วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเจ้าของบริษัททัวร์ตายปริศนาคาบ้าน เพื่อนคาดกินยาลดความอ้วน

เจ้าของบริษัททัวร์ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก หลังเพื่อนติดต่อไม่ได้หลายวัน แจ้งตำรวจงัดประตูเข้าตรวจสอบ เผย ผู้ตายเป็นคนรูปร่างอ้วน มักจะสั่งยาลดความอ้วนทางเน็ตมาทานบ่อย จนท.ส่งศพ พิสูจน์หาสาเหตุ 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 มิ.ย.59 ร.ต.อ.นาวี จิตรบาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการประชาชนตำบลแม่น้ำ ว่าพบศพหญิงสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพัก จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวอาคารพานิช 2 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี เลขที่ 78/30 ม.1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมี น.ส.รัตนาภรณ์ สุขกลิ่น อายุ 27 ปี เป็นผู้เช่า และเป็นเจ้าของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง โดยชั้นล่างเปิดเป็นออฟฟิศ รับจองตั๋วเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ และรับจองทัวร์ท่องเที่ยว ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในอำเภอเกาะสมุย ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนชั้นบนเป็นห้องพักอาศัย

เบื้องต้นจากการสอบถาม น.ส.กุสุมา บุรวัฒ อายุ 29 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตาย ทราบว่าก่อนหน้านี้เคยพักอาศัยอยู่ด้วยก่อน ก่อนที่ น.ส.กุสุมา จะแยกออกไปพักอีกที่หนึ่ง ก่อนที่จะพบเป็นศพเพื่อน ตนเองได้พยายามโทรศัพท์ หา น.ส.รัตนาภรณ์ ผู้เสียชีวิต อยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการรับสาย จนผ่านไป 3 วัน แล้วก็ยังไม่รับโทรศัพท์ จึงเห็นว่าผิดสังเกต จึงได้เดินทางมาหา น.ส.รัตนาภรณ์ ที่ออฟฟิศ แต่พบว่าประตูออฟฟิศถูกล็อกไว้ แต่ได้กลิ่นเหม็น ออกมาจากด้านใน

"จากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มางัดประตูเข้าไป ก่อนขึ้นไปตรวจสอบในห้องนอน พบว่า น.ส.รัตนาภรณ์ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนของตัวเอง โดยก่อนหน้านี้ น.ส.รัตนาภรณ์ ซึ่งเป็นคนมีรูปร่างอ้วน ได้สั่งยาลดความอ้วนทางอินเทอร์เน็ตมากินอยู่เป็นประจำ จนก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต น.ส.รัตนาภรณ์ โทรไปเล่าให้ฟังว่า รู้สึกมีอาการเหน็บชาทั้งตัว จึงได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ซึ่งก็กลับมาทำงานตามปกติอยู่หลายก่อนจะมาพบเป็นศพดังกล่าว" น.ส.กุสุมา กล่าว

ขณะที่ทางด้าน ร.ต.อ.นาวี จิตรบาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ สภาพศพผู้เสียชีวิต โดยแพทย์ รพ.เกาะสมุย ระบุว่า น่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกาย ทรัพย์สินของผู้ตายก็ยังอยู่ครบ  เบื้องต้นเชื่อว่า การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้าย นอกจากนี้ ในกระเป๋าของผู้ตาย พบยาหลายชนิดอยู่ในกระเป๋า จึงได้เก็บตัวยาดังกล่าวไปให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

"ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่เพื่อนของผู้ตาย ระบุว่า ผู้ตายกินยาลดความอ้วนอยู่เป็นประจำ จนเกิดผลกระทบข้างเคียงกับร่างกาย ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้ แต่อย่างไรก็ตาม ได้มีการส่งศพผู้เสียชีวิต ไปยัง รพ.เกาะสมุย เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง" ร.ต.อ.นาวี กล่าว.

เจ้าของบริษัททัวร์ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก หลังเพื่อนติดต่อไม่ได้หลายวัน แจ้งตำรวจงัดประตูเข้าตรวจสอบ เผย ผู้ตายเป็นคนรูปร่างอ้วน มักจะสั่งยาลดความอ้วนทางเน็ตมาทานบ่อย จนท.ส่งศพ พิสูจน์หาสาเหตุ 22 มิ.ย. 2559 22:51 23 มิ.ย. 2559 01:02 ไทยรัฐ