตโนมัติ บริเวณจุดตัดเสมอระดับทางรถไฟและรถยนต์ที่ได้รับอนุญาตเสร็จสิ้นแล้ว 130 แห่ง และปี 2559 อยู่ระหว่างการติดตั้งอีก 200 แห่ง และตั้งเป้าว่า ภายในปี 2560 จะสามารถติดตั้งเครื่องกันอัตโนมัติบริเวณจุดตัดรถไฟที่ได้รับอนุญาตครบทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ได้ร่วมกับกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย จัดกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ปฏิบัติงานด้านการรักษาความปลอดภัย ณ บริเวณจุดตัดทางรถไฟร่วมกับนายสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตามเวลาของรถไฟที่ผ่านในพื้นที่ตลอดจนมีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินรถไฟ เช่น เวลาผ่าน จำนวนเที่ยว ฯลฯ ผ่านหอกระจายข่าว และช่องทางอื่นๆ เพื่อให้ประชาชนได้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้